- 21 พ.ค. 2563
สงสัยมานานแล้วเรื่องนี้ แต่ก้อไม่เคยหาคำตอบเรื่องนี้สักที พอดีว่ามีโอกาสได้ซื้อทุเรียนมาสองลูก เลยจะลองแกะดูพิสูจน์ชัดๆกันไปเลย
ปัญหาอันสุดข้องใจชวนสงสัยเลยต้องพิสูจน์ข้อเท็จจริงให้เห็น สำหรับเหล่าสาวกทุเรียน โดยทางสมาชิกเว็บบอร์ดพันทิป ชื่อว่า คนธรรมดาที่ยังต้องกินต้องใช้ ได้ตั้งกระทู้เอาใจสายทุเรียน...การซื้อทุเรียนเป็นลูก กับ แบบแกะเนื้อ อันไหนคุ้มค่ากว่ากัน สงสัยมานานแล้วเรื่องนี้ แต่ก้อไม่เคยหาคำตอบเรื่องนี้สักที พอดีว่ามีโอกาสได้ซื้อทุเรียนมาสองลูก เลยจะลองแกะดูดิ!ว่าจะได้เนื้อกี่กิโล
ขั้นแรกหาทุเรียนมาก่อน คือต้องมีไม่งั้นไม่จบ 555 สั่งมาสองลูก ลูกละ 2กิโล และอีกลูก 2โล2ขีด
เริ่มแกะเลย อันนี้บอกเลย ไม่เหนียวพอ อย่าทำ!! อาจจะได้แผลได้เลือด เด็กๆควรได้รับคำแนะนำจากผู้ปกครองอย่างใกล้ชิด
แกะออกมาเนื้อสวยมาก ก่อนอื่นชั่งจานเปล่าหนัก 1 ขีดกว่าๆ (110กรัม)
ชั่งเนื้อทุเรียน + จานได้ 8ขีดครึ่ง (850กรัม) หักจานออก 1.1 ขีด เท่ากับว่ามีเนื้อ 7.4ขีด/ทุเรียน 2โล
ราคาทุเรียน ขึ้นอยู่กับแต่ละช่วงของตลาด วันนี้เชคดูที่ชลบุรี
ขายชั่งทั้งลูก 110บาท/โล
แกะเนื้อ 400บาท/โล
สรุปชื้อทุเรียนหนึ่งลูก 2โล x 110 บาท = 220บาท
ได้เนื้อ 7.4ขีด = ขีดละ 29.73 บาท หรือ เฉพาะเนื้ออย่างเดียวโลละ 297.3บาท
อาจจะมองได้ว่าถูกว่าซื้อแบบแกะเนื้อ แต่ต้องไม่ลืมว่าชื้อทั้งลูกก้อมีความเสี่ยง เรื่องที่ว่าบางลูก พลูไม่สวย เนื้อในอาจจะมีไม่เยอะ เเละก้อเสี่ยงเรื่องเนื้อ อ่อน เนื้อแหละ ไม่ได้ตามที่ต้องการอีกต่างจากที่เขาแกะแล้วคือเราเห็นๆเลยว่าเนื้อเป็นแบบไหน
ขอให้สนุกกับการทานทุเรียนกันนะครับทุกคน วันนี้กินก่อน วันหลังค่อยลด
ที่มา...ขอขอบคุณ