- 24 ม.ค. 2565
ร้านอาหารแจงแล้ว ดราม่ากระเพาะปลา 5,000 ปีกไก่ทอด 1,000 สาเหตุราคาแพง ลั่นใช้วัตถุดิบดี ราคาปกติ ไม่พอใจยินดีรับผิดชอบ!
จากประเด็นดราม่าราคาอาหาร ณ ร้านแห่งนึงในนครพนม โดยผู้โพสต์ระบุว่า ประสบการณ์ร้านอาหารในนครพนม... สคบ.นครพนม ช่วยผมด้วย... สรรพากรมาช่วยตรวจสอบที... หรือหน่วยงานไหนช่วยผมด้วยครับ... เหมือนผมโดนปล้นที่ร้านอาหารในนครพนมเลยครับ
- ปีกไก่ทอดน้ำปลา จานละ 1000บาท (ไม่ได้พิมพ์ผิดครับหนึ่งพันจริง... ดูภาพประกอบได้ครับ)
- เนื้อแดดเดียว จานละ 1000บาท ดูภาพประกอบ)
- ทะเลลวกจิ้ม จานละ 1000บาท (ดูภาพประกอบ)
- กระเพาะปลา 1 หม้อ ขนาด 20 นิ้ว 5000บาท
- น้ำแข็งแช่เบียร์สด 1ถัง 1000 บาท
- น้ำแข็ง 111 โถ 2200 บาททั้งที่คนมาร่วมทาน 30คนภายในเวลา 4 ชั่วโมง (คิดต่อคน คนละ4โถ มันจะเป็นไปได้ไหม)
จากราคาข้างบนทั้งหมด... ดูจากบิลที่แนบมาให้ดูนะครับ... บอกตรงๆ... จ่ายมัดจำไว้1หมื่นแล้ว... ส่วนที่เหลือผมยังไม่จ่ายครับ... รอคำปรึกษากับตำรวจ, สคบ.และสรรพากรอยู่ครับ... ซึ่งผมได้ให้ถ่ายบัตรประชาชนผมพร้อมเบอร์โทรฯไว้ที่ร้านแล้วเพื่อความถูกต้องในความบริสุทธิ์ใจในการไม่ได้ชักดาบครับ...
อ๋อ... ขอกระซิบนิดนึง... ตามมารยาทแล้วเด็กเสิร์ฟของร้านสามารถดื่มเบียร์ของแขกได้โดยไม่ได้รับอนุญาตด้วยเหรอครับ ใครอยากไปลองชิมก็เชิญนะครับ... ผมขอครั้งเดียวพอแล้วครับ ปล.ต้องขอโทษที่ tag บรรดาเพื่อนๆเนื่องจากต้องการคำแนะนำจริงๆครับ #สคบนครพนม #สรรพากรนครพนม
ทั้งนี้ เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ก่อนที่ลูกค้าจะมาจัดเลี้ยงที่ร้านได้มีการตกลงราคากันแล้ว ซึ่งเป็นราคาที่ระบุในบิล ซึ่งทางร้านใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ ราคามาตรฐาน และไม่ได้ฉวยโอกาสขึ้นราคา หรือคิดราคาแพงเกิน แต่อาจจะมีความผิดพลาดเรื่องปริมาณหรือการจัดเมนู ซึ่งทางร้านก็พร้อมที่จะเจรจากับลูกค้า และลดราคาให้ตามสัดส่วน
อย่างไรก็ตาม สำหรับบิลที่คิดเงินที่ลูกค้าระบุว่าแพงนั้น จะมีการตรวจสอบพิจารณาตามความเป็นจริง พร้อมยอมรับในความผิดพลาดทุกประการ