สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด!

สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด!

วันที่ 29 มีนาคม 2562 ชาวเน็ตแชร์โพสต์ของหญิงสาวรายหนึ่งหลังออกมาร้องเรียนบริษัทแลกเงินชื่อดังของไทย เมื่อเธอแลกเงินไปใช้จ่ายที่อเมริกา ทว่าสุดท้ายพบว่าเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด ติดต่อทางบริษัทไปยังได้มีการตอบรับใดๆ

 

สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด! สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด!

 

โดยเจ้าของเฟซบุ๊ก Thimaporn Berriiez Phopipat เล่ารายละเอียดต่างๆไว้ว่า "มาค่ะ เช้าแล้ว สวัสดีท่านผู้มีเกรียติทุกท่าน ดิฉัน เบอร์รี่ ได้ทำการแลกเงิน ที่ ...... สีส้ม สาขา เซ็นทรัล .....ในวันจันทร์ที่ 25 เวลาบ่ายโมงกว่า จำนวนเงินทั้งหมด 64,000 บาท เป็นแบงค์ 100$ จำนวน 20 ใบ รวม 2,000$

วันนี้ วันที่ 28 ของอเมริกา ณ เมือง ชิคาโก้  ดิฉัน และ แฟน ได้นำเงินสดออกมาใช้ ติดตัว จำนวน 1,400$ ร้านราเมง และ ซาร่า ไม่ได้ทำการตรวจสอบแบงค์ เรายังใช้เงินกันได้ปกติ ทำให้ได้แตกแบงค์ 100$ ไปแล้ว 2 ใบ

ในร้านที่ 3 คือ sephora ได้ลองนำปากกาที่ใช้ตรวจสอบแบงค์ปลอม ขีดลงแบงค์ พอ ปกติแล้วถ้าเป็นของจริง หมึกจะจางเป็นสีเหลืองด้านบนตามภาพ แต่ปรากฎของดิฉันไม่หายไปยังคงเป็นสีน้ำตาลทึบอยู่ ทางร้านขอให้เอาแบงค์ใหม่ได้ไหม ดิฉันเลย ควักอีกแบงค์ออกมาใช้ แต่อีกเช่นเคย หมึกไม่หายไป เริ่มสงสัยปน งง ว่าเกิดอะไรขึ้น พอไปร้านขายยาจะลองแตกแบงค์ 100$ ปรากดว่า อีกร้านก็ไม่ยอมเช่นกันเพราะหมึกไม่หายไป จึงได้ลองปรึกษากับ พี่เขยของแนช ให้ช่วยเหลือ เราจึงเดินไปที่ธนาคารพร้อมกันเพื่อตรวจสอบ

 

สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด! สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด!

 

ไปถึง ณ ที่ธนาคาร ของอเมริกา ยื่นแบงค์ ให้ทางธนาคารแบงค์ 100$ ทั้งหมก 12 ใบเพราะใช้ไปแล้ว 2 ใบ ทางธนาคาร ถึงขั้นเรียก ผจก สาขา มาเพื่อช่วยตรวจสอบ ทำการขีดแบงค์ ทุกใบ ผลสรุป มี แค่ 3 ใบที่หมึกจางลงไป คือมีแค่ 3 ใบเท่านั้น จากทั้งหมด 12 !!!! ทางธนาคาร ไม่ขอรับแลก ให้แลกได้ทั้งหมด 3ใบเท่านั้น !! ทำให้ตอนนี้เหลืออยู่ 900$ ที่ใช้ไม่ได้ และ เหลือที่บ้านที่ไทย ของพ่อแฟนที่แลกมาล็อตเดียวกันอีก 600$ เตรียมมา เดือนหน้า

ตอนนี่ยังไม่สามารถติดต่อ ..... ได้ และล่าสุดแจ้งว่าโทรศัพท์ขัดข้อง รอดำเนินการในเวลางาน ของนางต่อไป

ขอยืนยันเรื่องที่เขียนคือเรื่องจริง ไม่มีการปรุงแต่งแต่อย่างใด และขอให้ทาง ..... ช่วยออกมารับผิดชอบด้วยค่ะ

ขอบคุณค่ะ

 

สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด!

 

สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด! สาวแลกเงินจากไทยไปใช้ที่อเมริกา เจอย้อมแมวเป็นแบงค์ปลอมเกือบทั้งหมด!

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง    
-ระบาดหนัก! พ่อค้าออกมาเตือนให้สังเกตก่อนรับเงิน เพราะอาจเจอแบงค์ปลอม
-หนุ่มโพสต์เตือน "แบงค์ปลอมระบาด" เนียนถึงขั้นสแกนลายน้ำได้ (คลิป)
-#ดูด้วยเปล่าแทบไม่ออก เตือนภัย!! แบงค์ปลอมระบาดในแพร่ ล่าสุดมาพร้อมสายฝน ปั้ม ปตท.สาขาแพทองโดนแล้ว 1 ใบ
-ทำชั่วทุกวิถีทาง..!! แบงค์ปลอมระบาดหนัก แม่ค้าขายของชำในหมู่บ้าน แทบผงะ เจอทั้งแบงค์ 20 และ 50 เกลื่อน วอนตร.ลากคอมารับโทษ (ชมคลิป)

 

ขอบคุณ 

Thimaporn Berriiez Phopipat

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

Thailand Web Stat