เสี่ยตัน มาแล้ว พร้อมเปิดโรงแรมให้บุคลากรทางการแพทย์ เข้าพักฟรี

เสี่ยตัน มาแล้ว พร้อมเปิดโรงแรมให้บุคลากรทางการแพทย์ เข้าพักฟรี

Publish 2020-04-02 13:43:23


เสี่ยตัน "ตัน ภาสกรนที" นักธุรกิจชื่อดัง ซึ่งไปทำธุรกิจโรงแรมและคอมมูนิตี้มอลล์ที่เชียงใหม่ กล่าวให้กำลังใจพี่น้องชาวไทยสู้วิกฤติโควิด-19 พร้อมเริ่มเปิดโรงแรมให้บุคลากรทางการแพทย์เข้าพักฟรี

 

 

 

 วันที่ 2 เมษายน 2563 ที่โรงแรมอีสตินตัน อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด นักธุรกิจชื่อดังของไทย เปิดเผยว่า

 

 

 

 

จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายธุรกิจได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะจังหวัดเชียงใหม่เป็นเมืองที่มีรายได้จากการท่องเที่ยว พอนักท่องเที่ยวหาย เริ่มจากโรงแรมก่อนถือว่าเท่ากับปิดไปเลย เพราะโรงแรมยิ่งสเกลใหญ่ค่าใช้จ่ายยิ่งมาก พอโรงแรมปิดก็กระทบกับพนักงานและทุกๆส่วน  และร้านอาหารร้านขายของฝากของที่ระลึกบริเวณรอบก็ต้องปิดไปด้วย นอกจากนี้คนทำงานและชาวบ้านทั่วไป ก็ได้รับผลกระทบกว่า 80-90% บางส่วนอาจมีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างพวกส่งอาหาร แต่ก็เป็นส่วนน้อย ธุรกิจออนไลน์อาจจะดีขึ้น แต่ส่วนใหญ่กระทบไม่มีรายได้

 

 

 

 ธุรกิจตนก็ปิดเกือบทุกที่ นอกจากไม่มีรายได้ ก็ยังมีรายจ่ายเพิ่มขึ้น อยากจะแนะนำว่าหายใจเบาๆ ประหยัดพลังงาน โดยชั่วโมงนี้ทุคนต้องช่วยกันทั้งลูกจ้างและนายจ้าง ถ้าเราไม่ช่วยกันจนผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้  เอสเอ็มอีหรือธุรกิจเล็กๆ จะตายก่อน  หมายความว่าตอนนี้ทุกคนก็ลำบาก ต้องประหยัด หาทางลดค่าใช้จ่าย  ถ้าเราไปกู้เงินมาร้อยละ 5 ร้อย 10 ร้อยละ 20 ถ้าผ่านไป 3 เดือน 6 เดือน โควิด-19 จบ หรือปกติแล้ว แต่คุณกลับมาไม่ได้แล้ว เพราะมีหนี้สินเต็มตัว เพราะฉะนั้นอยากให้พ่อค้าแม่ค้า คนที่ทำงานรายวัน ต้องอดทน หากไม่มีอะไรทำจริงๆ ก็ลองหาอย่างอื่นทำไม่ว่าเป็นการขายทางออนไลน์ เด็กรุ่นใหม่ก็ไปขี่มอเตอร์ไซค์ส่งอาหาร ฯลฯ ต้องฝ่าฟัน ให้ผ่านพ้นช่วงนี้ไปได้ เพื่อรักษาชีวิตไว้ก่อน และตราบใดที่ยังมีลมหายใจ ตนเชื่อว่าคนไทยไม่ทิ้งกัน ตอนนี้ต้องเซฟตัวเอง อย่างสร้างปัญหาให้หมอ พยาบาล รวมทั้งสังคมส่วนรวม

 

 

 

 

สำหรับจุดเริ่มต้นของการเปิดให้บุคลากรทางการแพทย์เข้าพักฟรี เนื่องจากสถานการณ์ขณะนี้เข้าใจว่าทุกคนก็ลำบาก ทั้งภาคธุรกิจ เอสเอ็มอี หรือทุกคนไม่ว่าระดับไหน แต่ว่าทุกคนก็ต้องต่อสู่กับโควิด-19 และคนที่ต่อสู้กับโควิด-19 อย่างใกล้ชิดคือนักรบชุดขาว ทั้ง แพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่สาธารณสุข ทุกวันต้องเจอคนไข้ แล้วที่ผ่านมาแนวโน้มมันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งหมอพยาบาลต้องเหนื่อยและหมดแรงแน่ๆ เลยคิดว่าไหนๆ ช่วงนี้โรงแรมไม่มีลูกค้าอยู่แล้ว จึงมีแนวคิดว่าอยากเอาโรงแรมเป็นสถานที่ให้บุลากรกลุ่มนี้ได้พักผ่อน เพราะหลังเหนื่อยจากการทำงานไม่ต้องกลับบ้านไกล หรืออาจนำเชื้อไวรัสกลับไปให้คนที่บ้านได้ การที่มาอยู่โรงแรมเป็นการลดความเสี่ยงให้บุคคลกลุ่มนี้  และมีพื้นที่สันทนาการ สามารถพักผ่อนได้ ให้มีความรู้สึกผ่อนคลายเหมือนมาชาร์จแบตเตอรี่และค่อยกลับไปทำงาน โดยทางโรงแรมเตรียมห้องพักไว้ 120 ห้อง และขณะนี้เริ่มเปิดให้เข้าพักแล้วตั้งแต่ 1 เมษายน เป็นต้นมา โดยจะให้บุคลกรทางการแพทย์เข้าพักได้จนกว่าเอาชนะสถานการณ์โควิด-19  ทั้งนี้ผู้ที่จะเข้าสู่พื้นที่โรงแรม ต้องผ่านตู้ฆ่าเชื้อโรค ทำความสะอาดมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และมีถุงมือให้บริการฟรีทั่วโรงแรมด้วย.

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน