สุดยอดไปเลย!!! ยั่วน้ำลายข้ามโลก หลังบล็อคเกอร์ชื่อดังแพร่ภาพอาหารไทยให้คนทั่วโลกได้ชม ทำเอา ตลาดบ้านปลายทอน ดังกระฉ่อน (มีคลิป)

Publish 2017-06-26 13:58:00

อาหารไทย ในมุมมองของชาวต่างชาติถูกจัดเป็นประเภทอาหารในลำดับต้นๆที่ชาวต่างชาติพากันหลงใหล โดยจะเห็นได้จากสถิติร้านอาหารไทยที่ผุดเป็นดอกเห็ดในต่างประเทศ แม้อาหารไทยจะมีจุดเด่นที่ รสชาดที่จัดจ้าน และ เผ็ดก็ตาม แต่ปัญหานี้ก็ดูจะไม่เป็นอุปสรรคสำหรับชาวต่างชาติ แต่กลับเป็นสิ่งที่ท้าทายกับพวกเค้าเสียด้วยซ้ำไป และในยูทูปที่มาร์ค วีนส์ บล็อคเกอร์ชื่อดังที่เผยแพร่อาหารไทยให้คนทั่วโลกได้รู้จัก ก็ลงพื้นที่ลุยตลาดในจ.นครศรีธรรมราช ใส่เสื้อยืดเขียนภาษาไทยไว้ที่หน้าอกว่า"ไม่เผ็ด ไม่กิน"และในเพจ"สิชลบ้านเรา"ได้โพสต์ข้อมูลถึง มาร์ค วีนส์ บล็อกเกอร์ชื่อดัง ผู้เผยแพร่อาหารไทยให้คนทั่วโลกได้ชมตามสื่อต่างๆ โดยเฉพาะทางยูทูป(YouTube) ที่มีผู้ติดตามเกือบหนึ่งล้านคน 


นนี้มาร์ค และ ภรรยาเดินทางมาบ้านเรา ได้เผยแพร่เรื่องราวของตลาดพื้นบ้าน บ้านปลายทอน (fisherman village) พร้อมกับพาไปชิมเมนูรสชาติเผ็ดๆอย่าง ผัดเผ็ดปลาไหล และพาเที่ยวแลลิงขึ้นพร้าวฯลฯ  #เรามาดูความน่ารักและรอยยิ้มของเค้ากัน #ช่วยกันแชร์ครับ (มีคลิป) 
Cr: mark wiens and suriya

ขอบคุณ: คลิป และ ข้อมูล จากเพจ  สิชลบ้านเรา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน