- 27 ก.ค. 2561
สุดเด็ด วิธี "ละลายเนื้อแช่แข็ง" อย่างง่ายดาย ไม่ต้องแช่น้ำ ใช้เวลาไม่นาน แถมไม่เสียรสชาติ
เชื่อว่าหลายคนคงไม่ได้ไปจ่ายตลาดหรือซื้อของสดบ่อยๆเนื่องจากไม่มีเวลา หรือบ้านไกล เราจึงมักซื้อของทั้งอาทิตย์ทีเดียว โดยเฉพาะเนื้อสด ไม่ว่าจะเป็นหมู ไก่ เนื้อ โดยวันนี้เราจะมาบอกวิธีเก็บเนื้อเหล่านี้ให้อยู่นานและสดอยู่เสมอโดยไม่จำเป็นต้องเข้าตลาดทุกวันให้เสียเวลา
สิ่งที่ต้องเตรียม
1. หม้อสแตนเลสมา 2 ใบ
2. เนื้อสัตว์แช่แข็ง
วิธีการทำ
1. นำหม้อสแตนเลส 1 ใบมาคว่ำ
2. จากนั้นนำชิ้นเนื้อที่ต้องการละลายมาวางไว้บนก้นหม้อที่คว่ำเตรียมไว้ในข้อที่ 1
3. นำก้นหม้อสแตนเลสอีก 1 ใบวางทับบนชิ้นเนื้อที่ต้องการละลาย
4. ใช้เวลาเพียง 15 นาที เนื้อที่แข็งจนหั่นไม่เข้าก็จะนิ่มจนคุณสามารถนำไปปรุงอาหาร
หม้อสแตนเลสมีคุณสมบัติในการนำความร้อนและเย็น โดยความเย็นจากเนื้อจะถ่ายไปสู่ก้นหม้อทั้งบนและล่าง ทำให้เนื้อละลายตัวได้เร็วกว่าการนำไปเวฟ และยังไม่ทำให้เสียรสชาติของเนื้ออีกด้วย
ทั้งนี้ ใครที่กำลังจะละลายเนื้อสัตว์แช่แข็ง แต่กังวลเกี่ยวกับรสชาติของเนื้อที่จะเปลี่ยนไป ในวันนี้ก็คงหมดความกังวลกันแล้ว
ขอบคุณข้อมูล : share-si