ทำอะไรก็คิดถึงคนที่รักเราบ้าง!!! ศานิตย์ เรียก อาจารย์ อุเทน-เทคโนปทุมวัน เพื่อป้องกันเหตุตีกันครั้งต่อไป (เจอดี-มีคลิป)

Publish 2017-08-02 14:25:03

วันที่ 2 ส.ค.60 พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.  กล่าวถึงคดี นศ. 2 สถาบันย่านปทุมวันทะเลาะวิวาทแทงกันบาดเจ็บและเสียชีวิต ณ. กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)ขณะนี้พนักงานสอบสวนสน.ปทุมวัน เตรียมยื่นอนุมัติศาลขอออกหมายจับผู้ต้องหา 1 คน ตำรวจจะเร่งรัดประสานอาจารย์เข้ามาพูดเพื่อป้องกันเหตุไม่ให้กลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว เรื่องที่ขึ้นอาจเกิดจากความเข้าใจผิดกัน ทั้ง 2 สถาบันตอนนี้ก็มีความรักใครกลมเกลียวกันที่มีปัญหาก็มีเพียงส่วนน้อยเท่านั้น การวางกำลังตำรวจเพื่อป้องกันเหตุมันไม่ได้แก้ต้นเหตุแต่แก้ที่ปลายเหตุ บช.น.ได้มีเพิ่มกำลังและวางกำลังแล้วแต่จะดูแลได้ทุกตารางนิ้วหรือไม่


เราต้องการความเข้าใจถ้าทั้ง 2 สถาบันละเลิกไม่คิดฝังใจในค่านิยมผิดๆ ไม่ตีกันหรือไม่แก้แค้นกัน ถึงจะเป็นการป้องกันระยะยาวได้ ผู้ที่คิดก่อเหตุควรนึกถึงพ่อแม่ ผู้ปกครอง คนรัก และครูบาอาจารย์เพราะทำให้ตัวเองเสียอนาคต หลังเกิดเหตุเทคโนฯปทุมวัน สั่งปิดเรียนชั่วคราวจนถึงวันที่ 6 ส.ค. ส่วนสถาบันอุเทนฯ อยู่ระหว่างปิดเทอมจะเปิดเรียนวันที่ 7 ส.ค. ทั้ง 2 สถาบันเป็นปัญญาชนคงไม่เอาเรื่องนี้มาเอาคืนกัน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน