น้องม.6 เขียนจดหมายถึงพ่อแม่ #หนูขอโทษ ทำไม่ได้ดั่งใจ คิดตัวเองทำได้ไม่ดีเหมือนพี่ๆ

น้องม.6 เขียนจดหมายถึงพ่อแม่ #หนูขอโทษ ทำไม่ได้ดั่งใจ คิดตัวเองทำได้ไม่ดีเหมือนพี่ๆ

Publish 2019-03-20 13:27:12


จากกรณีที่เด็กสาว ม.6 หายตัวไปออกจากบ้านพร้อมถึงจดหมายลาพ่อแม่ พี่ไว้ก่อนหายตัวไปจากบ้านแบบไร้ร่องรอย ซึ่งหนูน้อยได้บอกว่าขอโทษสำหรับเรื่องที่ผ่านๆมา ขอโทษที่เป็นตัวปัญหาตลอดให้แม่ ไม่เหมือนพี่ๆไม่เคยทำใครใครภูมิใจเลย ถ้าคนเป็นแม่ได้อ่านจดหมายฉบับนี้บอกได้เลยว่าคงทรมานใจที่สุด 
 

และถ้าได้อ่านจดหมายลาที่เขียนถึงแม่นั้น ได้เขียนโค๊ตไว้ว่าที่เกี่ยวกับทะเล ซึ่งน้องได้เขียนข้อความถึงแม่ไว้ว่า "ถึง เเม่ภาพ หนูขอโทษกับเรื่องที่ผ่านมาทั้งหมด ขอโทษทีไม่ได้ดั่งใจแม่เลยขอโทษที่เป็นตัวปัญหา คอยสร้างปัญหาให้แม่ตลอดขอโทษทีไม่เหมือนพีเอ้ พี่แป๋ม หรือพี่หลินขอโทษที่ไม่เคยทำให้ภูมิใจเลย ขอโทษทีเก่งอย่างเดียวคือทำให้แม่ทุกข์ใจ เเม่ต่อจากนี้แม่ไม่ต้องเหนื่อยกับหนูแล้วนะแม่หมดภาระแล้วนะ ต่อจากนี้แม่จะสบายใจแล้วหนูอยากให้แม่มีความสุขบ้าง ดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีหนูรักแม่มากๆนะ ดีใจที่ได้เกิดมาเป็นลูกแม่ แม่เป็นผู้หญิงที่เก่งที่สุดในชีวิตของหนูเลย ขอบคุณสำหรับที่ผ่านมางานศพหนูไม่ต้องจัดดี ทำแบบที่แม่บอกตายก็เผาชีวิตหนูก็เท่านี้เอง"

 


โดนก่อนหน้านี้ ญาติของน้องได้เล่าว่า "ครั้งสุดท้ายญาติไปส่งน้องหาหมอที่ โรงพยาบาล รักษาอาการป่วยด้วยโรคซึมเศร้าได้ 2 เดือน ติดต่อได้ครั้งสุดท้ายตอน 4 ทุ่มเมื่อคืนค่ะ น้องวางเเผนที่จะลาจากทุกคน มา 1 สัปดาห์เเล้ว ถ้าถอดจากจดหมายที่เขียนถึงคนในครอบครัวเเละเพื่อน ซึ่งกำลังรอพิกัดสุดท้ายจากผู้ประกอบการเครือข่ายมือถือ ภานาให้พบน้องโดยเร็ว"
 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : ถอดรหัสจดหมาย!นักเรียนหญิง ม.6 เขียนจดหมาย หลังป่วยด้วยโรคซึมเศร้า ลั่น ต่อจากนี้แม่ไม่ต้องเหนื่อยกับหนูแล้วนะ!ล่าสุด ทีมข่าว Tnews ได้โทรสอบถามแม่ภาพ แม่ของน้องม.6 ซึ่งคุณแม่ได้บอกว่าตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานมาบอกว่าเจอพิกัดน้องแล้ว อยู่ที่พัทยาชลบุรี ตอนนี้ทางคุณแม่กำลังตีรถไปหาน้องที่ชลบุรี แต่ยังไม่ได้เจอตัวแต่อย่างใด"

 

 

ขณะเดียวกัน เพจล่า ได้โพสต์ข้อความบอกว่าเจอตัวน้องแล้ว ซึ่งได้ระบุข้อความว่า "จอเเล้ว 'น้อง ม.6' โผล่พัทยา เสี้ยววินาทีฆ่าตัวตาย มีคนช่วยไว้  ครอบครัวบอกต่อไปจะดูเเลอย่างดี ขอบคุณ #สังคมเพจล่า มากๆ นะคะ หลังจากเอาเคสนี้ลงเพจ เเอดมินพยายามทุกทางที่สามารถทำได้ เมื่อเช้าทีมเราเเนะนำให้ญาติเเบ่งเป็น 2 ทีม ทีมเเรกไปหาตำรวจเร่งรัดติดตาม ทีม 2 ไปที่เจ้าของเครือข่ายสัญญาณโทรศัพท์มือถือ เพื่อขอพิกัดสุดท้ายของน้อง ปรากฎอยู่ชลบุรีค่ะ เเอดมินประสาน #ทีมกู้ภัยมังกร ให้เครือข่ายกู้ภัยในพื้นที่ ตามพิกัดต่างๆ รวมทั้งนักข่าว ช่วยตามหาค่ะ สุดท้ายก็พบ

 


พลังโซเชียลช่วยกันเเชร์กันอีกเเรงพบน้องที่สถานีรถไฟ 'พี่หมอย้ง - คุณเพิ่มศักดิ์ เอี่ยมจำรัส' เจ้าของโรงเเรม อนันตรา พัทยา รีสอร์ท ช่วยไว้ในความดูเเลเรียบร้อยค่ะ พี่หมอย้ง พาทานข้าว ทำกิจกรรมคลายเครียดอยู่ ตอนนี้ระหว่างประสานครอบครัวไปรับค่ะ เเอดมินบอกกับครอบครัวน้องว่า ไปถึง ไม่ต้องพูดอะไรเลย กอดน้องเเน่นๆ กอดนานๆ เเละรอให้น้องพูดก่อนการกอดเยียวทุกสิ่งนะคะ ครอบครัวบอก จะดูเเลอย่างดี อุทาหรณ์นะคะ ครอบครัวนี้โชคดีมากๆ นะคะ ที่ได้ชีวิตลูกคืน เเต่กำลังมีอีกหลายครอบครัว ที่จะไม่โชคดีเเบบนี้ เราเลี้ยงลูกด้วยวัฒนธรรมครอบครัวเเบบไหน"

 


 

"สำหรับครอบครัวที่มีเด็กป่วยด้วยอาการซึมเศร้า อย่าปล่อยให้เขาต้องไปพบแพทย์คนเดียวด้วยความอ้างว้าง ต้องไปกับเขาให้รู้ว่ายังมีครอบครัวเป็นเพื่อน และต้องศึกษาด้วยว่าจะดูแลเด็กหรือคนในครอบครัวที่ป่วยด้วยโรคซึมเศร้าได้อย่างไร อย่าละเลย อีกอย่างนี่เป็นสัญญาณอันตรายที่เตือนว่าคนที่มีภาวะฆ่าตัวตาย เขาจะฆ่าตัวตายซ้ำๆ เมื่อเขาพยายามแล้วไม่ตาย เขาจะพยายามจนเขาตายได้สำเร็จ"
 

 


 หลังจากเรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกโซเชียลทำให้ชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องราวดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งบ้างก็บอกว่า ทุกคำพูดของคนที่เรารัก เรามักเก็บมาใส่ใจเสมอ ประโยคไหนที่มันทำร้ายความรู้สึก มันก็มีผลทำให้เราคิดทำร้ายตัวเองเหมือนกัน หากเราเจอเพื่อนหรือคนที่เรารักกำลังโพสบางอย่างที่สื่อว่าเขากำลังซึมเศร้า สิ้นหวัง ให้บอกไปตรงๆว่า "เขายังมีความสำคัญกับเรา" พร้อมกับนั่งลงข้างๆ และรับฟัง ว่าเขากำลังคิดและรู้สึกอย่างไร โดยไม่ต้องเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์ (และอาจไม่จำเป็นต้องแนะนำอะไรเลยก็ได้) สิ่งเหล่านี้มีค่าต่อจิตใจมากๆ และอาจจะช่วยชีวิตคนๆหนึ่งได้เลยนะ

 

บ้างก็บอกว่า ดูจากข้อความเรื่องจัดงานศพ น้องเค้าคงถูกพูดกดดันแน่ๆจากแม่เลย อาจจะด้วยคำว่า "ตายก็เผา"#เลี้ยงลูกอย่าเอาลูกไปเปรียบเทียบคนอื่น เหมือนน้องจะพูดตัดพ้อแม่นะเหมือนน้องรับแรงกดดันของครอบครัวไม่ไหวแล้วอาจจะเป็นคำพูดที่รุนแรงไปของคนเป็นแม่ ไปสะดุดคำนึงที่น้องบอกว่า "งานศพจัดแบบเรียบง่าย เหมือนที่แม่บอกตายก็แค่เผา" ถ้าเป็นเรา เราก็สะเทือนจิตใจเหมือนกัน และน้องอยู่ในสภาวะโรคซึมเศร้าด้วยสะกิดนิดเดียวมันหมายถึงชีวิตได้

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด็กชาย ม.3 คิดสั้น กลัวเรียนตามเพื่อไม่ทัน ทิ้งจดหมายสั่งเสียพ่อแม่ พร้อมคำขอสุดท้ายถึง "ครูอ้อย" ที่เคารพ

เมียสุดเศร้า นั่งสองแถวผ่านห้องพักเห็นสามีห้อยอยู่ริมระเบียง เปิดในห้องเจอจดหมายฉบับสุดท้ายสั่งลา!

"สาวแอร์โฮสเตส" ทิ้งจดหมายลา ตัดพ้อแฟนหนุ่ม นอนรมควันในโรงแรมเสียชีวิต (ภาพ)

อดีตผู้ใหญ่บ้าน เครียด ใช้อาวุธปืนจ่อขมับยิงตัวเองดับ พร้อมจดหมายลาโลกพร้อมข้อความสุดท้อใจ

 

ขอบคุณ เพจล่า ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน