ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ร่ำไห้ปล่อยโฮไลฟ์สดยาวนานหลายชั่วโมง พร่ำเพ้อถึงอดีตสามี ศรราม และลูกสาว หวังให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ร่ำไห้ปล่อยโฮไลฟ์สดยาวนานหลายชั่วโมง พร่ำเพ้อถึงอดีตสามี ศรราม และลูกสาว หวังให้กลับมาเป็นเหมือนเดิม

Publish 2020-09-16 13:31:24


หลังจากมีข่าวออกมาว่า “หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์” และภรรยาสาว “ติ๊ก กนิษฐรินทร์ เทพพิทักษ์” หรือ "ติ๊ก บิ๊กบราเธอร์" นั้นมีการหย่าร้าง แถมเปลี่ยนนามสกุลกันแล้วจริงๆ ซึ่งหลังจากมีข่าวเมาท์มอยดังกล่าวออกมา ทั้งคู่ก็ไม่ได้มีการชี้แจงอะไรกับข่าว ยังคงใช้ชีวิตกันตามปกติ มีการออกมาไลฟ์สดร่วมกันบ้าง เหมือนจะเป็นการสยบข่าวลือกลายๆ

จนกระทั่งทำเอาหลายคนถึงกับช็อกไปตามๆกัน เมื่อ หนุ่ม ศรราม ได้โชว์ใบหย่า ออกมาโพสต์ร่ายยาว ด้วยข้อความระบุว่า "เนื่องจากในระยะ​ 2-3​ สัปดาห์​ที่ผ่านมามีบุคคล​มาตามหาคุณ​ติ้กที่บ้านและโทรศัพท์​มาหาผมหลายครั้ง​ ซึ่งผมเองก้อทำงานเกือบทุกวัน​ จึงขอความกรุณา​ผู้ใดก้อตามที่ได้ทำสัญญา​หรือ​ทำธุรกรรม​ทางด้านการเงินหรือด้านต่างๆกับคุณ​ติ้ก​ กนิษฐ์​รินทร์​ พัชร​ภักดี​โชติช่วยติดต่อ​กับคุณ​ติ้กโดยตรงและไม่ต้องมาที่บ้านผมกับลูก​ เพราะ​ผมกับลูก​ไม่ทราบเรื่องใดๆทั้งสิ้น​ เพราะสถานภาพของเราทั้งสองได้หย่าขาดกันอย่างเป็นทางการเรียบร้อยตามวัน​ เวลา​ ดังกล่าว​และคุณติ้กก้อไม่ได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านของผม​แล้ว​ เราสองคนต่างทำแค่หน้าที่​พ่อกับแม่ของวีจิตามข้อตกลง​ที่ระบุตามเอกสารที่ระบุไว้เท่านั้น​ ขอบพระคุณ​ครับ​ผม​ @mama.veeji​ @veeji_theappitak @sornramfanclub #STVeeji"

จากนั้นก็มีประเด็นดราม่าผุดมาไม่เว้นแต่ละวัน จน ติ๊ก กนิษฐ์รินทร์ หรือติ๊ก บิ๊กบราเธอร์ ได้ออกรายการโหนกระแส ทางช่อง 3 โดย หนุ่ม กรรชัย พิธีกรถามเรื่องไปเป็นหนี้สินจนศรรามประกาศว่าหย่าขาดกันแล้ว ไม่ขอรับผิดชอบอีกแล้ว

โดยติ๊กยอมรับกลางรายการว่าเป็นหนี้จริง ไปยืมเงินคนรู้จัก 2 แสนบาท แล้วโดนทวงถามมาตลอด และยังขู่จะไปบอกนักข่าวด้วย ทำให้ต้องแอบกดเงินของศรรามไปกว่า 4 แสนบาท และยังเล่นพนันออนไลน์ เล่นบัคคาร่าเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ แต่กลับยิ่งเป็นหนี้ และสุดท้ายเรื่องก็แดงจนศรรามประกาศหย่าขาด

จากนั้น หนุ่ม ศรราม ยอมเปิดใจสัมภาษณ์ผ่าน รายการแฉ โดยเผยว่าตอนที่อีทีเอ็มหาย ตนต้องไปแจ้งความ และต้องอายัดบัตรที่ธนาคาร ทำให้ธนาคารชี้แจงว่าเป็นคนใกล้ชิด เขาก็ต้องแสดงความบริสุทธิ์ใจก่อน ว่าเขาไม่เกี่ยว ตนก็เข้าไปที่เจ้าหน้าที่ตร. คุยกับพนักงานสืบสวน ดูกล้องวงจรปิดเห็นว่าเป็นติ๊ก ว่า ณ เวลาไหนกดตู้ไหน แต่เส้นทางการเงิน พนักงานสืบสวนก็ให้ดูว่าเขาไปในทางพนันออนไลน์ ตนก็เลยถอนฟ้อง และขอให้ติ๊กแก้ไขและปรับปรุงตัว ถ้ามีหนี้สินเท่าไหร่ขอให้บอก ครั้งนั้นเคลียร์ให้ 7.5 แสน

 

เขามีปัญหาอะไรตนก็ช่วยได้ตามกำลังตลอดเวลา ช่วยตั้งแต่ก่อนแต่ง ไม่ทราบว่าเขาติดก่อนแต่งหรือเปล่า แต่ตนบอกให้เขาหยุด ปรับปรุงแก้ไข จำนวนเงินไม่เป็นไร แต่เจตนามันสำคัญ ก็เลยคิดว่าหย่า แต่ไม่อยากให้วีจิขาดใครคนใดคนหนึ่งในชีวิต เพราะลูกยังเล็ก ตนขอให้ปรับปรุงและแก้ไขมัน เขาก็บอกเรื่องหนี้ให้ทราบ ตนช่วยได้เท่าที่ช่วยได้ ทุกครั้งที่มีปัญหาเรื่องเงิน ตนได้แต่ฟังปัญหา แต่ไม่รู้ว่าปัญหาจริงๆ คืออะไร

หลังรู้ตอนปลายเหตุ พอมาถึงวันนี้ก็พอจะเดาได้ว่ามันไม่ได้ถูกแก้ไขและปรับปรุง ก็มีมาเรื่อยๆ จนมาถึงเรื่องหน้ากาก ตนไม่รู้เรื่องอะไรเลย รู้แค่ว่ามีคนมาฟ้องติ๊ก และตนต้องช่วยเขา อีกวันเอาเช็คเงินส่วนตัวนำมาชำระคืนให้ 9 แสน เอาเงินส่วนตัวไปปิดซะเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ใหญ่โต หลังจากนั้นก็มีปัญหาเรื่อยๆ

ปัญหามันไม่ถูกแก้ไข ระยะที่ไปรับงานเล่นคอนเสิร์ตเปิดร้านๆ นึง ตนก็เพิ่งทราบว่าเงินมัดจำติ๊กรับมาครึ่งนึง แต่ทราบจากติ๊กว่าเขาเลื่อนเงินมัดจำ พอตนโทรไปตามอีกครึ่งนึงถึงได้รู้ว่าเงินมัดจำโอนไปแล้ว

ขณะที่ตนไปถ่ายละคร มีคนมาที่บ้านทุกวัน มันไม่ปลอดภัย มีการโทรศัพท์มาทวงหนี้เยอะขึ้น ผมถึงต้องุยติความสัมพันธ์กับติ๊ก การใช้ชีวิตร่วมกันแบบนั้นไม่ได้ และเคยพูดว่าถ้าใช้หนี้ไม่พอ เอาทองไปขาย ถ้าต้องเอาเงินอนาคตวีจิไปใช้ ผมถามว่าถ้าเอาทองไปขายล่ะ เขาบอกทองขายไปหมดแล้ว ถึงแม้เขาบอกบางส่วนก็ตาม

จริงๆ ตนให้เงินเดือนติ๊กเดือนละ 3 หมื่น ไม่รวมค่ากินค่าอยู่ค่าซื้อของเครื่องใช้ในบ้าน เรื่องลูกผมรับผิดชอบ มันไม่ใช่ 300-500 บาทและผมเห็นว่าการปรับปรุงในการแก้ปัญหาจนถึงปัจจุบัน เราคงใช้ชีวิตรวมกันไม่ได้ ต่อให้ขายไปส่วนนึง แต่ทองเป็นของคนที่เขาให้เป็นน้ำใจ ผู้หลักผู้ใหญ่ที่เคารพรักเท่าไหร่ คิดว่ากี่บาท พูดตรงๆ สลึงนึงก็ไม่ควรขาย ตนบอกว่าลองไปขายมั้ยแต่เขาบอกว่าไม่มีแล้ว

สิ่งที่จะบอกคือตนไม่ได้อยากออกมาพูดเรื่องส่วนตัว มันเจ็บทั้งคู เมื่อครอบครัวแตกมันพังอยู่แล้ว ตนก็แย่ ติ๊กก็แย่ แต่คนแย่ที่สุดคือลูก ณ วันนี้ติ๊กออกมาขอโทษตน สังคม วีจิ ทุกอย่างเรียบร้อย ตนขอดูการกระทำของเขาสักระยะว่ามีความปลอดภัยจริงมั้ยหลังจาก สาวติ๊ก ให้สัมภาษณ์ไปได้ไม่นาน ก็ดูเหมือนว่าปัญหาเรื่องหนี้สินของติ๊กยังไม่จบ เพราะล่าสุดมีเจ้าหนี้รายใหม่โผล่มาอีกแล้ว โดยอ้างว่าเป็นวินมอเตอร์ไซค์ ที่พาติ๊กไปกู้หนี้นอกระบบ เพราะอีกฝ่ายร้องขอ เป็นจำนวนเงิน 5 หมื่น มีแชตไลน์ที่คุยกับติ๊กเพื่อยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง ขณะที่ติ๊กได้ขอให้เจ้าตัวเปิดบัญชีให้ และให้ค่าตอบแทน 2 พันบาท โดยเจ้าหนี้รายนี้โพสต์หาหนุ่มถึงเฟซบุ๊กส่วนตัว วอนขอให้ช่วย ครวญที่ผ่านมาติ๊กไม่ได้จ่ายดอกเบี้ยให้เจ้าหนี้ จนเจ้าหนี้บุกตามทวงหนี้ตนถึงบ้าน ทำให้ทำมาหากินไม่ได้  

“วอนคุณหนุ่มช่วยพี่ด้วยค่ะ พี่กำลังแย่มากตอนนี้ พี่ขับรถวินมอเตอร์ไซค์ค่ะ รู้จักกับคุณติ๊กมานาน และคุณติ๊กมาขอร้องยืมเงินให้พี่หาคนให้กู้เงิน พี่ก็หาให้ เอาตรงๆ พี่ก็ไม่ได้มีเงินพี่คนหาเช้ากินค่ำ คุณติ๊กบอกเดี๋ยวคืนยืมไม่นานเพราะคุณติ๊กบอกเดี๋ยวได้กลับเข้าบ้านคุณหนุ่ม ถ้าได้เงินจำนวนนี้ไป ตอนนี้สิบกว่าวันแล้ว คุณติ๊กไม่จ่ายดอกเลย พี่เป็นคนกลางก็โดนเจ้าหนี้มาตามถึงบ้าน มาเฝ้าพี่ที่วินมอเตอร์ไซค์ พี่ก็ไม่กล้าไปขับวิน พี่เห็นคุณติ๊กออกรายการ 2 รายการ และวันก่อนคุณติ๊กก็บอกได้เงินจากการเป็นพรีเซ็นเตอร์ ได้เงินมาน่าจะจ่ายตัดดอกให้พี่บ้าง เห็นใจพี่เถอะค่ะคุณหนุ่ม ถ้าไม่หมดหนทางจริงๆ พี่คงไม่ขอให้คุณหนุ่มช่วยแทนคุณติ๊ก ตอนนี้พี่มีเงินติดตัว 200 จะออกไปวิ่งวินมอเตอร์ไซค์ก็กลัวเจ้าหนี้มาดัก อยู่บ้านก็ผวาว่าเขาจะมาตาม ขอความกรุณาคุณหนุ่มช่วยพี่ด้วยนะคะ และเมื่อคืนคุณติ๊กบอกใช้บัญชีตัวเองไม่ได้ พี่เองก็ไม่เข้าใจ หรือคุณติ๊กยังเล่นอยู่ แบบนี้พี่ก็เท่ากับช่วยส่งเสริมเขา #ต้องกราบขอโทษ ถ้าทำให้คุณหนุ่มรำคาญใจ แต่พี่หาเช้ากินค่ำ ถ้าออกไปทำงานวิ่งรถไม่ได้ลูกพี่จะอยู่กินยังไง วอนเห็นใจด้วย #เห็นใจคนหาเช้ากินค่ำด้วยค่ะ”

ขณะที่หนุ่ม ศรรามได้เมนต์ตอบกลับไปว่า “ขออนุญาตเรียนตามตรงนะครับว่าผมกับคุณติ๊กได้หย่าขาดกันโดยสิ้นเชิงเป็นระยะเวลาที่นานแล้วนะครับ และตอนนี้คุณติ๊กไม่ได้พักอาศัยอยู่กับผม ผมเห็นใจที่พี่เดือดร้อนนะครับผม แต่ต้องขอความกรุณาให้ติดต่อคุณติ๊กโดยตรงนะครับผม ด้วยความเคารพ ขอยพระคุณครับผม”โดย สาวติ๊ก ได้ออกมาชี้แจ้งกับประเด็นดังกล่าวว่า “จริงๆ แล้วติ๊กได้ออกมาพูดในรายการหมดทุกอย่างแล้วนะคะ แล้วก็อยากจะบอกกับพี่ๆ ว่าวันแรกที่พี่สื่อมวลชนโทรหาติ๊กเนี่ยมากกว่า 200 มิสคอล แต่ว่าติ๊กต้องขอโทษจริงๆ
ที่ให้สัมภาษณ์อะไรไม่ได้มาก หนึ่งเพราะติ๊กไม่อยากพาดพิงถึงคนอื่นซึ่งเป็นคนที่ติ๊กรักอยู่ 2 คนนะคะ เพราะฉะนั้นวันนี้ติ๊กแก้ไขเริ่มต้นใหม่ แล้วก็พร้อมที่จะปรับปรุงนิสัยของตัวเอง ไม่ว่าเจ้าหนี้คนไหนใดๆ ก็ตามที่มันเป็นเรื่องเก่าแล้ว หรือว่าเป็นช่วงเวลาที่ติ๊กออกมาขอโทษให้สัมภาษณ์หมดแล้ว”

“ในกรณีนี้ติ๊กไม่รู้ว่าจุดประสงค์ของเขามีแรงจูงใจอะไร ที่รู้ว่าติ๊กลงอยู่แล้วเราก็คุยกันทุกอย่าง ติ๊กช่วยเหลือเขาเรื่องเงินด้วยก้อนหนึ่ง ทั้งที่ตอนนั้นก็ไม่มีเงินจะใช้
อันนี้ถือว่าเจตนาคนเราคิดจะทำสิ่งใดก็แล้วแต่ เจตนามันคือสิ่งที่สำคัญมากที่สุด
ไม่ว่าพี่เขาคนนั้นจะบอกว่าเป็นเงินของเขาเอง ซึ่งมันก็ไม่จริง เขาบอกว่าเขาเป็นคนที่ค้ำประกันติ๊ก ซึ่งมันก็ไม่จริง เพราะว่าไปดูตามบัตรประชาชนได้ว่า ติ๊กเป็นคนกู้คนเดียวเซ็นคนเดียว ถ้ามีผู้ค้ำประกัน ติ๊กเคยกู้มาแล้ว 2 รอบนะคะ ถ้ามีผู้ค้ำประกันเขาจะต้องเขียนชื่อผู้กู้ในกระดาษบัตรประชาชนอันนั้นด้วย แต่อันนี้มันไม่มีอะไร แต่ก็ไม่รู้ว่าเจตนาจงใจของเขาต้องการอะไร”

ทางเขาบอกว่าตอนนี้ออกไปทำงานไม่ได้เพราะว่ามีเจ้าหนี้มาทวงหนี้?
“อันนี้พูดไปแล้วนะคะก็ขอพูดแค่นี้ ถ้าจะขยายอีกอย่างก็คือวันนั้นที่ติ๊กกู้มา เขาก็กู้เหมือนกัน ถ้าเขาจะตามคงไม่ได้ต้องตามส่วนของติ๊กค่ะ เพราะว่าติ๊กกับคนที่ติ๊กกู้มาก็ยังติดต่อติ๊กได้ตลอด เพราะฉะนั้นถ้าเขาจะตาม ไปดูได้เลยว่าติ๊กโอนเงินให้ก่อนที่เขาจะโพสต์หมื่นนึง แล้ววันที่เขาโพสต์อีก 4 พัน แล้วอีกตอนนึงติ๊กโอนให้คนที่เป็นเจ้าหนี้ติ๊กอีก 4 พัน ก่อนหน้านี้ติ๊กก็โอนให้ตลอดเวลาทั้งที่ติ๊กออกข่าว ออกรายการว่าติ๊กกำลังแย่ ความรับผิดชอบติ๊กมี เพราะว่าต้องการที่จะแก้ไข เพราะฉะนั้นใครที่มีเจตนาจงใจไม่ดีกับติ๊ก ติ๊กอโหสิให้ค่ะ

ยอดที่กู้มาคือ 50,000 
“จริงค่ะ ยอด 50,000 คือรวมดอกด้วยนะคะ เพราะติ๊กกู้ 40,000 ดอกเบี้ยอีก 10,000 รวมเป็น 50,000”

ที่ผ่านมาคือจ่ายตรงทุกงวด?
“อันนี้ตอบไปแล้วนะคะ ติ๊กก็ตอบได้แค่นี้ ต้องขอโทษจริงๆ”

“ถามว่าท้อไหม วันที่กล้าออกมายอมรับ ติ๊กเชื่อว่าน้อยคนมากๆ ที่จะกล้าออกมายอมรับแบบนี้ แต่ติ๊กก็เชื่อว่าอีกมุมหนึ่งของสังคมไทยก็ยังมีใครที่ผิดพลาด เพราะไดเร็กแมสเสจของไอจีติ๊กที่เปิดช่องทางเดียวเพื่อหากำลังใจ คนส่งข้อความมาเกือบแสนคน ตอนนี้ 60,000 คน มากกว่าคนคอมเมนต์ในไอจีนะคะ หลายคนกล้าที่จะบอกเรื่องที่ตัวเองผิดพลาดไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพนัน หลายคนได้เล่นการพนัน แต่หลายคนยกย่องในตัวติ๊กที่วันนี้กล้าหาญออกมา เขาก็กำลังหาแรงบันดาลใจเหมือนกันว่าเขาจะหลุดพ้นตรงนี้ได้ยังไง”

และล่าสุด สาวติ๊ก ได้ออกมาไลฟ์สดร่ำไห้ในช่วงเช้านานหลายชั่วโมง ซึ่งได้ออกมาขอบคุณทุกกำลังใจ จากหลังบ้านที่ได้เรกเข้ามาให้กำลังใจนานกว่า7หมื่นข้อความ พร้อมทั้งเร็วๆนี้ จะทำยูทูปขึ้น เพื่อหวังให้ในอนาคต ลูกสาวน้องวีจิได้เห็นถึงความพยายามของคนเป็นแม่ ที่ทำทุกอย่างเพื่อลูกอย่างสุดความสามารถ พร้อมในช่วงสุดท้ายก็ได้ตัดพ้อถึงสามี ศรราม ว่ายังรักอยู่ หวังอยากให้หลับมาเหมือนเดิม แต่คงเป็นไปไม่ได้ และพูดซ้ำๆอยากเจอลูกสาว น้องวีจิ ที่เธอออกมาพูดทางไลฟ์ก้เพราะเป็นทางเดียวที่สามารถติดต่อกับ อดีตสามี หนุ่ม ศรราม ได้เท่านั้น ถามในส่วนของงานตอนนี้เธอก็รับงานรีวิว พรีเซ็นเตอร์ ก็ขอขอบคุณทุกคนที่ช่วยเหลือ หลังจากเจอมรสุมลูกใหญ่ที่กลายเป็ยบทเรียนไปตลอดชีวิต

 

 

ภาพ mama.veeji

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน