- 18 ม.ค. 2561
#ติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่เพจความจริง และ www.tnews.co.th
โง่มาตั้งนาน วิธีละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง ที่จริงมันต้องทำแบบนี้ ง่ายมากๆ ไม่เสียรสชาติ
สิ่งที่ต้องเตรียม
หม้อสแตนเลสมา 2 ใบ
เนื้อสัตว์แช่แข็ง
วิธีการทำ
ขั้นแรก นำหม้อสแตนเลส 1 ใบมาคว่ำ
2. จากนั้นนำชิ้นเนื้อที่ต้องการละลายมาวางไว้บนก้นหม้อที่คว่ำเตรียมไว้ในข้อที่ 1
3. นำก้นหม้อสแตนเลสอีก1ใบวางทับบนชิ้นเนื้อที่ต้องการละลาย
สุดท้าย ใช้เวลาเพียง 15 นาที เนื้อที่แข็งจนหั่นไม่เข้าก็จะนิ่มจนคุณสามารถนำไปปรุงอาหาร
ปล: หม้อสแตนเลสมีคุณสมบัติในการนำความร้อนและเย็น โดยความเย็นจากเนื้อจะถ่ายไปสู่ก้นหม้อทั้งบนและล่าง ทำให้เนื้อละลายตัวได้เร็วกว่าการนำไปเวฟ และยังไม่ทำให้เสียรสชาติของเนื้ออีกด้วย
หลังจากที่ได้อ่านกันแล้ว ใครที่กำลังจะละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง แต่กังวลเกี่ยวกับรสชาติของเนื้อที่จะเปลี่ยนไป ในวันนี้ก็คงหมดความกังวลกันแล้ว เพราะวันนี้เราได้นำเสนอเทคนิคง่ายๆในการละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง ซึ่งวิธีการทำก็สุดแสนจะง่ายตามที่ได้กล่าวไว้ด้านบน