ขอซื้อ ให้เงินเเล้ว ไม่ได้หยิบ ฟัง"คุณยาย"บ้าง เอาผักไปขายที่ตลาดเช้าตามปกติ ขอข้าวพระบิณฑบาตรกิน อยู่ดีๆโดนเก้าอี้ตีคิ้วเเตก??(คลิป)

Publish 2018-09-03 05:17:10

   จากกรณีที่กำลังเป็นกระเเสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ กับคลิปเหตุการณ์ ที่ คุณยาย อายุ 79 ปี ชาวศรีสะเกษ  ถูกเเม่ค้าเจ้าถิ่นรายหนึ่ง ระเบิดอารมณ์  ฟาดด้วยเก้าอี้พลาสติก ทำร้ายร่างกาย  พร้อมผลักคุณยายเกือบล้ม  จนคุณยาย ได้รับบาดเจ็บคิ้วเเตก   เหตุเกิดบริเวณตลาดเช้าเทศบาลเมืองปากช่อง  ใกล้สถานีรถไฟปากช่อง ซึ่งก็ได้มีการพาคุณยาย ไปแจ้งความร้องทุกข์ที่ สภ.ปากช่อง พร้อมรักษาตัวที่โรงพยาบาล   (ชมคลิปเหตุการณ์ชัดๆ ด้านล่าง)

 

 
 


  โดยทางผู้ใช้เฟซบุ๊ค ...Poye Poloye... ได้เผยคลิป พร้อมข้อมูลว่า!!

.

ยาย...ขอเศษข้าววัดกิน" เจอทั้งด่าไล่ ด่าอีแก่ พลักเกือบล้ม ยังเอาเก้าอี้ฟาด คิ้วเเตก พิกัด ตลาดปากช่อง"  จากนั้นก็มีการอัพเดต ว่าตอนนี้คุณยายทำแผลเรียบร้อยแล้ว ปวดแผลมาก ตาบวมจากเก้าอี้ที่ฟาด รถไฟกลับบ้านไปหาตาที่ศรีสะเกษ ตอนนี้คุณยายน่าจะอยู่ที่สถานรถไฟปากช่อง

.

.

  สำหรับ ความคืบหน้า ล่าสุด ที่สภ.ปากช่อง พบกับนางสัญฉวี ประกอบผล หรือ เจ๊คิ้ม เข้าพบร.ต.ท.ประยงค์ หวังกุลกลาง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี พร้อมนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้ามอบต่อเจ้าหน้าที่ พร้อมเล่าสาเหตุที่เกิดขึ้นว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่ตน กำลังขายดอกไม้ มีคนขับรถให้กับคณะสงฆ์วัดแห่งหนึ่งใน อ.ปากช่อง โดยจะนำมาบิณฑบาตรที่ตลาดปากช่อง

.

 

 

 

โดยก่อนเกิดเหตุ นางหลอด ดอกพิกุล ผู้เสียหาย ได้ไปหยิบอาหารของคณะสงฆ์ที่ได้จากการบิณฑบาตรบริเวณกระบะหลังรถ ที่คนขับฝากไว้ให้ตนช่วยดูแล ตนจึงเข้าไปตักเตือนว่า ทำไมต้องหยิบไปเยอะ เอาไปแค่พอกินคนเดียวก็พอ จากนั้นเมื่อตนหันมาเจอยายหลอด จึงบอกว่า “ยาย เขาฝากฉันดูรถไว้นะ” ยายบอกว่าไม่ต้องยุ่ง ตนก็บอกว่า “ไม่ยุ่งได้ไง เขาฝากฉันไว้ เอาเกินไปนะเนี่ย ทำไมยายทำแบบนี้” ยายหลอดตอบกลับมาว่า “ไม่ต้องเสื-ก” ตนก็หันหลัง

 

.

.

.

ชัดๆ ใครถูกใครผิดกันเเน่ เหตุการณ์บริเวณตลาดเช้าปากช่อง

.

.

 หลังจากนั้น เมื่อตนเห็นว่านางหลอดไม่ฟังที่ตนเตือน จึงเดินไปทำท่ากดโทรศัพท์ โดยระบุว่าได้แจ้งตำรวจแล้ว นางหลอดจึงออกมาจากบริเวณด้านหลังของรถ ก่อนจะมาด่าตน ถึง 2 ครั้ง ตนจึงเข้าไปสะกิดที่ไหล่เพื่อที่จะถามว่า มาด่าตนทำไม แต่นางหลอดได้หันตัว พร้อมกับเหวี่ยงถุงที่ใส่ของที่นางหลอดสะพายเป็นประจำใส่

 

.

 

ตนจึงหยิบเก้าอี้พลาสติกที่อยู่ใกล้เคียงขึ้นมาเพื่อป้องกันตัวไว้ แต่ด้วยแรงเหวี่ยงของเก้าอี้หรืออะไรไม่ทราบ เก้าอี้ถูกบริเวณหางคิ้วด้านขวาของนางหลอดจนได้รับบาดเจ็บ ถ้าหากตนคิดจะทำร้ายนางหลอดจริงคงไม่เจ็บเท่านี้ อีกอย่างตนขายของอยู่บริเวณนั้นทุกวัน คงไม่คุ้มกัน ถ้าหากจะทำร้ายยายหลอด ตนจึงอยากขอความเป็นธรรมด้วย

 

 

ทั้งนี้ นางสัญฉวี เล่าด้วยว่า บ่อยครั้งที่นางหลอดมาหยิบอาหารที่ได้มาจากการบิณฑบาตร และหากคนขับรถไม่อยู่นางหลอดก็มักจะหยิบไปเป็นจำนวนมาก  ซึ่งตนก็ไม่รู้ว่านำไปฝากใครบ้างหรือไม่ แต่ถ้าหากหยิบแค่ 1-2 ห่อตนก็ไม่ว่าอะไร เพราะปกติคนขับรถก็มักจะหยิบอาหารให้ครั้งละ 1-2 ห่อ เป็นประจำอยู่แล้ว

.

 

   ด้านนางหลอด ดอกพิกุล ให้การว่า ตนพักอาศัยอยู่ที่สถานีรถไฟปากช่อง เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้เอาผักไปขายที่ตลาด จากนั้นไปขอข้าวของพระที่ได้มาจากการบิณฑบาตรกิน ในครั้งนี้ตนจะขอซื้อพะโล้กับคนขับรถในราคา 20 บาท ขณะที่กำลังเลือกหาของอยู่นั้น เจ๊คิ้มได้เดินเข้ามาบอกว่า ไม่ขาย ตนจึงบอกไปว่า ไม่ได้ซื้อกับแก จากนั้นเจ๊คิ้มก็ได้เอาเก้าอี้มาตีตน ก่อนจะมีคนเข้ามาห้ามและแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาล

.

 

สิ่งของภายในย่าม ของ คุณยาย

 

 เรื่องดังกล่าว  ร.ต.อ.ประยงค์ หวังกุลกลาง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ปากช่อง พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เปิดเผยว่าในเบื้องต้นยังไม่ได้มีการแจ้งข้อหาใดๆ ต่อผู้ที่ก่อเหตุ เนื่องจากต้องสอบปากคำทั้งสองฝ่ายอย่างละเอียดอีกครั้ง พร้อมทั้งต้องเรียกผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ทั้งหมดมาสอบถามและตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดอีกครั้ง ก่อนจะมีการดำเนินการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

.

 

คลิปเต็มๆ

 

 

 

 

 

.

 

.

 

ขอบคุณ

ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34

 

ปากช่องไทม์

Poye Poloye

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร