ฮือฮาสุดๆไปเลย!!!! ทัวร์เก็บขี้ช้าง..ทัวร์ที่คนไทยส่ายหน้า แต่ฝรั่งชื่นชอบ ค่าเก็บครั้งละ2,500-หมื่น5 สนไหม (มีคลิป)

Publish 2017-05-27 14:00:14

จะมีคนไทยสักกี่คนรู้ว่าการท่องเที่ยวของไทย มีทัวร์ที่ชาวต่างชาติให้ความสนใจเป็นพิเศษ นั่นคือ"ทัวร์เก็บขี้ช้าง" ที่ฝรั่งชาวต่างชาติ ชื่นชอบ ข้ามน้ำข้ามทะเล ยอมซื้อตั๋วเข้าชมราคาเป็นหมื่น แถมชอบใจขนาดขนเอาขี้ช้างกลับบ้านก็มี และที่สำคัญทัวร์นี้มีมายาวนานกว่า27ปีแล้วที่จ.เชียงใหม่ โดยนาง แสงเดือน ชัยเลิศได้เปิดศูนย์พยาบาลช้างที่จ.เชียงใหม่ขึ้นมา โดยมีกิจกรรมหลักของที่นี่คือให้นักท่องเที่ยวมาเก็บขี้ช้าง ไปตัดต้นกล้วยให้ช้าง และก็พาช้างไปอาบน้ำ ซึ่ง95%ของนักท่องเที่ยวที่ศูนย์เป็นฝรั่งเสียเป็นส่วนใหญ่

 นาง แสงเดือน กล่าวว่าเราพยายามเชิญชวนคนไทยมาเที่ยว แต่คนไทยไม่ยอมมา และใครจะรู้ว่า กิจกรรมเก็บขี้ช้างเป็นกิจกรรมที่ดังไปทั่วโลก นักท่องเที่ยวบางคนถึงขนาดหอบเอาขี้ช้างกลับบ้านไปด้วย บางครั้งก็โดนศุลกากรยึดขี้ช้างไว้ก็มี และสำหรับศูนย์พยาบาลช้างที่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าเก็บขี้ช้างนี้นอกจากที่ จ.เชียงใหม่แล้วยังมีที่จ.ภูเก็ต ,สุรินทร์,กาญจนบุรี และในต่างประเทศอย่างศรีลังกา,พม่า และกัมพูชา ซึ่งการเข้าไปประกอบกิจกรรมทัวร์เก็บขี้ช้างนี้จะต้องจ่ายเงินอย่างน้อย2,500-15,000บาท เรื่องราวทั้งหมดนี้ถูกถ่ายทอดอยู่ในเพจ"มานะ"ที่รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์ ได้แชร์วิดีโอนี้ไว้ โดยในเฟสบุคของ ดร สุวิทย์ เมษินทรีย์ โพสต์ว่า  

Welcome to Thailand 

วันนี้ผมมีคลิปดีๆแถมสนุกมาแบ่งปันครับ  คลิปนี้สื่อสารในเรื่องการท่องเที่ยวแบบสร้างสรรค์ ผ่านการเล่าเรื่องที่สนุก น่าสนใจ ดูแล้วอยากลองไปเก็บขี้ช้างกันเลยใช่มั๊ยครับ   ประเทศไทยมีความได้เปรียบในเรื่องการมีธรรมชาติที่สวยงาม ในขณะเดียวกันเราก็มีวิถีชีวิตวิถีชุมชนที่ใกล้ชิดธรรมชาติ ที่บางประเทศไม่มี ดังนั้นประเทศเรายังมีสิ่งที่น่าสนใจ สำหรับการท่องเที่ยวอีกมากมาย อยู่ที่ว่าเราจะนำเสนอออกมาอย่างไรให้โดนและตรงกับใจนักท่องเที่ยว ขอบคุณเพจ"มานะ"ที่แชร์คลิปนี้ให้พวกเราได้รู้และได้ไอเดียว่ายังมีจุดขายอีกมากสำหรับการท่องเที่ยวไทย เผื่อจะมีใครทำแผนธุรกิจท่องเที่ยวเก็บขี้วัว ขี้ควาย ในทุ่งนา ก็คงจะเก๋ และเท่ห์ไปอีกแบบนะครับ วันหยุดนี้เที่ยวไทยกันนะครับ#เที่ยวไทยเท่ห์


               ขอบคุณ คลิป และข้อมูลจากเพจ มานะ และ เฟสบุค ดร.สุวิทย์ เมษินทรีย์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน