- 22 มี.ค. 2568
พบตัวแล้ว หนุ่ม 34 คุกคามนักร้องดัง "แบงค์ วงแคช" นานกว่า 4 เดือน ฟังเหตุผลถึงกับตกใจ เจ้าหน้าที่คุมตัวส่งรักษาอาการทางจิต
จากกรณี แบงค์ วงแคลช หรือปรีติ บรามีอนันต์ นักร้องชื่อดัง โพสต์เฟสบุ๊ค ว่า ถูกคุกคามนานกว่า4เกือน จากชายคนหนึ่ง ชื่อ จิ๊บ ชัยวัฒน์ ปละอุด อายุ34ปี มีพฤติกรรมแปลก บุกมาที่บ้านบ่อยครั้ง ส่งจดหมายแปลก และกล่องมีข้อความแปลก อ้างเป็นคนในวัง มีเครื่องบินเจ็ท จนที่บ้านและตัวแบงค์ นอนไม่หลับ หวาดระแวง จนต้องไปลงบันทึกประจำวันที่สน.พระโขนง ถึงแม้แจ้งความไปก็ยังไม่หยุด
ซึ่งล่าสุดเมื่อเวลา 06:33 นาฬิกาของเช้าของวันนี้ (20/03/2568) ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่า นายจิ๊บได้นำเป็นประเป๋าเสื้อผ้าใบใหญ่มาวางไว้บนรั้วบ้าน และสายตรวจได้เข้ามาช่วยตรวจสอบในช่วงบ่าย 3 โมงซึ่ง(ซึ่งไม่มีใครกล้าเปิด) หวั่นความไม่ปลอดภัยของคนในบ้าน โดย แบงค์ วงแคลช โพสต์ข้อความพร้อมคลิปจากกล้องวงจรปิด จับภาพชายคนหนึ่งสวมเสื้อสีน้ำเงิน เดินมาที่บริเวณหน้าบ้าน และชูนิ้วโป้งให้กล้องวงจรปิด จากนั้นก็เดินไปหยิบกระเป๋า ใบหนึ่งมาวางไว้ที่บนประตูรั้ว บ้านและยกนิ้วโป้ง ชูไปที่กล้องอีกครั้งหนึ่ง และก็เดินจากไป
ต่อมาแบงค์ วงแคลช กับผู้ช่วยและทีมงาน สวนหลวง วันนี้ ได้เข้าไปให้ข้อมูลเพิ่มเติมแก่เจ้าหน้าที่สน.พระโขนง และมอบหลักฐานบางส่วนที่ นายจิ๊บ ชัยวัฒน์ ปละอุด ได้โยนซองเอกสารข้อความ และกล่องกระดาษเข้ามาในบ้านของแบงค์ วงแคลช
เมื่อเปิดออกพบว่าด้านในเป็นข้าวของเครื่องใช้ เสื้อทหาร กางเกงทหาร เสื้อพนักงาน 7-11 กล่องกระดาษข้อความ และที่โกนหนวด ซึ่งได้นำมามอบไว้เป็นหลักฐานไว้ที่สน.พระโขนง
ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจและทีมงานได้ทราบถึงพิกัดที่อยู่ของนายจิ๊บเรียบร้อยแล้ว และจะดำเนินการเข้าตักเตือนพูดคุยกับผู้ปกครอง เพื่อส่งตัวไปรักษาอย่างถูกต้องต่อไปครับ
กระทั่งล่าสุดวันนี้ 21 มี.ค.68 มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.พระโขนงได้เดินทางไปกับแม่นายจิ๊บไปยังห้องของนายจิ๊บและคุมตัวไปรักษา
โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่และมีโอกาศพูดคุยกับ นาย ฤทธิชัย มัดฉลาด อายุ35ปี พลเมืองดีในพื้นที่สวนหลวง เปิดเผยว่า ตนเห็นโพสต์พี่แบงค์จึงประสานกับพี่แบงค์ว่าจะช่วยหาตัว จนทราบ และได้ประสานให้ข้อมูลกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ยังไม่หยุดพฤติกรรมยังนำกระเป๋าไปที่บ้านพี่แบงค์ วันนี้ตนจึงได้ประสาน พันตำรวจเอกชัยวัฒน์ ผู้กำกับการสน. พระโขนง จึงส่งกำลังเจ้าที่สายตรวจและฝ่ายสืบสวนและเรียกแม่ของนายจิ๊บมายังสน. เพื่อที่จะเดินทางไปยังห้องพักของนายจิ๊บพร้อมกับเลขาของพี่แบงค์
เมื่อไปถึงก็พบว่านายจิ๊บมีอาการไม่ปกติจริงๆ จากการสอบถามพบว่าในจิ้บ มีอาการป่วยทางจิตและมีใบการรักษา และเป็นคนที่ชอบดื่มสุรา ซึ่งนายจิ๊บชอบคิดว่าตัวเองเป็นผู้กำกับหนังและเป็นคนรวย มีเครื่องบินเจ็ต และเป็นคนที่คลั่งไคล้ดารานักแสดงนักร้องมาก โดยจิ๊บยอมรับว่าตนแต่งเพลงไปให้กับพี่แบงค์ ไม่ได้มีเจตนาไม่ดี ยายที่ผ่านมาชาวบ้านในละแวกนี้ก็แจ้งว่านายแบงค์ไม่มีพิษมีภัยกับใคร และได้รับทราบจากแม่ของนายจิ๊บว่าขาดการรักษาตั้งแต่ช่วงโควิดที่ผ่านมา
ทั้งนี้ตนและเจ้าเจ้าหน้าที่ตำรวจสน. พระโขนงได้ช่วยกันพานายจิ๊บไปส่งโรงพยาบาล ราชพิพัฒน์ก่อนจะนำตัวไปรักษาที่สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์เพื่อรักษาอาการป่วยทางจิตต่อไป