ชาวประมงช่วยชีวิตจระเข้ จนกลายเป็นเพื่อนสนิท

ชาวประมงช่วยชีวิตจระเข้ จนกลายเป็นเพื่อนสนิท

Publish 2020-06-29 19:02:36


ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่ไม่น่าเชื่อแต่ก็ต้องเชื่อ สำหรับเรื่องราวชีวิตของ ชาวประมงชื่อ Chito เขาสามารถเปลี่ยนให้จระเข้ดุร้ายนั้นให้มันกลายเป็นเพื่อนแท้ได้ โดยเขาพบจระเข้บาดเจ็บอยู่แถวคูน้ำ  ซึ่งเขาใช้ความพยายามอย่างมาก จนสามารถลากสัตว์เลื้อยคลานขนาดใหญ่ ลงไปในเรือของเขาและนำมันกลับไปที่บ้านของเขา
 เขาอยู่เคียงข้างกับมันเป็นเวลาหลายเดือน ในการรักษาพยาบาลให้มันกลับมาแข็งแรงตามเดิม นานกว่าทศวรรษที่ก่อกำเนิดมิตรภาพ จนมีผู้คนได้เห็น Chito และ Pocho ว่ายน้ำด้วยกัน พวกเขาจึงไปบอกกับสื่อท้องถิ่น

ในช่วงฤดูร้อนของปี 2000 ที่พวกเขาได้กลายเป็นดาวเด่น หลังจากการแสดงครั้งแรก ผู้คนมากมายรวมตัวกันเพื่อดูทั้งสองแสดงมิตรภาพต่อกัน การจ้องหน้ากัน ม้วนตัวด้วยกัน รวมถึงการที่ Chito นำหัวของเขาเข้าไปภายในปากอันใหญ่ยักษ์ของมัน

Chito และ Pocho สร้างมิตรภาพจนเติบโตมาเรื่อยๆพร้อมการแสดงสุดเหลือเชื่อ แต่ไม่ใช่แค่การแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจ แต่ยังบอกเรื่องหนึ่งที่ขัดกับความจริงที่ว่ามนุษย์และจระเข้ไม่อาจจะกลายเป็นเพื่อนสนิทกันได้ นี่ละคือสิ่งที่คนประหลาดใจ มันสวยงามเสมอเมื่อเห็นมิตรภาพอันแปลกประหลาด ดั่งเช่น Chito และ Pochoเป็นเวลา 20 ปี Chito และ Pocho อาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านของเขาซึ่งครอบครัวของ Chito และเพื่อนๆถือว่าจระเข้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวของพวกเขา 

จนสุดท้ายได้เกิดเรื่องราวสุดเศร้าขึ้น หลังจากที่Pocho กับอายุของมันราวๆ 50 ปี ได้เสียชีวิตตามอายุขัย เนื่องจากความแก่ชราของมัน จึงได้มีการจัดงานอำลาให้มัน Chito กลั้นน้ำตาไม่อยู่ และบอกกับ Pocho ว่า “Pocho คือ Pocho มีเพียงหนึ่งเดียว จะไม่มี Pocho แบบนี้อีก มันจะเป็น Pocho เพียงหนึ่งเดียวเท่าที่เคยมีมา” 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก petpetbase / Afterdark Flavor / Nico Ruijter / .cat-v-dog.comติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน