- 21 พ.ย. 2560
ห้ามสวมแหวนนิ้วกลาง
ข้อห้ามของคนโบราณมักจะมีอยู่หลายรูปแบบ แล้วเเต่ว่าใครจะเคยเจอเเบบไหน การสวมแหวนก็เป็นอีกหนึ่งความเชื่อที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน จากหลักวิชาการหัตถศาสตร์ของไทยนั้นได้อธิบายเกี่ยวกับข้อห้ามในเรื่องของการสวมแหวน แล้วเหตุคนสมัยก่อนไม่นิยมสวมแหวนนิ้วกลาง
นิ้วกลาง เป็นนิ้วของดาวเสาร์
ถ้านิ้วกลางยาวแสดงว่าเป็นคน รักความสงบ ชอบการศึกษา
ถ้านิ้วกลางเป็นสี่เหลี่ยมและหนา แสดงว่ามีความคิดที่ลึกซึ้ง
ถ้านิ้วกลางสั้นหรือมีตำหนิ จะไม่เอาใจเรื่องใด
ถ้านิ้วกลางยาวกว่าฝ่ามือ เป็นผู้รอบคอบดี
ถ้านิ้วกลางสั้นกว่าฝ่ามือ เป็นคนใจร้อน มักตกลงใจอะไรเร็ว
นิ้วกลาง เป็นนิ้วที่มีความสำคัญเพราะเป็นนิ้วที่รับเส้นโชคอันหมายถึงอาชีพและวิถีทางแห่งชีวิต และเป็นนิ้วที่แสดง ถึงนิสัยโดยตรง
และอีกหนึ่งตำราก็ได้ทำนายไว้ว่า ถ้านิ้วกลางยาวเกินไปเป็นคนเซื่องซึม ถ้าสั้นเกินไปเป็นคนรุกราน อยู่ไม่สุข ตรงจึงจะดี ถ้าไม่ตรงเป็นคนมีอัตตทิฏฐิคือตนเป็นใหญ่ ถ้าแอ่นหงายไปข้างหลังมาก มักขัดสนหรือ กำพร้าบิดามารดาแต่น้อย ถ้ามีเส้นคาดรอบวงนิ้ว แม้สุขแต่ก็ทุกข์ทางใจมีรอยก่ายไขว้กันตรง ข้อหรือเป็นกากบาท ไม่ดี มีตำหนิหรือพิการ มักอยู่ห่างจากมารดา
ดังนั้นเเล้วการที่เราสวมใส่แหวนที่นิ้วกลาง ก็เหมือนกับการเอาอะไรมารัดตรงนิ้วกลาง ท่านถือว่าไม่เหมาะและไม่ควร เราควรที่จะปฏิบัติตามเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตของเราเอง
ขอบคุณข้อมูล Star News