ค่ารถเมล์เมืองกรุงขยับขึ้น ระยะละ1บาท รถร้อนขสมก.1.50 บาท เป็น 8 บาท

ค่ารถเมล์เมืองกรุงขยับขึ้น ระยะละ1บาท รถร้อนขสมก.1.50 บาท เป็น 8 บาท

Publish 2019-01-13 10:39:50


จากกรณีที่ นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คมนาคม ได้ออกมาเปิดเผยหลังเป็นประธานในการหารือร่วมกับ นายวิทยา เปรมจิตร์ นายกสมาคมพัฒนารถร่วมเอกชน (รถเมล์ร่วม ขสมก.) และนางภัทรวดี กล่อมจรูญ นายกสมาคมผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทาง และตัวแทนผู้ประกอบการรถร่วมกว่า 200 คน ที่มายื่นหนังสือเรียกร้องให้กระทรวงคมนาคมปรับขึ้นค่าโดยสาร ซึ่งก่อนหน้านี้ทางสมาคมได้มีการประชุมพิจารณาข้อเสนอต่างๆ 
 

(ปรับขึ้นแน่) ขอบคุณรูปจากพันทิพย์

 ล่าสุด นายพีระพล ถาวรสุภเจริญ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้ออกมาเปิดเผยความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า "การปรับขึ้นค่าโดยสารรถสาธารณะหมวด 1-4 ตามมติของคณะกรรมการควบคุมขนส่งทางบกกลางวันที่ 21 มกราคมนี้ ยังคงเป็นกำหนดการเดิม ที่จะให้ผู้ประกอบการปรับราคาขึ้นตามกรอบ ขณะนี้อยู่ระหว่างการรับฟังความคิดเห็นจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แต่หากไม่มีข้อขัดแย้ง ผู้ประกอบการสามารถปรับขึ้นค่าโดยสารได้ทันที"

 

"โดย วันที่ 21 มกราคม​นี้ จะมีการปรับขึ้นราคาค่าโดยสารรถเมล์ของ ขสมก. และ รถร่วมบริการ 1 บาท ส่วนรถปรับอากาศให้ปรับขึ้นระยะละ 1 บาท ทั้งนี้ทางคณะกรรมการฯ ได้มีมติให้รถเมล์ของ ขสมก. และรถร่วมบริการปรับราคาขึ้น 1 บาท ส่วนรถปรับอากาศให้ปรับขึ้นระยะละ 1 บาทส่งผลให้ค่าโดยสารรถธรรมดา รถขสมก.จากเดิม 6.50 บาท ตลอดสาย เป็น 8 บาทตลอดสาย รถโดยสารปรับอากาศ (ครีม-น้ำเงิน) จากเดิม 10-18 บาท ตามระยะทาง เป็น 12-20 บาท รถโดยสารปรับอากาศยูโร (สีส้ม) และรถปรับอากาศเชื้อเพลิง NGV (สีขาว) จากเดิม 11-23 บาท เป็น 13-25 บาท ตามระยะทางที่เดินทาง"

(ปรับแน่ๆ)นอกจากนี้ รถร่วมบริการขสมก.ปรับราคาจาก 9 บาท เป็น 10 บาทรถปรับอากาศ 2 ประเภท แบบขาว-น้ำเงิน ปรับราคาระยะละ 1 บาท จากเริ่มต้น 12 บาท เป็น 13 บาท และรถสีครีม จากราคาเริ่มต้น 13 บาท เป็น 14 บาท

 

(ปรับขึ้นแน่)

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน