- 30 ก.ย. 2563
แชร์ |
วิธีแกะ "น้ำมันพริกเผา" ในห่อบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ให้หลุดออกมาเป็นก้อน ใช้ได้หมดทั้งซอง
ถือเป็นวิธีแก้ปัญหาสำหรับคนที่ชอบทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป โดยเฉพาะซองเครื่องปรุง "น้ำมันพริกเผา" ที่คนส่วนใหญ่มักจะเจอปัญหาเวลาฉีกซองเทน้ำมันพริกเผาออกมาแล้วได้ค่อนข้างน้อย(เพราะส่วนที่เหลือยังติดค้างอยู่ในซอง) รีดออกมาได้ไม่หมด
โดยล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊ค Goo Mee Tang เสนอทางออกโดยการนำซอง น้ำมันพริกเผา ไปแช่ตู้เย็นในช่องแช่แข็งเพียงไม่นาน ก็ได้น้ำมันพริกเผาเป็นก้อนและสามารถแกะออกมาปรุงได้ทั้งซองอย่างง่ายดายแล้ว
ผู้ใช้เฟซบุ๊คโพสต์ข้อความระบุว่า "เคล็ดลับที่ไม่ลับ นำน้ำมันพริกเผาไปใส่ช่องแช่แข็งแป๊บนึง" ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์ได้มีชาวเน็ตหลายคนเข้ามาแสดงความเห็นขอบคุณคำแนะนำของเจ้าของโพสต์กันเป็นจำนวนมาก