สื่อพัทลุงฟ้องเอาผิดแม่ค้าหอยพลิกคำช่วยตร. ชาวบ้านให้กำลังใจสู้แก๊งนอกรีต เหยื่อโผล่ร้องอีกเจอไถเงิน 40,000 แถมหยาบสุดๆ

Publish 2020-06-09 15:12:35


ยังคงเป็นเรื่องราวที่ชาวเน็ตให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ นายไสว รุยันต์ อายุ 50 ปี ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดพัทลุงได้ออกมาโพสต์ช่วยเหลือแม่ค้าขายอาหารทะเลรายหนึ่งที่เธอบอกว่าโดนตำรวจสภ.เมืองพัทลุงรีดไถ่ทั้งยังให้ตนแกะของที่นำมาขายให้กินจนครบตามค่าปรับ แต่แล้วไม่นานเธอก็กลับคำให้การเสียอย่างนั้น

 

 

อ่านข่าว - แม่ค้าหอยโผล่ให้การ อ้างหน้าเฉยไม่มีตร.พัทลุงรีดไถ สื่อคนจริงตัดสินใจลุยเอาผิดคนพลิกลิ้นล่าสุด ‎เอี่ยว อิสณา อุดมศิลป์‎ ได้โพสต์ลงในกลุ่ม เมืองลุงโพสต์ความว่า "สื่อพัทลุงแจ้งความเอาผิด แม่ค้าอาหารทะเลสด ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จหลัง แม่ค้าหอยพลิกคำให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ระบุเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสารวัตร ยศ พ.ต.ท ไม่ได้เรียกเงินหลังถูกจับกุมในข้อหาฝ่าฝืน พ.ร.ก. ท่ามกลางประชาชนเดินทางให้กำลังใจในการทำงานของสื่อ ในขณะที่สมาคมสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมจัดส่งทีมทนายความเข้าดูแลสื่อในพื้นที่จังหวัดพัทลุงหากมีการแจ้งความสื่อทุกกรณี

 

 

วันที่ 9 มิถุนายน 2563 ที่ สภ.เมืองพัทลุง นายไสว รุยันต์ อายุ 50 ปี ผู้สื่อข่าวช่อง 3 พัทลุง ในนามของตัวแทนสื่อมวลชนในจังหวัดนำหลักฐาน เป็นเอกสารข้อความการพูดคุยที่ปริ๊นท์จากช่องแชท Facebook จำนวน 12 แผ่น และวีดีโอภาพและเสียงขณะสัมภาษณ์ ลง Android จำนวน 1 อันเข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อประเสริฐ ด้วงเอียด ร้อยเวร สภ.เมืองพัทลุง เพื่อให้ดำเนินคดีกับ น.ส.สุนิสา จีนเกลี้ยง อายุ 33 ปีแม่ค้าอาหารทะเลสดเพื่อดำเนินคดีในข้อหาแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จทำให้ผู้อื่นเสื่อมเสียหรือเสียหาย ซึ่งขณะสื่อมวลชนเดินทางถึง สภ.เมืองพัทลุง มีประชาชนชาวพัทลุง ได้เดินทางมามอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจสื่อกันเป็นจำนวนมาก

 

โดยเมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2563 เวลา 11.30 น.ส.สุนิสา ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนว่าถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองพัทลุงภายใต้การนำของ สารวัตร ยศ พ.ต.ท.จับกุมในข้อหา ออกนอกเคหสถาน ในช่วงเคอร์ฟิว และนำตัวมาที่ สภ.เมืองพัทลุงโดยกล่าวอ้างว่าถูกเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมเรียกรับเงินเพื่อแลกกับการไม่ถูกดำเนินคดีโดยมีการต่อรองไกล่เกลี่ยเรียกรับเงินและน.ส.สุนิสา ได้โอนเงินเข้าบัญชีดาบตำรวจชุดจับกุมคนหนึ่ง โดยในบัญชีสลิปการโอนมีบันทึกว่าค่าโดนจับ

 

 ต่อมาเมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2563 ช่วงเวลาประมาณ 16.40 น. น.ส.สุนิสา ได้มาให้ข้อมูลกับผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุงต่อหน้าสื่อมวลชนทุกแขนงในจังหวัดโดยน.ส.สุนิสา ได้ให้ข้อมูลกลับคำว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมไม่ได้เรียกเงินกรณีจับกุมน.ส.สุนิสา แต่อย่างใดและเงินที่ตน โอนให้ดาบตำรวจชุดจับกุมนั้น เป็นการใช้หนี้ ที่ยืม ดาบตำรวจคนดังกล่าวมาซึ่งการกลับคำพูดของน.ส.สุนิสา แม่ค้าอาหารทะเลสด ในเรื่องดังกล่าวทำให้สื่อ และองค์กรสื่อมวลชน ทั้งสังคมได้รับความเสียหาย ทีมสื่อพัทลุงจึงส่งตัวแทนเข้าแจ้งความกับแม่ค้าอาหารทะเลสดคนดังกล่าว

 

อย่างไรก็ดี หากกรณีที่เกิดขึ้น มีการแจ้งความกับสื่อมวลชน ทางสมาคมสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย พร้อมจัดส่งทีมทนายความเข้าดูแลสื่อในพื้นที่จังหวัดพัทลุง 

 

โดยก่อนหน้านั้น นายไสว รุยันต์ ผู้สื่อข่าวช่องดังได้โพสต์คลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า "ฉากอีก...สารวัตร ลูกนายกคนดังพร้อมตำรวจในชุด อุ้มไถเงิน 40,000 บาท ขโมยพระบนหิ้ง ลักเหรียญบาท แสนเวทนาสุดๆ เปิดเสื้อแม่ผู้ต้องหาขอดูนม... #จากหอยมาเป็นเหล้า จากเหล้ามาเป็นนม #จากนม พรุ่งนี้จะเป็นอะไรอีกนะ ชุดสารวัตรหอย"

 

 

ขอบคุณ ไสว รุยันต์ และ ‎เอี่ยว อิสณา อุดมศิลป์‎ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน