บุ๋ม ปนัดดา แฉนักข่าวไร้จรรยาบรรณ เห็นแก่เงิน  ปมจนท.โยนลูกบอลดับเพลิงจนระเบิด

บุ๋ม ปนัดดา แฉนักข่าวไร้จรรยาบรรณ เห็นแก่เงิน ปมจนท.โยนลูกบอลดับเพลิงจนระเบิด

Publish 2020-04-04 11:41:05


ทำเอานักแสดงและพิธีกรชื่อดังอย่าง บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ถึงกับเดือด ได้ออกมาโพสต์ข้อความเล่าเบื้องหลังการทำงานของนักข่าวไร้จรรยาบรรณ และเห็นแก่เงิน หลังมีข่าวตามสื่อต่างๆ ว่าเจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่าจังหวัดเชียงใหม่ ได้ทำการทดลองใช้งานลูกบอลดับเพลิงที่ได้บริจาค โดยการโยนเข้าไปในกองเพลิงที่กำลังลุกไหม้ป่า แต่กลับเกิดการระเบิดเสียงดังสนั่น และยิ่งทำให้ไฟลุกลามกว่าเดิม จนเจ้าหน้าวงแตกกระเจิง และคิดว่าลูกบอลน่าจะมีการออกแบบมาใช้ในการดับไฟคนละรูปแบบ เนื่องจากไม่สามารถดับไฟได้ โดย บุ๋ม ปนัดดา ระบุอีกว่า นักข่าวสติงเกอร์บางคน ชอบนำเสนอข่าวเน้นดราม่า ข่าวชื่อเสียงดารา เพราะมันขายได้หลายที่ อย่างคลิปนี้เค้าไปให้เจ้าหน้าที่โยนลูกบอลกันสนุกแล้วขายคลิปไปยังสำนักข่าวต่างๆเพื่อได้ตังค์ โดยไม่คำนึงถึงความเสียหายที่มันจะเกิดขึ้น ไม่คำนึงถึงผลประโยชน์ของส่วนรวม พร้อมทั้งโพสต์ภาพเอกสารต่างๆ ดังต่อไปนี้ 

 


 
1. ของที่บริจาคมีอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัยให้ไปด้วย ทั้งหูฟัง ไม้ขว้าง แต่ไม่ใช้ เอาไปโยนเล่นแล้วบอกว่าหลบแทบไม่ทัน เกือบบาดเจ็บ แถมเสียงดัง (หูฟังก็มีให้ไปก็ไม่ใช้?)
2. สินค้าใช้ยังไงก็แจ้งไปทั้งหมดแล้วรวมถึงคลิปการใช้ด้วย
3. สินค้าเน้นการส่งออกมานานมากแล้ว ต่างประเทศใช้กันเยอะมาก แถมมีใบรับรองจากประเทศอังกฤษและการทดลองจากประเทศต่างๆ แต่เจ้าหน้าที่คนนั้นกลับใช้ไม่เป็น!
4. นักข่าวคนนั้นได้เงินจากการส่งข่าวหลายสำนัก แล้วก็หลบหดหัวไม่ออกมาขอโทษ รับผิดชอบอะไร
5. ทางเชียงใหม่นิวส์ได้ขอโทษและแสดงความเสียใจที่มีข่าวแบบน้ันออกไปแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ บุ๋มยังรัก #เชียงใหม่นิวส์ เหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง
6. แตะบุ๋มแตะได้ แต่บุ๋มไม่ชอบให้ความสนุกของสื่อบางคนมาทำร้ายคนใจบุญแบบนี้ ลากคนอื่นเข้ามาด้วย เพราะคนดีๆสมัยนี้มันหายาก บุ๋มจึงต้องปกป้องและชี้แจ้งข้อเท็จจริงค่ะ
7. คุณ ภณวัชร์นันท์ เจ้าของอิไลด์บอล รู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแต่ยังบอกกับเราว่า ยังอยากจะสู้เคียงข้างชาวเชียงใหม่ให้พ้นวิกฤตไฟป่า ขอบคุณจริงๆค่ะ

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก : [email protected]

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน