หนุ่มสะเทือนใจเจอลุงบากหน้ามาขอข้าวกิน รีบเรียกมาร่วมโต๊ะยิ่งคุยยิ่งสงสาร ชีวิตที่ต่างกันราวฟ้ากับดิน

หนุ่มสะเทือนใจเจอลุงบากหน้ามาขอข้าวกิน รีบเรียกมาร่วมโต๊ะยิ่งคุยยิ่งสงสาร ชีวิตที่ต่างกันราวฟ้ากับดิน

Publish 2020-06-29 13:17:44


เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2563 สมาชิกเฟซบุ๊กชื่อThanathip Enel ได้โพสต์เรื่องราวถึงกลุ่มพิษณุโลกบ้านเรา เป็นเรื่องของเขากับชายคนหนึ่งที่เขาบังเอิญได้เจอและต้องการส่งต่อความช่วยเหลือ เนื่องจากชายแปลกหน้าคนนี้กำลังเดือดร้อน ตกงานไม่มีที่อยู่อาศัย ทนความหิวไม่ไหวจนต้องบากหน้ามาขอข้าวกินเมื่อเช้านี้ประมาน 08.30 น ยางรถผมรั่วจึงได้ออกมาเปลี่ยนยางที่ขนส่งเก่า แล้วระหว่างรอผมก็เดินไปหาอะไรกินแถวนั้น นั่งกินไปได้สักพักก็มีคุณลุงคนนี้เดินมาขอเจ้าของร้านข้าวทานข้าว ผมก็เลยบอกไปว่าลุงครับทานได้เลยสั่งแล้วนั่งทานเลยครับเดี๋ยวผมจ่ายให้เอง 

ระหว่างนั่งกินคุณลุงก็ได้เล่าให้ฟังในเรื่องราว แกบอกว่าลูกหลานลุงน่ะมี แต่ทิ้งลุงหมดแล้ว พี่น้องก็มี บางครั้งไปขอเงิน 10 บาท 20 บาท เค้าก็ไล่กลับมา ส่วนเมียแกก็เลิกรากันไปหลังจากแกตกงาน 

 เมื่อก่อนลุงแกเป็นช่างเชื่อมบริษัทแล้วบริษัทได้ล้มละลายเลยปิดกิจการซึ่งชุดที่คุณลุงแกใส่อยู่คือชุดทำงานของแก แกพูดตัดพ้อบอกทุกวันนี้ไม่อยากจะอยู่แล้ว ผมเลยให้กำลังใจแกไปว่าให้แกสู้ไปก่อนผมจะหาทางหางานให้ลุงดู เลยขออนุญาติคุณลุงว่าจะขอเอารูปภาพลุงมาลงกลุ่ม 

 

 

ท่านใดพอมีงานแนะนำคุณลุงแกได้บ้างครับ เช่น งานเฝ้าไร่ เฝ้าสวน งานช่างเชื่อมเล็กๆน้อย หรืองานอื่นๆทั่วไปครับ คุณลุงเค้าขอแค่ทำให้แกอยู่ได้ครับเรื่องค่าจ้างเบื้องต้นผมได้ช่วยเหลือไปบางส่วน ซื้อข้าว ซื้อขนม ให้เงินไปบ้างบางส่วนครับ ( กำลังหาเสื้อผ้าที่ผมไม่ใช้แล้วไปให้ )

ผมต้องบอกก่อนนะครับลุงแกไม่ได้ติดเหล้านะครับ แกบอกหมอห้ามกินเหล้าแล้วเลิกมาได้ 3 เดือนแล้วครับ ปล . จุดประสงค์ของผมคืออยากจะช่วยลุงเท่านั้นเองครับ

ขอบคุณ Thanathip Enelติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน