ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ระลอกใหม่ในประเทศไทย ทำให้มีผู้ป่วยติดเชื้อกว่าหลายพันคนตามที่ปรากฏเป็นข่าว ภาครัฐจึงต้องมีการออกมาตรการเพื่อควบคุมการแพร่ระบาด ผู้คนเริ่มกักตัวอยู่บ้านเพื่อความปลอดภัย ซึ่งจากสถานการณ์นี้ทำให้กิจการที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยว โรงแรม รีสอร์ท ที่พัก ต้องหยุดชะงัก เพราะนักท่องเที่ยวบางตา

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun" เป็นกิจการฟาร์มสเตย์ ตั้งอยู่ใน อ.กะเปอร์ จ.ระนอง ซึ่งได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เนื่องจากไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวมาเข้าพักในช่วงนี้ จึงได้มีการปรับตัว โดยเจ้าของกิจการได้ชักชวนพนักงานนำผักปลอดสารพิษจากซึ่งเป็นผลผลิตจากของฟาร์ม และผลผลิตจากบ้านของพนักงาน ตลอดจนเครื่องจักรสานต่างๆนำขึ้นรถสองแถวขับออกไปจำหน่ายในตัวเมือง เพื่อให้มีรายได้ต่อวัน 

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

ทั้งนี้ ทางเพจบ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun ได้มีการระบุข้อความดังนี้ "ผักพื้นบ้าน สดๆปลอดสารพิษ จากรอบบ้านพนักงานทุกคนเเละในชุมชนของเรา เก็บมามัด เเพ๊ค เตรียมใส่ตะกร้าไว้ขาย ให้ได้คนละ 300-400 บาท เพื่อเป็นรายได้เสริมในช่วงเวลานี้ พรุ่งนี้เราจะขับรถสองเเถวไม้ เข้าไปขายในเมืองกันเหมือนเดิมนะครับ"

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

ขอบคุณ FB : บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

 

ปรับตัวเพื่อความอยู่รอด เจ้าของรีสอร์ท ชวนพนักงานเก็บผักสวนครัวปลอดสารพิษขาย สู้พิษเศรษฐกิจ

                                                                 >>Lazada ดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<