สมเด็จพระราชินีทรงเป็นกันเอง ทรงจับมือมาดามแป้งให้ลุกขึ้นยืน

Publish 2019-08-02 08:03:51


จากกรณีเมื่อวันที่ 1 ส.ค.62 สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เสด็จฯ ทรงเปิดงานวันสตรีไทย 1 สิงหาคม 2562 ภายใต้แนวคิด “สายธารแห่งพระบารมี สู่การพัฒนาสตรีที่ยั่งยืน” ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี  ในการนี้ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี มีพระราชดำรัสต่อคณะสตรีไทยดีเด่นและเยาวสตรีไทยดีเด่นที่เข้ารับพระราชทานเกียรติบัตร โดยมีเนื้อหาบางช่วง ดังนี้ 


ภูมิใจเกิดเป็นสตรีไทย

 

 

ข้าพเจ้ามีความตั้งมั่นที่จะสนองพระเดชพระคุณพระมหากรุณาธิคุณในการสืบสาน รักษาและ ต่อยอด พระราชปณิธาน แห่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง เหมือนดั่งที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงตั้งพระราชปณิธานที่จะสืบสาน รักษา และต่อยอดและแผ่ขยายพระบารมีแห่งสมเด็จพระบรมชนกนาถและพระบรมราชชนนี พันปีหลวง

 

 

  

“ขอให้ทุกท่านโปรดร่วมมือร่วมใจ และเป็นกำลังร่วมกับ ข้าพเจ้าในการเผยแผ่ สายธารแห่งพระบารมีสู่การพัฒนาสตรีที่ยั่งยืน เหมือนดังที่ได้ตั้งแนวความคิดในการจัดงานในปีนี้  ข้าพเจ้ามีความภาคภูมิใจที่เกิดมาเป็นสตรีไทยคนหนึ่ง”

 

 

สำหรับพระราชกรณียกิจ เสด็จฯทรงเปิดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2562 ถือเป็น โดยลำพัง ครั้งแรก ของ “สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ฯ”

 

 

อย่างไรก็ตามนายชินดนัย​ มีชัย​ ผู้ประกาศข่าวสายราชสำนัก สถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส ได้โพสต์วีดิโอผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว  chin_meechai ถึงพระราชกรณียกิจดังกล่าวด้วยความปลาบปลื้มปีติถึงความประทับใจในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยว่า

 

 

พระราชจริยวัตรที่อ่อนน้อมและให้เกียรติผู้อื่นเสมอ

สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี ทรงดึงมือให้คุณนวลพรรณ ล่ำซ่ำ ลุกขึ้นยืน ขณะกล่าวรายงานกิจการร้านโกลเด้นเพลซ ในโอกาสที่เสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงเปิดงานวันสตรีไทย ประจำปี 2562

 

 

 “สายธารแห่งพระบารมี สู่การพัฒนาสตรีที่ยั่งยืน” โดยทอดพระเนตรการออกร้านของหน่วยงานต่างๆ อย่างสนพระราชหฤทัย

ณ ห้องรอยัลจูบิลี่ บอลรูม อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพคเมืองทองธานี จ.นนทบุรี

สถานีโทรทัศน์​ NBT

 

 

 

 

ขอบคุณ : อินสตาแกรม chin_meechai

คลิป : เฟซบุ๊ก ช้างเผือกติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน