ปุ้ม ไกรสร ประกาศก้องโลก หลังเลขจากไหโบราณ แม่ผึ้ง พุ่มพวง ในงานครบรอบ28ปี เข้าเต็มๆรับทรัพย์เน้นๆทั้งพ่อทั้งลูก

ปุ้ม ไกรสร ประกาศก้องโลก หลังเลขจากไหโบราณ แม่ผึ้ง พุ่มพวง ในงานครบรอบ28ปี เข้าเต็มๆรับทรัพย์เน้นๆทั้งพ่อทั้งลูก

Publish 2020-06-17 14:45:03


ในทุกปีของวันที่ 13 มิถุนายน เหล่าพี่น้อง ลูกหลาน ในวงการเพลงจะจัดงานรำลึกให้ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่เพราะปีนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้งดการจัดงานรำลึกครบ 28 ปีของการจากไปของ ราชินีลูกทุ่ง ที่ลาลับจากแฟนเพลงไปอย่างไม่มีวันกลับ ณ วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

 พุ่มพวง ดวงจันทร์ เริ่มมีชื่อเสียงมากที่สุดในช่วงปี พ.ศ. 2525 โดยมีผลงานเพลงดังเช่น อาทิ สาวนาสั่งแฟน, นัดพบหน้าอำเภอ, อื้อฮือหล่อจัง, กระแซะเข้ามาซิ, ดาวเรืองดาวโรย, คนดังลืมหลังควาย, บทเรียนราคาแพง ฯลฯ เป็นต้น

 

 

 

พุ่มพวง ดวงจันทร์ หายหน้าไปจากวงการในช่วงปี พ.ศ. 2534 เนื่องจากเธอป่วยด้วยโรคเอสแอลอี และได้ถึงแก่กรรมอย่างสงบเมื่อวันที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2535 รวมอายุได้ 31 ปี โดยมีพิธีพระราชทานเพลิงศพในวันที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ. 2535 ซึ่งสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ในขณะนั้นยังทรงพระยศ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี) เสด็จพระราชดำเนินเป็นองค์ประธานในพิธีพระราชทานเพลิงศพ

 

 

แม้เธอจะเสียชีวิตไปแล้วแต่ผลงานของเธอก็ยังมีการวางจำหน่ายและยังมีศิลปินนักร้องลูกทุ่งอีกหลายรายได้นำผลงานเพลงของเธอมาขับร้องใหม่อย่างมากมาย เเละต่อมาในปี พ.ศ. 2554 มีการสร้างภาพยนตร์ชีวประวัติเรื่อง พุ่มพวง กำกับโดยบัณฑิต ทองดี ซึ่งผู้ที่รับบทเป็นเธอคือ เปาวลี พรพิมล นั่นเอง

 เเละในทุกปีของวันที่ 13 มิถุนายน เหล่าพี่น้อง ลูกหลาน ในวงการเพลงจะจัดงานรำลึกให้ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ แต่เพราะปีนี้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ทำให้งดการจัดงานรำลึกครบ 28 ปีของการจากไปของ ราชินีลูกทุ่ง ที่ลาลับจากแฟนเพลงไปอย่างไม่มีวันกลับ ณ วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

 

 

 

ล่าสุดทางด้าน ไกรสร แสงอนันต์ ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ๊กเอาไว้ว่า พี่ผึ้งเขาเลือกแล้ว ฟ้าดินเป็นพยาน 967 แม่ผึ้ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ให้ลูกชายตรงๆและทะเบียนรถยนต์ป๊า ไกรสร อย่างถูกต้อง ตามสิทธิ แต่เพียงผู้เดียว 55555ขอหัวเราะให้ก้องโลกและช่วยแฟนๆ โชคดีช่วงโควิดด้วย พุ่มพวง สร้างแต่บารมี สาธุ
 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน