- 02 ส.ค. 2564
กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก tata โพสต์ภาพตั้งข้อสงสัยในกระบวนการผลิต "ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ" ของป๋าเทพ โพธิ์งาม ที่เคยอ้างว่าขายได้วันละ 1 แสนบาท ก่อนจะมีภาพโรงงานการผลิตขนมเปี๊ยะของป๋าเทพ ที่หลุดออกมาจนเกิดเป็นข้อสงสัยจากชาวเน็ตว่าสามารถขายได้วันละ 1 แสนบาท จริงหรือไม่?
กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นที่ถูกชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ก tata โพสต์ภาพตั้งข้อสงสัยในกระบวนการผลิต "ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ" ของป๋าเทพ โพธิ์งาม ที่เคยอ้างว่าขายได้วันละ 1 แสนบาท ก่อนจะมีภาพโรงงานการผลิตขนมเปี๊ยะของป๋าเทพ ที่หลุดออกมาจนเกิดเป็นข้อสงสัยจากชาวเน็ตว่าสามารถขายได้วันละ 1 แสนบาท จริงหรือไม่?
ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า.. มาค่ะ คำนวนแบบลวกๆ ขนมเปี๊ยะขั้นเทพ ของป๋าเทพ ข้อมูลตั้งต้น
- ขนมเปี๊ยะป๋าเทพ เฉลี่ยชิ้นละ 27.70 บาท (ประมาณ 250 gr/net weight) ใหญ่และหนักอยู่นะ
- จากข่าวขายได้วันละ 100,000 บาทขึ้นไป
- ดังนั้นจะต้องทำขนมเปี๊ยะ ทั้งหมด 3,610 ลูก ต่อวัน สมมติคิดระยะเวลาในการทำงาน max สุดที่ 12 ชั่วโมงต่อวัน
จากสมการทั้งหมด
- จะต้องผลิตขนมเปี๊ยะ ตั้งแต่การปั้น (ไม่รวมกวนไส้) จนจบที่การอบ 300 ชิ้นต่อ 1 ชั่วโมง สำหรับไฟที่ 180 องศา (ปั้น 30 นาที อบ 30 นาที)
- สมมติอีกว่า เตาอบเตานึงใช้อบสำหรับ 100 ลูก ดังนั้น ป๋าเทพจะต้องมีเตาอบมากกว่าหรือเท่ากับ 3 เตา (ตรงนี้ไม่แน่ใจ ไม่เห็นเตาว่าจุจริงๆเท่าไหร่)
- จะต้องมีแรงงาน ไม่ต่ำกว่า 10 คน ในการปั้นขนมเปี๊ยะ 300 ใน 30 นาที และต้องทำไม่หยุด ตลอด 12 ชม. (นี่ยังไม่รวมการเปลี่ยนกะหรือพักนะคะ)
ปล. แต่ภาพที่พวกดิฉันเห็นในโรงงานน๊านนนนนนนน