ทนงศักดิ์ นร.ลุยฝ่าห้วยน้ำจะเปลี่ยนไป ทหารเมืองกาญจน์ร่วมจิตอาสา สร้างสะพานไม้ให้

Publish 2019-06-29 17:10:03


จากกรณีที่เฟซบุ๊กรายหนึ่งออกมาเผยแพร่เรื่องราวที่มีเด็กคนหนึ่งต้องเดินเท้าไปโรงเรียน ซึ่งเมื่อคุณครูมาได้เห็นบอกเลยว่าลำบากมากจริงๆ ต้องต้องข้ามห้วย แล้วมาใส่รองเท้านักเรียนที่บ้านป้านงและใช้เวลาในการเดินทางนานเป็นชั่วโมงกว่าๆถึงจะถึงโรงเรียนโดยเฟซบุ๊ก ชื่อ Nathamon Chomjan ได้ออกมาโพสต์บอกเล่าเรื่องราวดังกล่าว ระบุข้อความว่า "บอกได้คำเดียวว่าครูนับถือหัวใจนายมาก #ทนงศักดิ์#อยากให้ทุกคนอ่านให้จบอย่างน้อยเพื่อเป็นแรงใจในการสู้ชีวิต ในขณะที่คนอื่นมีเรื่องราวสารพัดที่จะไม่มาโรงเรียน แต่ขณะเดียวกันทนงศักดิ์ที่บ้านอยู่ไกลมากและเดินทางลำบากมากกลับไม่เคยขาดเรียนและไม่เคยมาโรงเรียนสาย นงต้องเดินเท้าออกจากบ้านตั้งแต่ตีห้าเพื่อมาขึ้นรถที่ปากทาง"

 

 


กระทั่ง คุณครูได้ออกมาขอบคุณชาวโลกโซเชียลที่ได้ช่วยเหลือและได้ทิ้งบัญชีไว้ใต้โพสต์ให้พี่ๆที่อยากช่วยเหลือน้อง ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ชื่อ Nathamon Chomjan ระบุข้อความว่า "ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณทุกๆท่านสำหรับกำลังใจและน้ำใจที่มอบให้กับน้องทนงศักดิ์และครูทุกคนนะคะ แนวทางการช่วยเหลือน้องเบื้องต้น ขณะนี้ครูได้พาน้องไปเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว #จะลงเลขบัญชีไว้ให้ท้ายโพสต์นี้นะคะ  นอกจากนี้ยังได้รับคำแนะนำและการบริการอย่างดีจากเจ้าหน้าที่อำเภอไทรโยคเกี่ยวกับการขอสัญชาติให้น้องทนงศักดิ์และน้องสาวค่ะ สัปดาห์หน้าจะพาน้องไปดำเนินการค่ะ"

 

 


อ่านข่าว : ครูสาวโพสต์ขอบคุณน้ำใจหลั่งใจช่วย ทนงศักดิ์ เดินทางมาเรียนสุดลำบาก ล่าสุด เจ้าของเฟซบุ๊กชื่อ ชุมพล บัวงาม ได้โพสต์ภาพ พร้อมระบุรายละเอียดว่า "ไปสร้างสะพานให้น้องกัน​ วันนี้มีผู้ใหญ่ใจดีมาช่วยมาสร้างสะพานให้แล้วครับ หลังจากที่น้องทนงศักดิ์​ เด็กนักเรียนชาวกระเหรี่ยงต้องแบกอุปกรณ์การเรียน​ เดินข้ามลำห้วย​ บุกป่าฝ่าดง​ เดินทางไปโรงเรียนวันละ​ 30​ กม.​ ที่บ้านไม่มีไฟฟ้าและน้ำประปาใช้​ ต้อาศัยกินน้ำจากลำห้วยหลังบ้าน โดยท่านผกก.​วันชัย​ อ่อนละออ​ ผกก.สภ.ไทรโยค​ ได้ตั้งชื่อสะพานนี้ว่า​ สะพาน​" ร่วมใจ​ ใฝ่ดี​"

 

 

โดย ภายหลังทราบเรื่อง พ.อ.สราวุธ ไชยสิทธิ์ ผู้บังคับการกรมทหารราบที่ 29 / ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า / ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัย กรมทหารราบที่ 29 ได้สั่งการให้ความช่วยเหลือโดยเร่งด่วน จัดเจ้าหน้าที่จากหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า และ ศบภ.ร.29 พัน.1 เข้าบูรณาการกับเจ้าหน้าที่รัฐทุกภาคส่วน 

 

 

และประชาชนจิตอาสาในพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือทำการสร้างสะพานไม้ไผ่ ความยาว 35 เมตร กว้าง 1.5 เมตร เป็นการเร่งด่วน เพื่อใช้ข้ามลำห้วยบ้องตี้ ม.8 ต.วังกระแจะ อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี เพื่อใช้อำนวยความสะดวกในการเดินทางไปโรงเรียน โดยไม่ต้องเสี่ยงอันตราย พร้อมทั้งมอบทุนการศึกษาและเครื่องอุปโภคบริโภคให้กับ นายทนงศักดิ์ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้น รวมถึงประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้ความช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

 

 

 


ขอบคุณเฟซบุ๊ก ชุมพล บัวงามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน