หมอธีรวัตน์ เผยข้อมูลโควิด-19 จีนระบาดระลอก 2 คาดว่ารุนแรงกว่าเดิม

หมอธีรวัตน์ เผยข้อมูลโควิด-19 จีนระบาดระลอก 2 คาดว่ารุนแรงกว่าเดิม

Publish 2020-03-26 12:34:07


นพ.ธีวัฒน์ เหมาะจุฬา หัวศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพโรคอุบัติใหม่ คณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้โพสต์ภาพผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัว เผยข้อมูล After Shock Scenario ระบุว่า......

ที่ประเทศจีนหลังจากที่ประเทศสะอาดแล้วเกิดระลอกใหม่ จากต่างประเทศซึ่ง “อาจจะ” รักษายากกว่าธรรมดา น่าจะบ่งบอกถึงการปรับตัวของไวรัสจากการแพร่ไปยังพื้นที่อื่นๆ และในระยะเวลาต่างๆ และแสดงหน้าตาในรูปแบบที่เปลี่ยนไป

เนื้อหาทางด้านล่างนี้ มีท่านผู้รู้สรุปมาครับ ขอบคุณมากๆ: เริ่มเกิดระบาด Covid-19  ขึ้นแล้วในประเทศจีน เป็นรอบที่ 2

 ซึ่งคาดว่าน่ารุนแรงกว่าเดิม เพราะในการระบาดรอบที่สองนี้ ยาฟาวิพิราเวียร์ ( Favipiravir) ที่เคยใช้อยู่เดิมในรอบแรก เพียงอย่างเดียว น่าจะเอาไม่อยู่ เพราะเจ้าไวรัสนี้คงจะมี การพัฒนาตัวเองเพื่อการอยู่รอด  ของเจ้าตัวเชื้อไวรัสโควิดเอง

การเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว ของวันนี้จำนวน 74 เคส ที่หลายหน่วยงานที่รับผิดชอบ ได้ประเมินว่า... สถานการณ์น่าเป็นห่วง เพราะที่เกิดขึ้นมาของ 74 รายใหม่ ไม่ได้จากที่เดียวกัน  แต่เกิดขึ้นในลักษณะ ที่กระจายอยู่ทั่วประเทศ ประกอบด้วย 31 เคส เกิดในปักกิ่ง 14 เคส เกิดในกวางโจว 9 เคส เกิดในเซียงไฮ้ 5 เคส เกิดในฟูเจี๋ยน 4 เคส เกิดในเทียนจิน
3 เคส เกิดในจิงซู  2 เคส เกิดในซินเจียงและเสฉวน  1 เคส เกิดใน Shanxi, Liaoning, Shandong and Chongqing และคาดว่ากว่า 80% ไม่ได้คัดกรอง อ่านรายละเอียดข่าวจากลิงค์นี้

 

ขอบคุณข้อมูลจาก :  https://www.facebook.com/thiravat.h/posts/3282749008425297ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน