หมวดท็อป ฮีโร่ชายแดนใต้ สุดปีติ ได้เฝ้ารับ-ส่งเสด็จฯ ในหลวง พระราชินี เจ้าคุณพระสินีนาฎ

หมวดท็อป ฮีโร่ชายแดนใต้ สุดปีติ ได้เฝ้ารับ-ส่งเสด็จฯ ในหลวง พระราชินี เจ้าคุณพระสินีนาฎ

Publish 2021-03-18 08:04:31


เมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2564 เพจเฟซบุ๊ก สำนักประชาสัมพันธ์เขต 8 กรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์ (หมวดท็อป) รองสารวัตรกองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 14 (ค่ายพระมงกุฎ) หน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด (EOD) ภ.จว.ยะลา   ฮีโร่ประจำชายแดนใต้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการถูกสะเก็ดระเบิดที่ศีรษะ จนกระโหลกยุบ จากกรณีที่คนร้ายลอบวางระเบิด ในพื้นที่ อ.ยะหา จ.ยะลา เมื่อ14 ก.ย. 2560 ที่ผ่านมา

โดยล่าสุด หมวดท็อป มีร่างกายที่แข็งแรงขึ้นกว่าเดิมมาก และเดินทางมาเพื่อรอรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี เสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วย เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ในโอกาสเสด็จพระราชดำเนินทรงประกอบพิธีวางศิลาฤกษ์และทรงเปิดอาคารที่ทำการศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุพรรณบุรี ในวันที่ 16 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมาทั้งนี้ หมวดท็อป เผยว่า ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณในคราวที่รักษาอาการบาดเจ็บจากแรงระเบิด จึงอยากเข้าเฝ้าฯ รับ-ส่งเสด็จฯ สักครั้งในชีวิต และเมื่อทราบว่าตนเองจะได้มีโอกาสเฝ้ารับ-ส่งเสด็จฯ ร่วมกับพี่น้องชาวจังหวัดสุพรรณบุรี เจ้าตัวก็ดีใจ พร่อมกับกล่าวว่า "อยากเป็นคนไข้ของพระองค์ท่าน…ทรงพระเจริญครับ ขอบคุณที่ไม่ทิ้งผม"สำหรับ ร.ต.ท.ยุทธนา เทพสถิตย์ (หมวดท็อป) เดิมเป็นทหารเรืออยู่จังหวัดนราธิวาส ก่อนที่จะถูกเรียกตัวมาช่วยราชการ เจ้าหน้าที่หน่วยทำลายล้างวัตถุระเบิด ( EOD) ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา โดยเมื่อวันที่ 14 ก.ย. 2560 ได้เข้าทำการตรวจสอบระเบิดในพื้นที่จังหวัดยะลา ทว่าคนร้ายได้กดชนวนระเบิดที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียงซ้ำ ส่งผลให้ หมวดท็อป ได้รับบาดเจ็บสาหัส อยู่ในสภาพวิกฤต นอนไม่ได้สติ ซึ่งเป็นช่วงที่ภรรยากำลังตั้งครรภ์ได้ 8 เดือน 

ในที่สุด หมวดท็อป ได้ฟื้นขึ้นมาในวันที่ 19 ต.ค. 2560 เขาสูญเสียกะโหลกหนึ่งซีก ร่างกายซีกซ้ายเป็นอัมพฤกษ์อ่อนแรงภายหลัง เขาเริ่มพยายามพยักหน้า บีบมือ และเหลือกตาไปมาเพื่อตอบรับ จากนั้นต้องฝึกหายใจและทำกายภาพบำบัดมานานนับปี ปัจจุบันดวงตาข้างขวามองเห็นได้เลือนลาง และต้องผ่าตัดเพื่อใส่กะโหลกเทียม เพื่อให้สามารถกลับมาดำรงชีวิตได้ตามปกติอีกครั้ง

 

 

>>Lazada มอบดีลช้อปสุดพิเศษ สนใจคลิก<<
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน