หนุ่มที่เซลฟี่คู่ควาย โพสต์เศร้า หลังเจ้าของทยอยขายควาย เร่งวอนผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิตควายตัวโปรด(ภาพ)

หนุ่มที่เซลฟี่คู่ควาย โพสต์เศร้า หลังเจ้าของทยอยขายควาย เร่งวอนผู้ใจบุญช่วยไถ่ชีวิตควายตัวโปรด(ภาพ)

Publish 2018-11-18 16:08:17


จากกรณีชาวเน็ตแชร์ภาพที่คุณสุรัตน์ แผ้วเกตุ ถ่ายเซลฟี่คู่กับควายคู่ใจของเขา ที่ทั้งคู่มักจะถ่ายรูปคู่กันด้วยสีหน้าสุดทะเล้นแถมเจ้าควายยังออดอ้อนเหมือนเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ ไม่ว่าใครได้เห็นต่างก็พากันแท็กเรียกเพื่อนๆหรือแฟนมารับชมความน่ารัก ดังกระหึ่มไปทั่วโลก ล่าสุด เจ้าของควายได้บอกขายเจ้าทองคำราคา 1 แสนบาท ทำให้คนรักควายอย่าง สุรัตน์ต้องน้ำตาตก ยิ้มไม่ออก

 

 ทั้งนี้ เจ้าของควายบอกว่ามีคนมาขอซื้อเจ้าทองคำ ให้ราคา 1 แสนบาท แต่มีความผูกพันกับเจ้าทองคำตลอดเวลาที่ผ่านมา

 

 

 

 

รู้สึกสงสาร ไม่รู้ว่าไปอยู่กับคนอื่นจะอยู่ดีหรือเปล่า ไม่อยากให้ทองคำไปไหน แต่ตนเองไม่มีทุนที่จะซื้อเจ้าทองคำไว้ได้ในตอนนี้ ใจอยากให้มีคนช่วยไถ่ชีวิตเจ้าทองคำ ล่าสุดเจ้าตัวออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความอีกครั้ง ไม่อยากให้มันเกิดภาพนี้อีกแล้ว..สงสาร..สงสาร #ทองคำ...

 

 

 

 

ขณะเดียวกันให้สัมภาษณ์ผ่านอัมรินทร์ว่า  เจ้าของควายได้ขายเจ้าถุงเงินกับขวัญข้าวไปแล้ว ซึ่งควายเพศเมียทั้ง 2 ตัวนี้ เป็นควายที่นำมาฝากเลี้ยงไว้พร้อมกับเจ้าทองคำ มีพ่อค้ามาดูตัว ส่วนเจ้าทองคำ เจ้าของควายยังไม่ขาย เพราะเห็นว่าตนความตั้งใจอยากได้เจ้าทองคำไว้ เพราะต้องการอนุรักษ์วิถีชีวิตชาวนา จากนี้ ตนมีแผนว่า นอกจากจะฝึกขี่แล้ว จะฝึกเทียมไถโดยทำเป็นแปลงนาเล็ก ๆ ไว้ให้ควายฝึกไถนา และจะเริ่มเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้ามาเรียนรู้การทำนาแบบโบราณ รวมทั้งให้ความรู้เรื่องการออกคำสั่งควาย ซึ่งเป็นการอนุรักษ์วิถีของชาวนาไทยคู่กับควาย  หากมีการช่วยเหลือเข้ามา ตนจะปรับปรุงคอกเตรียมไว้สำหรับลูกของเจ้าข้าวหอมและเจ้าเพิ่มพูนที่เกิดจากเจ้าทองคำ ให้มีคอกที่แห้งจะได้ปลอดภัยเวลาคลอด เนื่องจากทุกวันนี้ควายนอนในปลักจะแช่น้ำตลอดทั้งคืน ซึ่งหากควายทั้ง 2 ตัว คลอดในน้ำ ลูกของมันอาจตายได้ ซึ่งลูกตัวแรกตนจะต้องคืนให้กับธนาคารโค – กระบือฯ

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน