สาวเล่านาทีชีวิต แกงส้มทำหวิดดับ กินคำแรกร้อนทั่วปาก เหมือนคนโดนยาพิษ

สาวเล่านาทีชีวิต แกงส้มทำหวิดดับ กินคำแรกร้อนทั่วปาก เหมือนคนโดนยาพิษ

Publish 2021-03-17 13:02:50


เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวประสบการณ์สุดระทึก เมื่อสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์เล่าประสบการณ์เฉียดตาย หลังจากเธอได้กินแกงส้มเพียงแค่ไม่กี่คำ จนต้องถูกนำตัวส่ง ICU โดยโพสต์ระบุข้อความว่าวันเกิดเหตุคุณยายได้ทำแกงส้มใช้ผักส่งตรงจาก จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งก็คือ ออดิบ บอน หรืออะไรสักอย่าง ซึ่งเธอก็ไม่แน่ใจ พร้อมกันนั้นก็มีเพื่อนมากินด้วยกันที่บ้านด้วย โดยแกงส้มจานนี้กินกัน 3 คน คือ เธอ คุณยาย และเพื่อน ผลปรากฏว่า เธอมีอาการแย่ที่สุด ส่วนเพื่อนกินคำแรกก็วิ่งหนีเข้าห้องน้ำ ออกมาแล้วตาแดง แต่คนที่ไม่มีอาการอะไรเลยกลับเป็นคุณยาย ทั้งที่กินไปเยอะมา

เพียงแค่กัดผักไปคำแรกก็รู้สึกเผ็ดแปลก ๆ เผ็ดแบบไฟลุกลามทั่วปากเหมือนกับคนกินยาพิษ ต้องรีบวิ่งไปเปิดน้ำในก๊อกกรอกปาก แต่พอยิ่งกรอกน้ำกลับยิ่งเผ็ดเข้าไปอีก จากนั้นก็ตอกไข่ใส่ปาก แล้วอ้วกออกมา แต่ก็ไม่มีอะไร มีแต่ความเผ็ดเป็นกรดที่เพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ ต่อมาลิ้นเริ่มแข็ง น้ำลายยืด แสบไปทั้งปากทั้งคอ ทันใดนั้นก็ตัดสินใจดิ่งไปโรงพยาบาลทันที ระหว่างทางก็อ้วกไปด้วย น้ำลายยืด

เมื่อถึงโรงพยาบาล เธอก็วิ่งสับๆ ดิ่งตรงไปห้อง ICU ทันที คิดในใจ ความรู้สึกของคนที่กรอกยาพิษเข้าปากมันเป็นยังไง เป็นชีวิตที่ใกล้ความตายมาก ขณะที่หมอก็ฉีดยา 4 ขนานเข้าเส้น และปักหน้าขาอีก 1 ขนาน ทำให้อาการก็ค่อนข้างดีขึ้น แต่ในปากก็แสบ รู้สึกเหมือนแผลพุพอง แล้วหมอก็ให้พักอยู่ที่ห้อง ICU นี่แหละ

หลังจากนั้น เธอก็โพสต์ถึงความคืบหน้าของอาการ บอกถึงวิธีการรักษาอาการเบื้องต้น ห้ามล้างคอด้วยน้ำ ห้ามทำให้อาเจียน ตามวิถีคนใต้ให้ปฐมพยาบาลด้วยกินขนมหวาน อมน้ำตาลโตนด อมนมเย็นของเย็นทันที แล้วไปหาหมอให้เร็วที่สุด พอมามองดูวิธีการปฐมพยาบาลของตัวเองนั้น คือ ทำผิดหมดทุกอย่าง แต่โชคดีที่หาหมอทันจึงรอดได้ ส่วนกรณีคนที่อาการหนัก ต้องล้างท้อง ฉีดมอร์ฟีน

 การอยู่ในห้อง ICU เป็นประสบการณ์ที่แย่มาก ห้ามให้ญาติเฝ้า ต้องอยู่คนเดียว ห้องน้ำก็เป็นแบบเปิด แต่ก็ขอร้องหมอให้ส่งไปห้องผู้ป่วยปกติได้สำเร็จในช่วงการรักษา ได้ทานยาไปเยอะมาก เนื้อเยื่อในปากและในลำคอเป็นสีขาวบวม แสบ กลืนน้ำลายค่อนข้างยาก พูดมากไม่ได้ ทานอาหารได้แค่ของเหลว แต่การกินตาลโตนดช่วยได้

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทำให้เธอต้องเข้าโรงพยาบาลคือ "บอนโหรา" ที่เธอได้รับประทานเข้าไปโดยไม่รู้ตัว โดยปกตินั้นไม่มีใครนำบอนโหรามาปรุงอาหาร แต่เนื่องจากรูปลักษณ์มันคล้ายกับออดิบ ซึ่งเอามาใส่ในแกงส้ม จึงทำให้เกิดความผิดพลาดครั้งนี้ขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก ThaiNews

 

>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน