หนุ่มต่างด้าววิ่งหน้าตั้งมาคลินิกอ้อนวอนให้หมอช่วยแต่หมอไม่กล้ารักษา คนในคลินิกเริ่มทนไม่ไหว

หนุ่มต่างด้าววิ่งหน้าตั้งมาคลินิกอ้อนวอนให้หมอช่วยแต่หมอไม่กล้ารักษา คนในคลินิกเริ่มทนไม่ไหว

Publish 2020-07-01 13:03:59


เรื่องราวน่าประทับใจที่คุณThatborworn Lertpornsuksawatได้นำมาบอกเล่าหลังจากที่เขาได้พบหนุ่มแรงงานต่างด้าวคนหนึ่งที่วิ่งหน้าตั้งมายังคลินิกรักษาสัตว์ ในมือถือถุงกระสอบอยู่ เปิดออกมาพบว่าเป็นแมวตัวหนึ่งมีเลือดอาบไปทั้งตัว เขาเล่าว่ามันถูกรถชนต่อหน้าต่อตาจึงรีบพามันมาหาหมอ แต่ตอนแรกคุณหมอยังลังเลไม่กล้ารักษาเพราะกลัวเขานำมาทิ้งไว้
29 มิถุนายน 2563 คุณ Thatborworn Lertpornsuksawat เล่าว่าวันนี้พาหมาที่บ้านไปล้างแผลที่คลินิก พี่คนนี้แกแบกกระสอบหน้าตาตื่นมาเคาะกระจกพร้อมคำถามที่ว่า ที่นี้มีมูลนิธิไหม ช่วยหน่อยครับ

เปิดกระสอบมา เป็นน้องแมวตัวนึง ถูกรถชน เลือดอาบ แกเล่าว่า แกขี่จักรยาน แล้วเจอน้องแมวโดนรถชนต่อหน้า แกรีบทิ้งจักรยาน นั่ง taxi พาแมวมาหาหมอ

คุณหมอตอนแรกจะไม่ยอมรับรักษา เนื่องจาก พี่เค้าเป็นคนต่างด้าวกลัวจะเอามาทิ้ง หมอประเมินค่ารักษาเบื้องต้นของคืนนี้ คือ 8000 บาท ขอเก็บมัดจำก่อน 6000 บาท พี่เค้าพยายามอ้อนวอน ผมใช้คำว่าอ้อนวอนเลยนะ ว่ารักษามันหน่อย ในตัวเค้ามีมาไม่ถึง 1000 บาท แต่เค้าจะไปเบิกเงินเฒ่าแก่มา

เค้าไม่ทิ้งหรอก เค้าสัญญา แกอ้อนวอนอยู่ซักพัก บรรดาเจ้าของหมาแมว ที่อยู่ในเหตุการณ์เริ่มรู้สึกว่าต้องช่วยแล้ว

 

 จากนั้นเริ่มมีเสียงดังขึ้นมาว่า เดี๋ยวผมช่วยออก 3000 จากพี่คนนึง ผมและอาม่า อีกหนึ่งท่านก็ เลยรวมพลังเลย อีกบ้านละ 3000 เพื่อให้น้องได้รับการดูแลเบื้องต้นก่อน

 

 

อาการน้องค่อนข้างสาหัส สมองบวม คาดว่าต้องใช้เวลารักษาพอสมควร และเม็ดเงินในการรักษาค่อนข้างสูง ทุกคนเลยลงความเห็นกันว่า ไป รพส. จุฬาดีไหม ที่นั่นน่าจะมีมูลนิธิที่พอช่วยได้ และค่าใช้จ่ายน่าจะถูกกว่า

จากนั้นไม่รอช้า คุณหมอปฐมพยาบาลเบื้องต้นเรียบร้อย รีบเรียก grab ให้พี่เค้าพาน้องไป ฉุกเฉินจุฬาฯ คุณหมอคิดค่าบริการ 450 บาท นอกนั้นคุณหมอออกให้ ทุกคนในเหตุการณ์พยายามช่วยกันสุดกำลัง เบื้องต้น แกมีเงินสำรองติดตัวเพื่อพาน้องไปรักษาที่จุฬา 9000 บาทครับ

พรุ่งนี้ ถ้าใครไป รพส.จุฬา แล้วเจอพี่เค้า ฝากช่วยเหลือแก่หน่อยนะครับ พาแกไปติดต่อมูลนิธิก็ยังดีครับ ฝากแชร์หน่อยนะครับ เผื่อใครเจอพี่เค้า เงอะๆเงิ้นๆ ทำอะไรไม่ถูก

ต่อมาโพสต์ว่า Update วันนี้ผมเข้าไปหาพี่เค้าที่ที่ทำงานตามนามบัตรที่พี่เค้าทิ้งไว้ให้นะครับ สรุปว่าพี่เค้าเข้าไปที่จุฬา แล้ว admit ไม่ได้ จุฬาเลยให้พาไป admit ที่ รพส.มหานคร(ท่าพระ) เบื้องต้นน้องยังอาการทรงตัวนะครับพี่ๆที่สนใจอยากรวมทำบุญติดต่อไปหาพี่เค้าได้เลยพี่เค้าชื่อบุญเที่ยง 0618891791

คนบางคน เนื้อตัวไม่สะอาดแต่ใจพี่เค้าสะอาดมากนะ

 

 

ล่าสุดเขาแจ้งว่า วันนี้แวะไปดูพี่เค้า ก่อนกลับบอกพี่เค้าว่า ถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกนะครับ พี่เค้าตอบมาว่า ที่พวกพี่ช่วยกันมาเมื่อวานก็มากแล้วจากนี้เดี๋ยวผมรับผิดชอบต่อเองซึ่งเคสนี้ หมอแจ้งพี่เค้าแล้วว่า น่าจะหลายหมื่น

พี่เค้าทำงานค่าแรง วันละ 300 บาท กว่าจะจบเคส น่าจะต้องใช้ค่าแรงพี่เค้าเกินครึ่งปี

โคตรนับถือใจพี่เค้าเลย ใครใจดีอยากจะช่วย ติดต่อพี่เค้าได้เลยนะครับพี่บุญเที่ยง 0618891791

 

 

ขอบคุณ Thatborworn Lertpornsuksawat
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล
ข่าวล่าสุด โดยสำนักข่าวทีนิวส์

;