*ช็อกสะนั่นโซเซียล!!! เมื่อ “นางเอกสาว”เปิดแชทวินาทีเสี่ยงตาย “แฟนคลับ” ทิ้งข้อความลาอยากจบชีวิต ด้วยโรคซึมเศร้า งานนี้ทำเอาชาวเน็ตถึงกับตื่นตระหนกลุ้นให้น้องปลอดภัย!!!

Publish 2018-01-08 03:31:50


        ทำเอาหลายคนตกอกตกใจไม่น้อย หลังจากนักแสดงสาวสุดเซ็กซี่ อย่างสาว “แตงโม นิดา พัชรวีระพงษ์” ได้โพสต์ข้อความจากหญิงสาวแฟนคลับ ที่พยายามส่งข้อตวามแชทเพื่อปรึกษาไอดอลของเธอ ในเรื่องของโรคซึมเศร้า ที่เหมือนตัวเองมีความรู้สึกอย่างฆ่าตัวตาย ด้วยข้อความระบุว่า

       “สวัสดีค่ะพี่โมจ๋า หนูมีเรื่องจะมาปรึกษาค่ะ หนูว่าหนูเป็นค่ะแต่ไม่มีทางรักษา ตอนนี้หนูอยากฆ่าตัวตายค่ะ หนูรับไม่ได้กับคนที่ทำร้ายหนูทั้งจิตใจและร่างกาย หนูอยู่แบบไม่มีความสุขมีแต่ความทรมานใจมาก ขดขู่ใจ หนูอยากจบชีวิตวันนี้ หนูตัดสินใจดีแล้วค่ะ หนูปลื้มพี่นะ ลาก่อนนะพี่ไอดอลขอหนู รักค่ะ”         ทั้งนี้ก็มีอีกหลายๆข้อความที่แสดงได้ว่าหญิงสาวคนดังกล่าวพยายามจะทำร้ายตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการกีดข้อมือ หรือการฆ่าตัวตาย ไปหาหมอก็ไม่สามารถรักษาได้ ประกอบกับทางครอบครัวของน้องก็ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก ทำเอาชาวเน็ตตื่นตระหนกรีบช่วยหาว่อนเน็ต

         ซึ่งหลายคนคงทราบกันดีว่าสาวแตงโม เคยคิดสั้นกินยาฆ่าตัวตัวตาย  เพราะเธอเป็นโรคแพนิกและโรคซึมเศร้า จึงทำให้ตัวเองรู้สึกไร้ค่าเหมือนอยู่ตัวคนเดียวบนโลก เกิดความเครียดสูง และมีปัญหารุมเร้า ในเรื่องของอดีตคนเคยรัก 

       นอกจากนี้ ทางเพจ มาดามอีดอก ได้โพสต์รูปแชทของสาวแตงโม พร้อมข้อความระบุว่า “อย่าดราม่า ว่าเอาเค้ามาประจานเลยนะค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงแล้วค่ะ ตอบกลับไปก็ไม่อ่านแล้ว ทั้งตัวน้องและเพื่อนน้องด้วย ยังไงถ้าใครรู้จักช่วยเชคด่วนๆนะคะ โมเจอน้องที่เชียงใหม่ ร้องไห้เข้ามาหา วันนั้นเพื่อนเยอะมากกลุ่มใหญ่ ยังไงส่งข่าวโมด้วย จะได้ลบโพสต์นี้ทิ้งค่ะ รีบแจ้งเพราะเผื่อน้องลงมือทำจริงๆจะได้ช่วยกันทันเดี๋ยวโมต้องทำฟันน่าจะนานหน่อย จะไม่ได้เข้ามาสักพักฝากเป็นหูเป็นตาให้ด้วยนะค่ะ #ชีวิตคนสำคัญกว่าดราม่า”

 

ซึ่งในเวลาไม่นานสาวแตงโมก็ได้ลบโพสต์ดังกล่าวออกไป ก็คาดว่าคงติดต่อน้องคนดังกล่าวได้เป็นที่เรียบร้อย ทางทีนิวส์ก็ขอให้น้องปลอดภัย และขอแสดงความนับถือน้ำใจของสาวแตงโมในการที่พยายามจะช่วยเหลือเด็กที่มีอาการที่สาวแตงโมเคยเป็น

  

        อย่างไรก็ตามโรคแพนิกเกิดจากฮอร์โมนลดกะทันหัน ทำให้สารสื่อในสมองผิดปกติ คล้ายกระแสไฟฟ้ารัดวงจร ส่งผลให้ประสาทอัตโรมัติทำงานผิดพลาด พูดง่ายๆ สมองรวน ทำให้สมองหลั่งสารตื่นตระหนกออกมาเอง อาการที่เป็น เหมือนคนกำลังจะคุมตัวเองไม่ได้ จะวูบ เป็นลม แขนขาไม่มีแรง เดินเหมือนร่างกายโคลงเคลง ใจลอย ใจสั่น ใจหวิว รู้สึกใจหาย หน้ามืด เวียนหัว หายใจไม่ค่อยออก กลัวตาย เหมือนร่างกายเราเปลี่ยนไป กำลังจะตาย จิตตก กำลังจะเป็นบ้า มือชา เท้าชา รู้สึกร้อนวูบวาบ ทั้งที่ไม่เคยเป็นคนขี้กลัว แต่ไม่รู้กลัวอะไร ประมาณนี้ (มันเหมือนจะตายจริงๆ เวลาเกิดอาการ) หลังอาการแพนิกสงบลง ผู้ป่วยมักรู้สึกอ่อนเพลียไม่ค่อยมีแรง และกังวลว่าอาการจะกลับมากำเริบอีก  ซึ่งโรคแพนิกไม่มีอันตราย ไม่ทำให้ผู้ป่วยตาย หรือเป็นโรคร้ายแรง อาการนี้ทำให้เกิดความไม่สบายใจเท่านั้น ยิ่งผู้ป่วยกังวลมาก อาการต่างๆ ที่เกิดขึ้นจะยิ่งทวีความรุนแรงมากขึ้น เรียกว่า อาการแพนิก หรือ แปลว่าตื่นตระหนกนั่นเอง

         และโรคซึมเศร้าสามารถเกิดขึ้นได้กับทุกเพศทุกวัย จุดเริ่มต้นของโรคนี้มักมาจากมรสุมชีวิตและการสูญเสีย เมื่อดูจากภายนอกแล้ว อาการที่เห็นใกล้เคียงกับอาการเศร้าหรือเสียใจทั่วไป แต่ผลกระทบนั้นรุนแรงกว่ามาก ซึ่งทั้งตัวผู้ป่วยเองหรือคนรอบข้างอาจไม่ทันสังเกตเห็นด้วยซ้ำ ทำให้โรคนี้กลายเป็นอีกหนึ่งโรคร้ายที่พรากหลายต่อหลายชีวิตไปอย่างคาดไม่ถึง

 

ขอบคุณภาพและที่มา : มาดามอีดอกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน