วัดทับกระดาน ยิงสายตรงถึง ปุ้ม ไกรสร หลังเผยปีหน้าอาจไม่จัดงาน พุ่มพวง ดวงจันทร์ แม้จัดมาตลอด 27 ปี

วัดทับกระดาน ยิงสายตรงถึง ปุ้ม ไกรสร หลังเผยปีหน้าอาจไม่จัดงาน พุ่มพวง ดวงจันทร์ แม้จัดมาตลอด 27 ปี

Publish 2020-06-25 11:46:54


เรียกได้ว่าถึงแม้จะจากโลกนี้ไป 28 ปีแล้ว แต่ความทรงจำที่งดงามยังอยู่ในใจเสมอ สำหรับราชินีลูกทุ่ง "พุ่มพวง ดวงจันทร์" หรือที่หลายคนเรียกกันติดปากว่า "แม่ผึ้ง" นั่นเอง ซึ่งวันที่ 13 มิ.ย. ของทุกปีจะตรงกับวันครบรอบ การจากไปของราชินีเพลงลูกทุ่ง ทำให้เหล่าพี่น้อง ลูกหลาน ในวงการเพลงจะจัดงานรำลึกให้ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์

 

 

 
แต่เพราะปีนี้มีการแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ทำให้งดการจัดงานรำลึกครบ 28 ปีของการจากไปของ ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ ที่ลาลับจากแฟนเพลงไปอย่างไม่มีวันกลับ ณ วัดทับกระดาน จังหวัดสุพรรณบุรี

แต่หลังจากการจัดงาน 28 ปี ดวงจันทร์ไม่ลับฟ้า เพื่อรำลึกถึงราชินีลูกทุ่งผู้ล่วงลับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 14 มิถุนายน ที่ผ่านมา กลายเป็นประเด็นดราม่า เมื่อ ปุ้ม ไกรสร ยืนยันที่จะฟ้องร้อง 2 ผู้จัด หนึ่ง จักรวาล และ ท็อป ศราวุธ ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมส่งหนังสือเตือนผ่านต้นสังกัด "เวิร์คพ้อยท์" เนื่องจากจัดงานโดยไม่แจ้งให้ทราบ

 


 

 

 

 

หลังจากนั้นทางด้าน หนึ่ง จักรวาล ไม่อยู่เฉย ออกมาสวนกลับ ปุ้ม ไกรสร เอาไว้ว่า ถึงพี่ปุ้ม ไกรสร แสงอนันต์ ไกรสร แสงอนันต์ ก่อนอื่นผมต้องขอชี้แจงในการจัดงานครั้งนี้ ผมมีเจตนาที่ดี เพื่อรำลึกถึงครูเพลงและเป็นประโยชน์ด้านการศึกษาแด่ศิลปินรุ่นต่อไปผมได้ปรึกษาหารือกับฝ่ายกฎหมาย และผู้ใหญ่ในวงการแล้วว่า จะไม่กระทบสิทธิของผู้ใดทั้งสิ้น อีกทั้งมิได้แสวงหาผลประโยชน์ใดๆ จากการจัดงาน.

 ในฐานะที่ผมเป็น ศิลปินรุ่นน้องที่อยู่ในวงการบันเทิง ผมต้องขอโทษด้วย ที่ไม่ได้แจ้งให้พี่ทราบ ด้วยมีการเตรียมการจากหลายฝ่ายและเวลาที่กระชั้นชิด แต่ในกรณี ที่พี่อ้างพี่ผึ้งสาปแช่งตระกูลผม ในทางกลับกัน ถ้าเป็นผม ผมคงจะไม่ทำเช่นนั้น. ผมขอจบเรื่องนี้แต่เพียงเท่านี้ แต่ถ้าพี่ยังรู้สึกไม่พึงพอใจ ผมก็น้อมรับการตัดสินใจของพี่ หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม

ต่อมาเรื่องราวก็ดูเหมือนชักบานปลายเมื่อ แต เมืองเหนือ ทายาท ครูมนต์ เมืองเหนือ ผู้ปลุกปั้น พุ่มพวง ดวงจันทร์ จนมีชื่อเสียง ก็ได้มีการโพสต์รูปภาพผ่่านเฟซบุ๊ก  โพสต์ประกาศขอชื่อ พุ่มพวง ดวงจันทร์ คืน

ยังไม่จบดี หนุ่มปุ้ม ไกรสร นั้นก็ได้โพสต์เดือดอีกรอบ หลังมีคนเอาเทปลับเมีย พุ่มพวง ดวงจันทร์ ให้ลูกชาย  เพชร ภัควรรธน์ ฟัง เพื่อเสี้ยมให้ลูกเกลียดพ่อ! โดยงานนี้ หนุ่มปุ้ม ไกรสร ได้โพสต์รูปภาพเเละระบุข้อความว่า  ตายๆๆๆๆ เพิ่งรู้ความจริง ลูกเพชร บอกว่า คนที่เอาเทปลับ มาให้เพชรฟัง เพื่อจะ เสี้ยม ให้ลูกเกลียดพ่อ คือ. ......นี่เอง. แฟนคลับคนไหนอยากรู้ อินบ๊อกมาเลย

ล่าสุด ทางด้าน ปุ้ม ไกรสร ได้ออกมาโพสต์อีกครั้ง โดยระบุว่า ปาฏิหาริย์ อีกแล้วครับ ท่าน ทางผู้ใหญ่ของวัดทับกระดาน สุพรรณบุรี โทรศัพท์มาหา แล้วคุยกันกับป๊า บอกว่าปีหน้า. ไกรสรกับเพชร มีอะไรไม่เข้าใจกับทางวัดรึป่าว. ถ้าไม่ให้วัดจัด ทางวัดก็จะไม่จัดนะ. เรียนด้วยความเคารพครับ ตลอดเวลา27ปี ทางวัดก็จัดมาตลอดและเป็นประเพณี ที่ประชาชนทั่วประเทศรู้กันว่าเป็นวัดพุ่มพวง 

และเป็นที่ๆ พุ่มพวงดวงจันทร์ มีประวัติศาสตร์ที่ดีงามกับที่นี่. ผมเคารพในการตัดสินสินใจของวัดมาตลอดผมคุยกับเพชรแล้ว จัดต่อเนื่องไปเลยครับ ผมและเพชรต้องขอบคุณ คณะกรรมการ วัด หลวงพ่อและผู้ที่เกี่ยวข้องกับวัดทับกระดานทุกคน ที่ยังไงคิดถึงและให้เกียรติ ผมและเพชร อยู่ พุ่มพวง ดวงจันทร์ คงดีใจสุดๆแล้วละครับ ที่ไม่ลืมลูกเพชร ขอบคุณ กำนันตุ้ง พี่เค พี่สุวัจน์ มากๆครับ วัดทับกระดาน เป็นตำนานไปแล้วครับ


 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา หนองแสง
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

ติดตามข่าวอื่นๆ


;