ราคาทองปรับลด ทองรูปพรรณ ซื้อ-ขาย บาทละไม่ถึง 2หมื่น!

ราคาทองปรับลด ทองรูปพรรณ ซื้อ-ขาย บาทละไม่ถึง 2หมื่น!

Publish 2019-03-12 10:37:44


ราคาทองคำ Spot ร่วงลงใกล้ระดับ 1,290 ดอลลาร์ จากแรงเทขายทองคำสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุด และเงินดอลลาร์แข็งค่าขานรับตัวเลขค้าปลีกสหรัฐแข็งแกร่ง ทองในประเทศเปิดตลาดลดลง 50 บาท
 ราคาทองคำเข้าสู่ระยะพักฐาน หลังจากไม่สามารถยืนเหนือแนวต้านที่ระดับ 1,300 ดอลลาร์ต่อออนซ์ได้ นอกจากนี้ ตลาดทองคำยังได้รับแรงกดดันจากแรงขายสินทรัพย์ปลอดภัย หลังดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กดีดตัวขึ้นกว่า 200 จุดเมื่อคืนนี้ รวมถึงปัจจัยสกุลเงินดอลลาร์แข็งค่าขึ้นขานรับตัวเลขค้าปลีกเดือนม.ค.ของสหรัฐที่เพิ่มขึ้นเกินคาด ประเด็นเศรษฐกิจสำคัญที่มีผลกระทบต่อราคาทองคำในวันนี้ ติดตามการลงมติต่อข้อตกลงการแยกตัวของอังกฤษออกจากสหภาพยุโรป หรือ Brexit ของรัฐสภาอังกฤษ โดยหากสมาชิกสภาอังกฤษปฏิเสธข้อตกลง Brexit ในวันที่ 13-14 มี.ค. จะส่งผลให้อังกฤษออกจาก EU โดยไม่มีข้อตกลง หรือไม่ก็ต้องขอเลื่อนกำหนด Brexit ออกไปจากที่กำหนดไว้เดิมในวันที่ 29 มี.ค. ส่วนรายงานเศรษฐกิจสำคัญสหรัฐจะมีการประกาศดัชนีราคาผู้บริโภคเดือนก.พ. ตัวเลขคาดการณ์จะเพิ่มขึ้น

 

 

 

ราคาทองในประเทศ เปิดตลาดเช้านี้ราคาปรับลดลงต่อเนื่องจากเมื่อวานอีก 50 บาท โดยเป็นการปรับตัวลดลงตามทองคำตลาดโลกและเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น ฮั่วเซ่งเฮง มองทิศทางแนวโน้มราคาทองคำ Spot ทางเทคนิคคาดว่าจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,285-1,300 ดอลลาร์ โดยมีแนวโน้มที่จะปรับขึ้นสู่แนวต้าน 1,300 ดอลลาร์ ถ้าผ่านขึ้นไปได้จะมีแนวต้านถัดไป 1,315 ดอลลาร์ ขณะที่มีแนวรับ 1,285 และ 1,280 ดอลลาร์

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ทองไทยผันผวน ปรับขึ้นตามราคาทองคำโลก!    
 

ขอขอบคุณ ราคาทอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน