ไม่ต้องจ้าง..กูมาเอง!! ภาพคุ้นตากองเชียร์ขาประจำ "ยิ่งลักษณ์" แต่วันนี้ห้อยพระองค์เบ้อเร่อ ช่วยๆกันดูสำนักไหน?? ลั่น!! ไม่มีตระกูลชินวัตร

Publish 2017-08-25 09:41:16

เรียกได้ว่าเป็นข่าวที่คนทั้งประเทศนั้นให้ความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับการตัดสินคดีจำนำข้าวของ นส.ยิ่งลักษณ์นบรรยากาศที่ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ถ.แจ้งวัฒนะ ว่า ขณะนี้ประชาชนเดินทางมาให้กำลังใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี อย่างหนาตา ในขณะเดียวก็ยังคงมีประชาชนทยอยเดินทางมากันเรื่อยๆ โดยบางคนใส่เสื่อ ถุงมือ เพื่อแสดงสัญลักษณ์ และนำดอกไม้มา และบางส่วนตะโกนบอกสู้ๆ อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีป้าขาประจำที่เข้ามาเชียร์นางสาวยิ่งลักษณ์แทบจะทุกครั้ง ส่วนที่น่าสนใจก็คงหนีไม่พ้นลุงที่ห้อยพระองค์เบ้อเร่อมาให้กำลังใจ "นส.ยิ่งลักษณ์" และได้ปรากฏภาพข้อความที่ระบุว่า "ไม่มีตระกูลชินวัตร คงไม่มีวันนี้ " โดยล่าสุดนั้นก็ยังไม่มีใครเห็นแม้แต่เงา นางสาวยิ่งลักษณ์ชินวัตร

 ส่วนคนที่มีการให้ข่าวที่เกี่ยวข้องกับ นส.ยิ่งลักษณ์ โดยเมื่อเวลา เมื่อเวลา 07:50 น. นายนรวิทย์ หล้าแหล่ง ได้เดินทางมาถึงยังศาลฎีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง และได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ถึงความพร้อมของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ถึงความพร้อมในการเข้ารับฟังการพิพากษาคดี


ทั้งนี้นายนรวิชญ์ หล้าแหล่ง ทนายความของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ไม่ว่าคำพิพากษาจะออกมาเช่นไร ทางทีมทนายความเราได้เตรียมความพร้อมไว้ทุกทาง

โดยในวันนี้( 25 ส.ค.60 ) คาดการณ์ไว้ว่าคดีจีทูจี ที่มีนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กับพวกเป็นจำเลย จะอ่านคำพิพากษาก่อน เนื่องจากคดีนี้มีการนัดฟังคำพิพากษาไว้ล่วงหน้าแล้ว ก่อนที่ศาลฎีกาฯ นักการเมืองจะนัดฟังคำพิพากษาในคดีโครงการรับจำนำข้าว

ขณะเดียวกันเมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามถึงกรณีหากคำพิพากษาออกมาเป็นลบ ทางทีมทนายความได้เตรียมหลักทรัพย์มาประกันตัวนางสาวยิ่งลักษณ์หรือไม่ นายนรวิทย์กล่าวว

"ขอให้รอฟังคำพิพากษาพร้อมกันดีกว่า และไม่ขอตอบในประเด็นดังกล่าว"ส่วนในเวลา 07:40 น. นายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ในรัฐบาลของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร 

และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จังหวัดเชียงใหม่ สังกัดพรรคเพื่อไทย รวมถึงเป็นคนสนิทของนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ อดีตแกนนำกลุ่มวังบัวบาน

ได้เดินทางมาถึงยังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองแล้ว ซึ่งในวันนี้ศาลนัดตัดสินคดีที่เกี่ยวข้องกับการทุจริตการระบายข้าวแบบจีทูจี เป็นคดีที่อัยการเป็นโจทก์ ยื่นฟ้องนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีต รมว.พาณิชย์ กับพวก รวม 28 คน (แต่หนีคดี 2 คน ปัจจุบันจำเลยจึงเหลือ 26 คน)

นายบุญทรงได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ถึงกำลังใจในการมาฟังคำพิพากษาในวันนี้ระบุว่าไม่ได้มีความกังวลอะไร เพราะได้นำพยานหลักฐานต่อสู้อย่างครบถ้วยสมบูรณ์แล้ว ส่วนคำพิพากษาจะออกมาอย่างไรก็น้อมรับทุกประการ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน