รอง ผกก.สอบสวน ลั่น เอาผิดเจ้าอาวาสมอมยาไม่ได้

รอง ผกก.สอบสวน ลั่น เอาผิดเจ้าอาวาสมอมยาไม่ได้

Publish 2019-09-03 13:32:40


จากกรณีน้องบิว (นามสมมุติ) เด็กหญิงอายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.2 แม่ของเธอซึ่งเลิกกับพ่อต้องไปทำงานที่ กทม. จึงฝากน้องบิวไว้กับตายายที่บุรีรัมย์ วันหนึ่งขณะอยู่ที่ รร. น้องบิวไม่สบายจึงขอครูไปนอนพักที่ห้องพยาบาล เจ้าอาวาสวัดในหมู่บ้านที่ รร.เคยพาน้องบิวและเพื่อนนักเรียนไปนั่งสมาธิเป็นประจำทราบว่าน้องบิวไม่สบาย ก็ขับรถไปรับ

จากนั้นเจ้าอาวาสพาน้องบิวไปที่วัด และให้นั่งสมาธิในกุฎเจ้าอาวาส แล้วเอาขวดน้ำมาให้ดื่ม หลังดื่มน้ำน้องก็ไม่รู้สึกตัว ตื่นมาอีกทีพบว่าร่างกายเปลือยเปล่า เจ้าอาวาสขู่น้องบิวว่า ห้ามนำเรื่องนี้ไปบอกใครเพราะถ่ายคลิปไว้แล้ว ไม่อย่างนั้นจะเอาคลิปมาแฉ หลังจากนั้นเจ้าอาวาสก็สั่งให้น้องบิวไปหาแล้วข่มขืน ทำวนเวียนอยู่อย่างนี้ยาวนานถึง 5 ปี โดยเด็กหญิงไม่กล้าบอกใครและไม่กล้าปรึกษาใคร

 
และเมื่อสิงหาคม 2562 น้องบิวอายุ 18 ปีแล้ว พร้อมกับที่ยายสังเกตเห็นน้องท้องโตผิดปกติเหมือนคนตั้งครรภ์ จึงโทรไปบอกแม่ แม่ก็รีบกลับมาทันที น้องบิวยอมรับกับแม่ว่าเธอตั้งท้องกับเจ้าอาวาสวัดได้ 5 เดือนแล้ว และเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นตลอด 5 ปีให้แม่ฟัง แม่พาน้องบิวเข้าแจ้งความทันที ตำรวจเรียกตัวเจ้าอาวาสไปสอบสวน ซึ่งเจ้าอาวาสก็รับสารภาพว่าทำจริง และจะขอชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงิน 150,000 บาท

แม่ไม่สามารถเอาผิดข้อหาพรากผู้เยาว์กับเจ้าอาวาสได้ เพราะน้องบิวอายุเกิน 18 ปีแล้ว จึงจำยอมรับเงินค่าเสียหายจากเจ้าอาวาส แต่จากนั้นเจ้าอาวาสกลับไม่ยอมสึก กลับขนข้าวของย้ายไปอยู่วัดต่างอำเภอ แม่จึงไปร้องเรียนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องบังคับสึกจากการเป็นพระ เพราะเกรงว่าจะไปก่อเหตุกับเด็กที่อื่นอีก

 ล่าสุด พ.ต.ท.สำราญ แสงรัมย์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.สองห้อง อ.เมือง ได้ออกมาระบุกรณีที่เกิดขึ้นว่า ตอนที่แม่ของเด็กมาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน กล่าวหาเจ้าอาวาส ตอนนั้นเด็กอายุเกินกว่า 18 ปีแล้ว ประกอบกับแม่เล่าเรื่องไม่หมดโดยเฉพาะการมอมยา

โดยหลังมีการเจรจากัน เจ้าอาวาสยอมจ่ายเงินเยียวยาจำนวน 150,000 บาท แล้วแม่เด็กยอมถอนแจ้งความ ซึ่งทั้งหมดเป็นการตกลงกันระหว่างเจ้าอาวาสกับผู้เสียหาย ตำรวจก็ลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน โดยในทางคดีอาญา ไม่สามารถดำเนินการได้แล้ว เพราะแม่เด็กกับเด็กยอมถอนแจ้งความ เนื่องจากเด็กอายุเกิน 18 ปี สามารถถอนคำร้องทุกข์ได้ ส่วนพระสง่า วงศ์เมือง จะสึกหรือไม่ขึ้นอยู่กับคณะสงฆ์ ซึ่งก็ได้มีการพูดคุยกันแล้ว

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-กล้องวงจรปิด พระสงฆ์กระชากผมสีกา(คลิป)
-แม่พระสงฆ์ที่หายตัวไป 7 วัน ร่ำไห้วอนลูกติดต่อกลับ หลังเป็นข่าวส่งไลน์สบายดี แต่ยังไม่ชัวร์
-2 พระสงฆ์ เพื่อนรักไม่ได้เจอกันนาน เลยต้องฉลอง
-เปิดบิล กลุ่มพระสงฆ์ ฉันเพล ล่องแพสุดชิล
 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย
ข่าวด่วน โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;