ปิดอบจ.แปดริ้วแล้ว  หลังนายกไก่ติดเชื้อโควิด-19 เสี่ยงแพร่อีกนับพัน ไม่รู้ตัวป่วยร่วมสารพัดงานชาวบ้าน

ปิดอบจ.แปดริ้วแล้ว หลังนายกไก่ติดเชื้อโควิด-19 เสี่ยงแพร่อีกนับพัน ไม่รู้ตัวป่วยร่วมสารพัดงานชาวบ้าน

Publish 2020-03-16 13:09:43


จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กของ นายกไก่ หรือ นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ. ฉะเชิงเทรา ได้ออกโพสต์ข้อความระบุว่า "จากกรณีที่คุณ “แมทธิว ดีน” ดารานักแสดง และนายสกล หลักสิม เซียนมวยชื่อดังได้ ออกมาประกาศผ่านโซเชียลของตัวเองว่า ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาทันทีที่ทราบข่าว นายกิตติ เป้าเปี่ยมทรัพย์ นายก อบจ. ฉะเชิงเทรา(นายกไก่) ซึ่งได้ไปร่วมดูการแข่งขันชกมวยที่สนามมวยลุมพินี รามอินทรา เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 2563 วันเดียวกับ“แมทธิว ดีน” ดาราชื่อดัง ก็รีบไปตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลเปาโล โดยทันทีและได้รับผลการตรวจในวันที่ 15 มีนาคม 2563
ผลการตรวจพบว่า นายกไก่ ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว นายกไก่ มีความห่วงใย พ่อ แม่ พี่น้อง ชาวแปดริ้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่ใกล้ชิดและ มีปฏิสัมพันธ์กับท่านในห้วงวันที่ 6-15 มีนาคม 2563 ขอให้เฝ้าระวังสังเกตดูอาการของตัวเอง และปฏิบัติตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด หากมีอาการไข้สูง เจ็บคอ ไอแห้ง มีน้ำมูกไหล และหายใจเหนื่อยหอบ ควรรีบไปพบแพทย์เพื่อทำการตรวจ โดยละเอียด เพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 #สุดท้ายขอบารมีหลวงพ่อโสธรจงดลบันดาลให้ประชาชนชาวแปดริ้วทุกท่านปลอดภัย และไม่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19"

ต่อมาทางเพจได้โพสต์อีกว่า "กระผมได้ไปพบแพทย์ เพื่อรับการตรวจ ณ รพ.เปาโลและเพิ่งทราบผลการตรวจในวันนี้ (15 มีนาคม 2563) และขณะนี้ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลตามระบบของกระทรวงสาธารณสุขแล้ว ผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชนทุกท่าน ทั้งที่ใกล้ชิด และที่ได้ร่วมงานกับผมด้วย ขอให้ทุกท่านโปรดดูแลสุขภาพตามที่กระทรวงสาธารณสุขกำหนดด้วยครับ"

ทั้งนี้เมื่อลองย้อนไทม์ไลน์ของนายกไก่ ก่อนที่จะทราบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดนายกไก่ช่วงวันที่ 6-15 มีนาคม 2563 ควรกักตัวเองและสังเกตอาการใส่หน้ากากอนามัยและ งดเจอผู้คนจะดีที่สุด ซึ่งภารกิจของนายกไก่ที่ผ่านมาระหว่างวันที่ 6-15 มีนาคม 63 มีดังนี้

 

อ่านข่าว - ย้อนไทม์ไลน์ นายก อบจ.ฉะเชิงเทรา ติดโควิด - 19 แนะ ใครมีเกณฑ์อยู่ร่วมงานดังกล่าวควรสังเกตอาการ พร้อมกักตัว
 ล่าสุดเพจเฟซบุ๊ก ที่นี่แปดริ้ว ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งอัพเดตสถานการณ์ว่า "#ปิด อบจ.ฉช. พนักกักตัวทำงานที่บ้าน วันจันทร์ที่​ 16​ มีนาคม​ 2563​ นายไพรินทร์​ หนูมาก​ ประธานสภาองค์การบริการส่วนจังหวัดฉะเชิงเทรา​ กล่าวว่าเมื่อพบว่าผู้บริหารติดไวรัสโควิด-19 มาตรการที่ อบจ.ฉะเชิงเทราได้ดำเนินการในเบื้องต้น มีดังนี้

 


1. ประสานหน่วยงานสาธารณสุขจังหวัดฉะเชิงเทราที่เกี่ยวข้องมาแนะนำการปฏิบัติตน
2. มีการประชุมปรึกษาหารือระหว่าง รองนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา, ประธานสภา อบจ.ฉะเชิงเทรา, เลขานุการนายก อบจ.ฉะเชิงเทรา, สาธารณสุขอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา, ปลัด อบจ.ฉะเชิงเทรา และหัวหน้าส่วนราชการของ อบจ.ฉะเชิงเทรา เพื่อหาแนวทางในการป้องกันและควบคุมโรค มีความเห็นดังนี้
2.1. ให้มีการฉีดยาฆ่าเชื้อโรคทั้งองค์กร ทุกชั้น ทุกห้อง ตามห้องประชุม
ห้องทำงาน โต๊ะทำงาน ลูกบิดประตู ราวบันได โดยสาธารณสุขอำเภอและเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง จำนวน 20 คน
2.2 วันนี้สาธารณสุขอำเภอเมืองฉะเชิงเทราได้ตรวจคัดกรองเจ้าหน้าที่
อบจ. ฉะเชิงเทราทุกคนปรากฏไม่พบผู้มีไข้สูง ซึ่งก่อนหน้านี้ อบจ.ฉะเชิงเทราได้มีการตรวจคัดกรองวัดไข้ตั้งแต่วันที่ 9 มีนาคม 2563 แล้วไม่พบผู้มีไข้สูง
2.3 ให้ข้าราชการพนักงานรับผิดชอบตนเองโดยกักตนเอง 14 วัน ดูแลตนเอง
หลีกเลี่ยงไม่ไปตามที่ชุมชนและที่สาธารณะ
2.4 กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ"

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน