หนุ่มสักลายไม่ยอมแพ้ ดอดเยี่ยมดูแลยายดื้อ ล่าสุดตีเนียนขอซื้อผักผลไม้ หวังมอบเงินจุนเจือชีวิต เจอตอบกลับไปไม่เป็น

Publish 2020-05-29 10:22:31สืบเนื่องจากกรณีที่ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก อธิบดี ตี๋ ชูศักดิ์ ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมทั้งระบุว่า “มีความสุขมาก ยายดื้อมาก เป็นคนที่สู้ชีวิตของจริง คุยจนเราไม่อยากกลับบ้านเลย ผมอยากให้คนที่ท้อแท้กับชีวิตได้ดูจริงๆ ยายอายุ 84 ตัวคนเดียว #บางวันขายได้ 10 บาท บางวันก็ไม่ได้เลย แต่ยายไม่เคยท้อ ไม่เคยบ่น ไม่เคยโทษโชคชะตา ใครผ่านก็แวะซื้อของยายหน่อยนะ” จากนั้นเขาได้ช่วยเหลือยายด้วยการซื้อรถเข็นให้ แต่ทว่ายายไม่ขอรับจนเขาต้องตื้ออยู่นาน พร้อมกับตั้งฉาฉาให้ว่ายายดื้อ

อ่านข่าว - หนุ่มสักลายใจงาม ช่วยคนมาเยอะ แต่หนนี้เจอยายขายผักวัย 84 ถึงต้องยกมือกราบหัวใจและตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หนุ่มสักลายคนดังกล่าวได้ไปหายายทุกวันเพื่อช่วยเหลือ อย่างก่อนหน้านี้เขาได้โพสต์ลงเฟซบุ๊กว่า “ภารกิจช่วยยายขายของสำเร็จ แต่ว่ายายยังไม่ยอมให้ไปติดไฟ ติดน้ำให้ #ใครผ่านขอร้องช่วยอุดหนุนของยายหน่อยนะครับยายจะได้ไม่ต้องนั่งจนมืด ยายดื้อ” นอกจากนี้ยายยังให้คติข้อคิดประจำใจไว้อีกว่า มีน้ำใจ จะมีปัญหาอะไรก็ต้องสู้ต่อไปอย่าไปคิดอะไร ยอมรับ ในชะตาชีวิตจนก็จนรวยก็รวยคนเรามี 10 มือ 10 นิ้วเหมือนกัน นอกจากคติประจำใจแล้วเขายังมีทีเด็ดไว้ตอนท้ายอีกว่า ขอเลขเด็ดยายยายบอกอายุ 84 เกิดพ.ศ. 2479 งวดนี้รวย ถ้ารวยจริงผมจะสร้างบ้านให้ยายใหม่เลย

 

อ่านข่าว - หนุ่มสักลายจนปัญญา ย้อนกลับไปขอช่วยยายดื้อโดนปฏิเสธ ยันจะพึ่งตัวเอง มีฮาฝากเลขเด็ดลูกหลานหลังจากวันนั้น เขาได้ปฏิบัติเช่นเดิมทุกวัน และมีบางครั้งที่เขาอดสงสารยายไม่ได้ เขาจึงเหมาผักที่ยายเก็บมาและนำไปทำบุญต่อด้วยการแจกจ่ายผู้คนให้ไปประกอบอาหาร 

 


บางครั้งเขายังได้เรียนรู้การใช้ชีวิตแบบยายด้วยการหุงหาอาหารแบบไม่มีไฟฟ้าอีกด้วย ซึ่งเขาได้ระบุข้อความประกอบว่า "มีความสุขทั้งยาย ทั้งหลาน หุ้งข้าวยุคหิน 5555"

 

กระทั่งตอนนี้นี้เขาเองก็เริ่มไม่แน่ใจแล้วว่า ใครกันแน่ที่ดื้อ เนื่องจากเขามักมีของอร่อยๆ มาฝากคุณยายแต่ก็มักจะโดนหญิงชราปฏิเสธอยู่ทุกครั้งไป แต่เขาก็ไม่ย่อท้อ พยายยามตื้อคุณยายให้รับสิ่งของที่เขาตั้งใจหามาให้อยู่ทุกครั้ง

 

และล่าสุดเขาได้โพสต์ภาพรอยยิ้มของเขาและหญิงชรา พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ชีวิตคนเรามันไม่มีอะไรแน่นอนหรอก มีได้ก็หมดได้ รวยได้ก็จนได้ คนที่เคยบอกว่ารักคุณมากในวันนี้ พรุ่งนี้เขาอาจจะเป็นแค่คนอื่นก็ได้... วันที่คุณมีทุกสิ่งทุกอย่าง ใครๆก็อยากจะเข้าหา แต่ในวันที่คุณล้ม จะมีสักกี่คนที่จะอยู่ข้างๆคุณ #เราไม่รู้เลยว่าพรุ่งนี้อะไรจะเกิดขึ้นกับชีวิตเรา ใช้ชีวิตให้มีสติ รักพ่อรักแม่ รักคนในครอบครัวให้มากๆ"

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน