คุณตาปั่นสามล้อเก็บกระดาษขาย หนุ่มร้านผลไม้ให้มะม่วงกินฟรี

คุณตาปั่นสามล้อเก็บกระดาษขาย หนุ่มร้านผลไม้ให้มะม่วงกินฟรี

Publish 2019-06-20 18:42:19


บางครั้งชีวิตของคนเราก็ต้องพบเจอกับความยากลำบาก แต่ตราบใดที่ยังมีลมหายใจก็ต้องต่อสู้กันไป เมื่อกับชายชราคนหนึ่ง ที่แม้ร่างกายจะแก่เฒ่าลงทุกวัน ก็ยังคิดสู้ชีวิตไม่ย่อท้อ ปั่นสามล้อเก็บของเก่า เศษกระดาษมาขาย หาเงินเล็กๆน้อยๆ ประทังชีวิตโดยในเฟซบุ๊ก Wirat Sawangarom ได้โพสต์ภาพ พร้อมเล่าเรื่องราวดังกล่าวว่า "คุณตาคูณ .. คนสู้ชีวิต ทุกวันคุณตาคูณจะปั่นสามล้อออกหาเก็บขวด กระดาษ พลาสติก และทุกอย่างที่ขายได้ บ่อยครั้งที่เห็นผู้คนที่ผ่านไปมายื่นเงิน ขนม น้ำขวดให้ตา

 

 

ในภาพลังกระดาษที่เจ้าของร้านขายยาเก็บไว้ให้ตา เป็นความมีน้ำใจ อาจจะดูเล็กน้อย แต่มันเปี่ยมล้นด้วยความเอื้ออาทร ที่นับวันจะหายากในสังคมไทย

 

ลุงเอาขวดไปขายได้เงิน 100 บาทมาซื้อมะม่วง เอาไปกินเลยครับลุงผมไม่คิดเงิน #ไม่ได้สร้างภาพแค่อยากให้รู้จักแบ่งปัน #ขอบคุณเรื่องราวจาก : สหรัฐ ทำทอง // เรื่องราวชาวโนนไทย"

 
ทั้งนี้ทันทีที่เรื่องราวดังกล่าว ได้รับการเผยแพร่ออกไป ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมหนุ่มใจบุญ ที่ช่วยเหลือคุณตา แม้จะเป็นเพียงของมูลค่าเล็กน้อย แต่ก็ช่วยเติมความสุข เติมกำลังใจให้คุณตาได้

 

 

อย่างไรก็ตามหลายๆคน ยังบอกด้วยว่า หากเจอคุณตาที่ไหน ช่วยเหลือได้ก็ช่วยปันน้ำใจกัน เพราะตาก็สู้ชีวิต แก่ชราแค่ไหน ก็ยังคิดหาลู่ทางเล็กๆ น้อยๆ ทำมาหากิน 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก : Wirat Sawangaromติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน