เมศ เจ้าชายน้อย เล่าชีวิตจริงที่แสนเศร้าของ น้องเอิร์น

เมศ เจ้าชายน้อย เล่าชีวิตจริงที่แสนเศร้าของ น้องเอิร์น

Publish 2020-06-28 15:42:12


เป็นจิตอาสาอีกคนที่เป็นเหมือนพ่อพระมาโปรดคนยากไร้ในทุกๆ ที่ทั่วประเทศ สำหรับ เมศ เจ้าชายน้อย หรือ นายปรเมศร์ มีสมภพ ที่เจ้าตัวมักจะโพสต์เคสที่ได้พบเจอมาเล่าสู่กันฟัง อย่างหนึ่งเพื่อเป็นสะพานบุญ และอีกอย่างเพื่อทำให้ได้เห็นว่าโลกเรานี้ ยังมีคนที่ลำบากอยู่มากมายจริงๆ ซึ่งล่าสุด เมศ เจ้าชายน้อย ได้โพสต์เคสที่เขาได้เข้าช่วยเหลือครั้งล่าสุดว่า "ชีวิตจริงที่แสนเศร้า จะมี อะไร ที่หดหู่ น่าเศร้า ไปกว่านี้ไหม เด็กสาว ที่พ่อ ไม่มี แม่ ตาย ไม่ได้เรียนหนังสือ ต้องเลี้ยงดู คนพิการ เดินไม่ได้ ถึง 2 ชีวิต และที่สำคัญ ตัวของเธอเอง ก็พิการทางสมองตั้งแต่เกิด หากตอนนี้คุณอายุ 18 ปี คุณกำลังทำไรอยู่ บางคน เรียนหนังสือ บางคน เดินเล่นเที่ยวตามห้าง บางคน กำลังขอเงินพ่อ แม่ บางคน ทำงาน บางคนอยู่กับครอบครัวอย่างมีความสุข

 


ละครในทีวี ที่ใครหลายคน อยากปรุงแต่ง อยากเขียน อยากเล่าเรื่อง ให้มันเศร้า ให้สลดหดหู่ เป็นไปตามที่ใจเราหวัง แต่ ละครชีวิตจริง นั้น เราไม่สามารถกำหนด หรือเขียนเรื่องราวในชีวิต ของเราได้เลยว่า..จะให้ออกมาเป็นยังไง

18 ปี แล้วสินะ ที่เด็กสาวคนนี้ลืมตามองเห็นโลกอันสวยงามใบนี้ ทุกคนอาจจะวาดฝันว่า ชีวิตที่เราเกิดมา เราต้องพบหน้าพ่อ หน้าแม่ ใช้ชีวิตสบาย
เติบโตมาด้วยครอบครัวที่อบอุ่น แต่น้องเอิร์น เด็กสาววัย 18 ปีคนนี้ ที่ชีวิตเธอต้องฝ่าฟันพบเจอมรสุมพายุชีวิต ตั้งแต่เธอเกิดมา เธอเป็นเด็กที่พิการทางสมอง ไม่เคยเห็นหน้าพ่อของเธอ ตลอดเวลาที่ผ่านมา ต้องใช้ชีวิตอยู่กับแม่ของเธอ ทั้งที่เธอพิการทางสมอง ทำให้ตัวน้องเอิร์น ไม่ได้เรียนหนังสือ

 


 วันเวลาผ่านไป เหมือนฟ้าลิขิต คุณแม่ของเธอต้องมาเสียชีวิต จากเธอไปด้วยโรคมะเร็ง ทำให้ตัวคุณป้า และ ยาย ต้องเลี้ยงดูน้องเอิร์น แต่เคราะห์กรรมกรรมซัด ตัวคุณป้าต้องมาประสบอุบัติเหตุ ทางถนนกลับกลายเป็นผู้ป่วยพิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เดินไม่ได้..ยิ่งแย่ไปกว่านั้น ตัวของคุณยายที่อายุมากขึ้น ก็ต้องล้มป่วยจนไม่สามารถลุกเดินหรือช่วยเหลือ ตัวเองได้..

ทำให้น้องเอิร์น เด็กพิการทางสมองคนนี้ต้องกลับกลายเป็นเสาหลักของครอบครัว ปัจจุบัน น้องเอิร์น วัย 18 ปี พักอาศัยอยู่ ในจังหวัด อยุธยาที่ป่วยมีอาการทางสมอง ต้องดูแล คนพิการ นอนติดเตียงถึง 2 ชีวิต ต้องกวาดบ้าน ถูบ้าน ซักผ้า ตากผ้า อาบน้ำ เช็ดตัว ทำแผล ดูแลทุกอย่าง ภายในบ้านทั้งๆที่ตัวเองก็พิการ...

18 ปีแล้ว ที่น้องเอิร์น เติบโตมาพิการทางสมอง ทั้งยังต้องสูญเสีย ระบบขับถ่าย จากทางผ่าตัดลำไส้ ลำพังจะต้องดูแลตัวเอง มันก็แย่ ไม่ใช้เรื่องง่ายแล้ว แต่น้องเอิร์น ยังต้องกลับกลายมาเป็น เสาหลัก ดูแลคนพิการ เดินไม่ได้ ถึง 2 ชีวิต เบื้องต้นเมศได้ นำ รถเข็นคนพิการ แพมเพิร์ส แผ่นรองซับ ข้าวสาร มอบให้ทางครอบครัวและ ได้นำเงินส่วนตัวจำนวนหนึ่ง มอบให้ทางครอบครัว เพื่อช่วยเหลือใช้ชีวิตประจำวัน

หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือน้องเอิร์น และครอบครัวสามารถโอนเงินเข้าบัญชี คุณป้า แสงเดือน ได้โดยตรงที่บัญชี ธนาคาร กรุงศรีอยุธยา
ชื่อบัญชี น.ส. แสงเดือน อยู่โต เลขที่บัญชี 459 - 1 - 09032 - 9 เลขบัญชีนี้เป็นของคุณป้า ( คนป่วย ) โดยตรง คุณป้า จะเป็นผู้ดูแลบัญชี ด้วยตัวเอง
และจากที่เมศ พิจารณาโดยละเอียดแล้ว สามารถลงเลขบัญชีได้ เพราะคุณป้าเป็นผู้ดูแลบัญชีด้วยตัวเอง

 


นี่ละครับ มันคือชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร แม้ตอนนี้เรา เสียใจ ที่เดินไม่ได้ เราต้องตั้งสติ เราต้องอยู่ให้ได้ เราเดินไม่ได้ แต่เรายังมี 2 มือ เราต้องสู้ต่อไป..
เราคุณละ ลองลุกขึ้นยืน แล้วถามคนในกระจก " เราจะยอมแพ้ หรือ ลุกขึ้นสู้ " ถ้าคุณ ถอดใจตอนนี้ ที่ผ่านมา มันจะมีค่าอะไร

 

 

ติดตามเรื่องราวเต็มได้ที่ทางเพจรายการ
ตนจริงใจไม่ท้อ
https://www.facebook.com/1908830439341817/posts/2595741670650687/

หรือทางช่อง ยูทูป
https://youtu.be/oCbIzN6sUn8

ขอขอบคุณภาพจากรายการ
ตนจริงใจไม่ท้อ"

อ่านข้อความต้นฉบับติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน