หลวงตาเลี้ยงดูเจ้าตูบ ผูกพันกันมานาน ตามติดทั้งเวลาฉันอาหารและจำวัด

Publish 2019-06-28 16:39:11


ถือเป็นอีกหนึ่งปัญหาใหญ่ ที่เกิดขึ้นเป็นประจำ สำหรับการปล่อยสุนัขในวัด บางครั้งเจ้าของไม่อยากเลี้ยง ก็มักจะนำเจ้าตูบมาปล่อย ทำให้มันกลายเป็นหมาจร ไม่มีคนดูแล วัดจึงเหมือนเป็นบ้านหลังใหม่ของพวกมัน  

ล่าสุดหลวงตาที่วัดแห่งหนึ่ง ได้เล่าประสบการณ์เลี้ยงหมาจร ที่ชาวบ้านนำมาปล่อย จนวันนี้มันเติบใหญ่และสุภาพเรียบร้อย เพราะมีหลวงตาคอยอบรมดูแลใกล้ชิด 

 

โดยเฟซบุ๊กของ พระสุรินทร์ กตปุญฺโญ พระประจำวัดจรูญราษฎร์ บ้านเลขที่ 100 ม.1  ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้เล่าถึงความเป็นมา ที่เลี้ยงดูเจ้าตูบหลายชีวิต โดยมีพื้นที่ให้มันได้กินอิ่มนอนหลับ บางวันหลวงตากลับจากบิณบาตร มันก็จะมาอ้อน

 

และยังได้โพสต์ภาพน่ารักๆ พร้อมระบุข้อความว่า "เจริญพร เด็กๆกลุ่มนี้ มาครั้งแรก ไม่ได้สวย พอมาอยู่กับหลวงตาความเอาใจใส่ ดูแลเขา เขาเลยดีดูดีขึ้นทุกวัน คนเป็นพ่อ แค่เห็นลูกๆได้กินอิ่มนอนหลับ มันก็สุขใจนะโยม"

 

 

 

 


 ทั้งนี้ในภาพ เหล่าเจ้าตูบต่างนอนเต็มพื้นที่กุฏิวัด จนมีชาวเน็ตถามหลวงตาว่า แล้วหลวงตาจะจำวัตรตรงไหนละลูกๆ กลิ้งกันเต็มที่นอนเลย หลวงตาเลยตอบว่า  ก็ตรงกลาง ตรงหมอนั่นแหละโยมเขาจะนอนรอบหลวงตาเลย

 

 

 

 

อย่างไรก็ตามได้มีบรรดาคนรักน้องหมา เข้ามาคอมเม้นต์ในภาพดังกล่าวเป็นจำนวนมาก ว่าน่ารัก และน้องหมาดูรักหลวงตามากๆ จะกิน จะนอน จะทำอะไร ก็ขอแค่มีหลวงตาเท่านั้น เป็นโชคดีของน้องๆ ที่ได้มาอยู่กับหลวงตาในวัด 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : พระสุรินทร์ กตปุญฺโญ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน