ด่วน!!! ศาลฎีกา ออกหมายจับ "ยิ่งลักษณ์" หลังเบี้ยวไม่มาฟังคำพิพากษา อ้างป่วย!!?

Publish 2017-08-25 09:59:17

หลังจากในวันนี้ (25 ส.ค.60) ศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง เตรียมอ่านคำพิพากษาคดีทุจริตการระบายข้าวแบบจีทูจี หรือ รัฐต่อรัฐ ของนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ และพวกรวม 28 คน ก่อนจะอ่านคำพิพากษาในคดีละเลยการปฎิบัติหน้าที่ไม่ระงับยับยั้งโครงการรับจำนำข้าว ตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 157 ของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เป็นลำดับถัดไป

 โดยล่าสุดมีรายงานว่า ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ได้อนุมัติหมายจับ นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี แล้ว โดยทางด้านทนายความ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จำเลยในคดีโครงการรับจำนำข้าว ได้ยื่นเรื่องต่อศาล ว่า จำเลยไม่สามารถ เดินทางมาที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้ โดยอ้างเหตุผลว่า ป่วย น้ำในหูไม่เท่ากัน ซึ่งศาลได้ค้านเรื่องยื่นเรื่อง ไม่เชื่อคำให้การของทนาย เนื่องจากอาการที่ป่วยไม่น่าจะเป็นเหตุให้ไม่สามารถเดินทางมาศาลได้และไม่มีใบรับรองแพทย์  ต่อมาศาลได้พิจารณาอนุมัติออกหมายจับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ทันที  พร้อมริบเงินประกัน 30 ล้าน

 

 


ทั้งนี้ศาลฎีกาได้เลื่อนอ่านคำพิพากษา คดีปล่อยปละละเลยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าวของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ไปเป็นวันที่ 27 กันยายน 2560 เวลา 9.00 น. 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน