หนุ่มแอดมินเพจเจอสองแม่ลูกถามทางไปรพ.ด้วยความเป็นห่วงจึงช่วยเหลือสุดกำลัง

หนุ่มแอดมินเพจเจอสองแม่ลูกถามทางไปรพ.ด้วยความเป็นห่วงจึงช่วยเหลือสุดกำลัง

Publish 2019-04-27 15:15:21


กลายเป็นเรื่องราวที่หากถ้าใครได้อ่านก็พากันประทับใจพร้อมกับภาวนาขอให้มีคนแบบนี้เยอะๆ ในสังคมไทย เมื่อโลกออนไลน์ต่างพากันแชร์เรื่องราวของแอดมินเพจ สมาคมคน นวนคร ที่ได้ช่วยสองแม่ลูกคู่หนึ่งที่ผู้เป็นแม่กำลังจะถึงทางตันในการพาลูกชายไปหาหมอที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ด้วยความเป็นห่วงแอดมินเพจดังกล่าวจึงได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลืออย่างดีโดยเพจเฟซบุ๊กดังกล่าวได้เล่าเรื่องราวเอาไว้ว่า "แอดกับเพื่อนกำลังขับรถกลับ นวนคร ไปตลาดโรงเกลือมา ขากลับ เจอน้องผู้หญิงคนหนึ่งขับมอเตอร์ไซค์ท่าทางเงอะๆ งะๆ มีลูกผูกติดเอวซ้อนท้ายมา จอดรถถามทาง บอกจะไปโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ขับมาจากรังสิต คุยกันได้ความว่า ลูกไม่สบาย จะพาลูกไปหาหมอ แต่จำทางไปโรงพยาบาลไม่ได้ แอดเลยช่วยบอกทางไปโรงพยาบาล

 

 

แต่ .. คิดในใจ ถ้าปล่อยให้น้องขับมอเตอร์ไซค์ไปเอง คงไปกลับรถตรงวงแหวนธรรมศาสตร์ไม่ถูกแน่ๆ อากาศก็ร้อน กว่าจะถึงร้อนตาย เลยตัดสินใจไปส่งน้องให้ถึงโรงพยาบาลเลยดีกว่า โดยให้น้องผู้หญิงกับลูกขึ้นมาบนรถ แล้วให้เพื่อนขับมอเตอร์ไซค์ของน้องตามมา จนถึงโรงพยาบาลเรียบร้อย แม่เด็กบอกว่า ขอบคุณมากค่ะพี่ พี่ขับรถเก่งมากเลย หนูกลัวมากเลย ( ที่ขับรถเร็วเพราะห่วงเด็ก อยากให้ถึงโรงพยาบาลไวๆ )ขอให้หายไวๆนะครับ"

 

 

หนุ่มแอดมินเพจเจอสองแม่ลูกถามทางไปรพ.ด้วยความเป็นห่วงจึงช่วยเหลือหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแผ่ไปในสื่อสังคมออนไลน์ นอกจากแอดมินเพจนี้จะอิ่มใจอิ่มบุญที่ได้ช่วยเหลือสองแม่ลูกแล้ว ยังได้เห็นรอยยิ้มของคนเป็นแม่อีกด้วย แถมชาวเน็ตยังเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมากอีกด้วย โดยส่วนใหญ่เข้ามาชื่นชมในความมีน้ำใจของแอดคนนี้ พร้อมทั้งยังขอให้คนที่ทำความดีอยู่แล้ว จงรักษาความดีนั้นต่อไป เพราะถึงแม้ว่ามันจะยังไม่ได้ส่งผลตอนนี้ แค่วันข้างหน้าความดีของคุณจะเข้ามาช่วยเหลือคุณแบบนี้เหมือนกัน

 

แม่พาลูกชายไปหาหมอ

 

 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดใจ พันเอกปริชญ์ ย้อนเล่าเหตุการณ์ช่วยเหลือ โด่ง เขาสอบผ่าน ใจซื้อใจ

ทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 46 สุราษฎร์ธานี ให้การช่วยเหลือราษฎรที่ประสบภัยพายุฤดูร้อนในพื้นที่บางสวรรค์

หัวอกคนเป็นแม่!! วอนช่วยลูกป่วยโรคพุ่มพวง นอนติดเตียงช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ มีลูกชาย 1 คน ที่ต้องดูแล ฐานะยากจน (มีคลิป)

หนุ่มได้ยินเสียงแว่วลูกสุนัขร้อง ตามหาพบอยู่ในหลุมรีบช่วยเหลือ    
พลเมืองดีช่วยเหลืองลุงเดินแบกกระสอบจากพัทยากลับบ้านสระแก้ว เพราะไม่มีเงินติดตัว


ขอบคุณเฟซบุ๊ก : สมาคม คนนวนครติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน