จับสึกแล้ว พระหนูที ขับรถตู้พาม้า-หมูป่าออกบิณฑบาต ข้อหาทารุณกรรมสัตว์

จับสึกแล้ว "พระหนูที" ขับรถตู้พาม้า-หมูป่าออกบิณฑบาต ข้อหาทารุณกรรมสัตว์

Publish 2021-05-08 09:47:59


พบรถตู้ยี่ห้ออีซูซุสภาพเก่า หมายเลขทะเบียน ฒว 9319 กรุงเทพมหานคร ภายในรถมีม้า 1 ตัว และหมูป่า 1 ตัว พร้อมกับของใช้พระสงฆ์ อาหารที่ประชาชนใส่บาตรมาให้โดยมี พระหนูที อายุ 73 ปี เป็นคนขับรถ
 


 พ.ต.ต.สิงหา เฟื่องแก้ว สารวัตรสอบสวน สภ.คลองหลวง กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากประชาชนที่ขับรถสัญจรอยู่บนถนนพหลโยธินว่ามีพระสงฆ์ขับรถตู้ภายในรถตู้มีม้าอยู่ 1 ตัว จึงได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าหยุดรถเพื่อตรวจสอบ 
 

 โดยผู้ขับขี่แต่งกายพระสงฆ์แสดงบัตรประชาชนระบุชื่อ พระหนูที โดยเจ้าตัวกล่าวว่ามาจาก จ.สุพรรณบุรี และกำลังจะขับรถตู้ไปที่ จ.นครราชสีมา ส่วนรถตู้คันนี้เมื่อตรวจสอบแล้วไม่ได้ต่อภาษี/พ.ร.บ./พร้อมกับผู้ขับขี่ไม่มีใบขับขี่รถยนต์ จึงเชิญไปให้พระครูวิจิตรอาภากร เจ้าอาวาสวัดสว่างภพ เจ้าคณะอำเภอคลองหลวง ตรวจสอบคุณสมบัติพระสงฆ์รูปนี้อีกครั้ง หลังจากสอบสวนแล้วจึงได้ทำการสึกจากการเป็นพระสงฆ์กลับสู่ฆราวาส ส่วนใบสุทธิการเป็นพระสงฆ์ก็เป็นของเก่านานแล้ว

 

 

สำหรับ พระหนูที เคยมีกรณีใช้สุนัขคือเจ้าสมหวัง สุนัขพันธุ์โกลเด้น ออกบิณฑบาตเพื่อเรียกความสงสารและทำให้ชาวบ้านสนใจที่จะทำบุญให้ จนเเจ้าสมหวังป่วยและตาย ทำให้พระรูปนี้ถูกสังคมโซเชียลโจมตีหนัก เพราะถือเป็นการทารุณกรรมสัตว์ จากนั้นในปี 61 ก็ก่อเหตุอีก โดยปรากฏตัวที่เทศบาลเมืองมหาสารคาม ออกบิณฑบาตพร้อมกับสุนัขและแพะลากรถเข็น

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน