ทำไมครั้งนี้ทำร้ายจิตใจเราแบบนี้ เธอมาศาลทุกครั้งเราก็มาให้กำลังใจทุกครั้งนะ แต่ครั้งนี้ไม่มาก็ไม่บอก

ทำไมครั้งนี้ทำร้ายจิตใจเราแบบนี้ เธอมาศาลทุกครั้งเราก็มาให้กำลังใจทุกครั้งนะ แต่ครั้งนี้ไม่มาก็ไม่บอก

Publish 2017-08-26 00:19:34

ในวันนี้ 25 ส.ค.60  บรรยากาศด้านหน้าศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งก่อนที่นางสาวยิ่งลักษณ์จะมาฟัง คำศาลตัดสิน ครั้งสุดท้าย ในฐานะจำเลยในความผิดฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบทำให้เกิดการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว และพวกอีก2 คน

 โดยในวันนี้ ก็เหมือนเดิมทุกครั้งที่เมื่อศาลนัดจำเลยมาฟังคำสั่งศาล โดยเหล่ามวลชน จำนวนมากทยอยเดินทางเข้ามาบริเวณหน้าศูนย์ราชการถนนแจ้งวัฒนะ ซึ่งใกล้กับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เพื่อเข้ามาให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในวันอ่านคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว โดยมีกลุ่มมวลชน จากจังหวัดลำพูน กว่า 30 คนเดินทางมารอตั้งแต่เมื่อเย็นวาน และจังหวัดอื่นๆ โดยจากการสัมภาษณ์ของทีมข่าว ทราบว่า พวกเรามารอให้กำลังใจ นางสาวยิ่งลักษณ์ เพราะว่า ตอนที่เป็นนายกรัฐมนตรี ทำโครงการต่างๆที่ทำให้พวกเราคนยากจนเข้าถึงสวัสดิการได้ โดยสวัสดิการที่ชอบมากที่สุด คือ 30 บาทรักษาทุกโรค นอกจากนี้ ยังมีการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวดของตำรวจอีกหลายกองร้อย มีการตรวจคัดกรองมวลชน และทยอยให้มวลชนเข้าในพื้นที่ พร้อมกันนี้ยังมีผู้สื่อข่าวสำนักต่างๆ มารอมำข่าวกันอย่างคึกคัก

 


แต่อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญที่วันนี้มวลชนต่างรู้สึกผิดหวังคือ นางสาวยิ่งลักษณ์ ไม่เดินทางมา ทำให้มวลชนหลายคนถึงกับเสียเซลล์ ว่าอุตส่าห์ตั้งตามารอคอยแต่กลับไม่มา  

และเมื่อเวลา 06.50 น. นายวัฒนา เมืองสุข เดินทางถึงศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้วโดยกล่าวเพียงสั้นๆว่า วันนี้ตนมาให้กำลังใจเท่านั้น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน