ชาวบ้านถึงแค้นฝังหุ่น ชายชื่อ ชัยณรงค์ เขียวขำ แฮกเฟซบุ๊ก เจ้าคณะตำบลครบุรี หลอกขอเงินไปใช้สบายใจ

Publish 2020-11-17 14:13:05


กลายเป็นประเด็นฮอตอีกเรื่องที่ชาวเน็ตต่างหัวร้อนไปตามๆ กัน เมื่อเพจ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official ได้โพสต์เตือนภัยประชาชนว่า "#เตือนภัย ไอ้เลวหากินกับศาสนาอ้างตัวเป็นพระผู้ใหญ่หลอกโอนเงินอีกทั้งยังจะคอลหาเพื่อให้เปิดกล้องขอดูร่างกาย ... จริงๆไม่มีอะไรผสม ไอ้นี่ เป็นมิตรฉาชีพ ชัยณรงค์ เขียวขำ ใครเคยโดนไอ้นี่หลอกให้โอนเงินทำบุญอย่าหลงเชื่อนะคะ หลอกว่าเป็นหลวงพ่อที่เรานับถือมาหลอกเงิน ใช้ศรัทธามาหากินเปรตๆ สารเลว กูว่าแล้วทำไมแปลกๆ อยู่ดีๆ ส่งมาขอเงินต่อชะตา ซึ่งปกติหลวงพ่อไม่เคยขอเงินทำบุญเลย มีการขอวีดีโอขอดูร่างกายเพื่อแก้กรรม ตอนแรกโทรฟังเสียงก็รู้แล้วว่าไม่ใช่ตัวจริง กูจำเสียงหลวงพ่อได้ เลยยอมคอลกับมันเพื่อที่จะหลอกดูหน้ามันแต่มันไม่ให้เห็นหน้า เลยโทรหาหลวงพ่อตัวจริง 


แล้วโทรหาไอ้เลวให้หลวงพ่อฟังเสียงด้วย กูบันทึกเสียงไว้หมดแล้ว ถ้ากูอยู่ไทยนะ จะไปตามล่ามึงเองเลย คดีเล็กๆ แบบนี้ตำรวจไม่ค่อยสนใจ กูจะพาสื่อตามล่ามึงให้ได้ ไอ้มารศาสนา พิมพ์ไปมือสั่นไป อยากทิ่มหน้าสักที ไอ้ชั่ว อยากเห็นหน้ามึงจริงๆ #มีใครรู้จักชื่อนี้มั้ย ที่โอนเงินไป ไอ้มารศาสนา #นายชัยณรงค์ เขียวขำ 


#How to...จับโจรใจบาปหน่อย เฟซเก่าหลวงพ่อเฟซนี้ @ณพพงษ์ กิตติพัฒน์คุณ..โดนแฮคนะคะ อย่าหลงโอนเงินให้มัน ถ้าใครโดนหลอกรวมตัวกันไปแจ้งความนะคะ หลวงพ่อบอกว่าโดนกันหลายคนแล้ว มันทำแบบนี้หลวงพ่อเสียชื่อเสียงมาก เราต้องช่วยกันนะคะ หลวงพ่อใช้เฟซนี้เฟซเดียวนะคะ @พระครูกิตติพัฒนคุณ เจ้าคณะตำบลครบุรี #รูปในคลิปเป็นหลวงพ่อตัวจริงนะคะ ไอ้เลวมันแฮคเฟซ แล้วยังใช้รูปหลวงพ่อหากิน ก็อปรูปจากเฟซจริงไปโพสต์เหมือนไม่ทีอะไรเกิดขึ้นอีก ... #ขอบคุณพี่หลังไมค์"

 ขณะเดียวกัน ด้าน พระครูกิตติพัฒนคุณ เจ้าคณะตำบลครบุรี วัดบ้านหนองต้อ ต.ครบุรี อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา เรื่องราวที่เกิดขึ้นนั้น ตนเองได้รับการแจ้งจากทางลูกศิษย์ลูกหา ที่ได้ติดต่อกันเป็นประจำว่ามีเฟชบุ๊ก ซึ่งใช้ชื่อของตนเอง ส่งข้อความไปหลอกลวงขอเงินบริจาคจากบุคคลต่างๆหลายราย จึงมาตรวจสอบ และพบว่าเป็นเฟชบุ๊กสำรองที่เคยเปิดไว้ แต่ล่าสุดไม่สามารถเปิดเข้าไปได้ จึงรู้ว่าน่าจะถูกมิจฉาชีพแฮคข้อมูล และนำไปหลอกหลวงประชาชน 


จึงได้นำเรื่องไปแจ้งกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และดำเนินการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน มาตั้งแต่วันที่ 13 พ.ย.ที่ผ่านมาแล้ว ส่วนเรื่องที่มีคลิปวีดีโอปรากฏอยู่ในเพจดังนั้น เป็นคลิปที่ทางญาติโยมที่เป็นลูกศิษย์ซึ่งอยู่ต่างประเทศบันทึกเอาไว้ และนำมาโพสต์เตือนประชาชน ซึ่งตนเองก็ได้พูดคุยกันแล้ว ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์นี้ ทุกอย่างเกิดขึ้นเนื่องจากมีคนแฮคเฟชบุ๊กแล้วนำไปก่อเหตุจนเกิดปัญหาทั้งหมดตามมา
 

อย่างไรก็ตาม เจ้าคณะตำบลครบุรี กล่าวอีกว่า การโกหกหลอกลวงนั้น เป็นการกระทำผิดศีลห้า หรือมุสาวาทา เป็นเรื่องที่ผิดอยู่แล้ว ยิ่งการโกหกเพื่อหลองลวงหวังประโยชน์จากผู้อื่นถือเป็นบาปอย่างหนัก นอกจากนี้การแอบอ้างพระสงฆ์เพื่อไปหลอกลวงผู้อื่น ถือเป็นบาปใหญ่หลวง และถือเป็นการทำลายพุทธศาสนาอย่างหนึ่งเช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ by Kim Official

 

>> Lazada ช้อปดีลเด็ดลดต่อเนื่องจาก 11.11 แจกส่วนลด 150฿ คลิกเลย <<ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน