หนุ่มเล่าเหตุการณ์ สุดบีบหัวใจ หลังพบชาวต่างชาติที่ติดค้างอยู่ไทย

หนุ่มเล่าเหตุการณ์ สุดบีบหัวใจ หลังพบชาวต่างชาติที่ติดค้างอยู่ไทย

Publish 2020-04-10 16:17:21


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้รู้เราได้รู้ว่า จากสถาการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ที่ได้แพร่ระบาดไปหลายประเทศทั่วโลก ทำให้มีมาตราการต่างๆออกมามากมาย รวมทั้งปิดประเทศเพื่อหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวบางคนต้องติดค้างอยู่ในประเทศไทย 
โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ กิตติคุณ บุญธรักษ์วรกุล ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความว่า เป็นเหตุการณ์ที่บีบหัวใจสุดๆ ชาวต่างชาติ มานั่งเก้าอี้ที่หน้าร้านที่เราแจกอาหาร ในมือ ถือแก้วน้ำเปล่าๆ เราเลยเดินเข้าไปถาม เธอหิวข้าวไหม พวกเขาตอบ หิวมากๆ ไม่ได้ทานอะไรมาตั้งแต่เช้า เราเลยถาม ไข่เจียวกินได้ไหม เขาตอบทานได้ เราเลยทำไข่เจียวให้1กล่อง เพราะปรกติ จะแจกตามเวลา คือ เราเข้าใจเลย ความหิว มันไม่เลือกเวลาจริงๆ เขาตักกินเหมือนคนหิวข้าวมากๆ กินจนหมด เราเลยถามว่าอิ่มไหม เขาตอบ ยังไม่อิ่ม เราเลยบอกว่า เราทำให้อีกได้นะ เขาขอให้เพื่อนอีก2คนมาทานด้วยได้ไหม 

เราบอกได้สิ คนไทย ว่าแย่แล้ว แต่ชาวต่างชาติที่ติดค้างอยู่ที่นี่ ลองนึกดูสิ ว่าถ้าเป็นเรา บ้านก็ไม่ใช่ ญาติพี่น้องก็ไม่มี เงินก็ไม่มี เราจะไปเอาข้าวที่ไหนกิน กราบทุกน้ำใจจริงๆ ที่ ทำให้ เกิดสิ่งดีดี ณ สถานที่แห่งนี้ ขอบคุณพี่แนน ที่เป็นสะพานบุญ บอกบุญให้ทุกคนมาเจอกัน ในสถานที่เล็กๆ แห่งนี้ Patong is get well soon
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชาคริตส์ คงหาญ
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;