ชาวเน็ตรวมใจ แห่ไขข้อข้องใจ หมูกรอบ กับ หมูสามชั้นทอด แท้จริงต่างกันยังไง

เรียกได้ว่าเป็นประเด็นเล็กๆที่เกิดขึ้น แต่ค่อนข้างน่าสนใจว่า สามชั้นทอด กับ หมูกรอบ มันต่างกันยังไง งานนี้เรามาดูกัน

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยระบุว่า

บางร้านตั้งเมนูว่ามี
"หมูกรอบ" แต่พอสั่งมาเป็น หมูสามชั้นทอด มันก็ไม่ใช่อะ

#ทำไมต้องหลอกกันด้วย

ไขข้อข้องใจ หมูกรอบ กับ หมูสามชั้นทอด แท้จริงต่างกันยังไง

ซึ่งเรียกได้ว่า กำลังเป็นกระแสอยู่ในโลกออนไลน์ เป็นจำนวนมาก จนต้องมีชาวเน็ตถึงกับออกมาถามเพื่อไขข้อสงสัยชัดๆ ระบุว่า 

ขอโทษนะครับ เห็นโพส หมูกรอบ จากพี่คนนึง เลยเกิดคำถามว่า หมูกรอบ หมูสามชั้นทอด หมูชุบแป้ง มันต่างกันยังไงครับ เพราะผมเคยคิดว่าหมูกรอบ ก็ทำจากหมูสามชั้นขอบคุณที่แขร์คยามรู้ครับ

 

ไขข้อข้องใจ หมูกรอบ กับ หมูสามชั้นทอด แท้จริงต่างกันยังไง

ซึ่งงานนี้ชาวเน็ตไม่รอช้า เข้ามาให้ความรู้กันรัวๆ เช่น

- ต่างกันที่กรรมวิธีการทำค่ะ

- หมูกรอบ คือ สามชั้นที่เอาหนังทาด้วยน้ำส้มสายชู ตากให้หนังแห้ง จากนั้นนำลงทอดในน้ำมันร้อน หนังจะพองฟู ให้นึกถึง ร้านข้าวหมูกรอบหมูแดง

หมูชุบแป้งทอด (ตงคัตซึ) ใช้สันใน สันคอ สะโพกหมู ชุบแป้งทอดกรอบ ทอดในน้ำมันให้เหลือง ตามร้านอาหารญี่ปุ่นไง

สามชั้นทอด (ตามร้านข้าวแกง) คือ หมูสามชั้นหันความหน้าประมาณ 1-2 เซน ปรุงรสด้วยรสดี+ แป้งทอดกรอบ จากนั้นลงทอดในน้ำมันให้เหลือง สุกแล้วหั่นเป็นชิ้นความหนาตามต้องการ

- สิ่งที่เหมือนกันคือ หมูสามชั้น แต่ต่างกันที่กรรมวิธีการทำครับ

1.สามชั้นทอด แค่เอาสามชั้นดิบลงทอดน้ำมันร้อนๆเลย (อาจจะมีหมักเครื่องปรุงรสก่อนทอดก็ได้ หรือไม่ก็ได้) อันนี้รสสัมผัสจะนุ่มๆ ไม่กรอบ

2.ชุบแป้งทอด ก็ตรงตัว คือต้องเอาหมูสามชั้นมาชุบแป้งก่อน แล้วค่อยเอามาลงทอดในน้ำมัน (อันนี้ก็เหมือนข้อแรกคือจะหมักด้วยเครื่องปรุงก่อนก็ได้ หรือไม่ก็ได้) อันนี้รสสัมผัสจะกรอบจากแป้งทอด

3.หมูกรอบ กรรมวิธียุ่งยากกว่าสองข้อแรก เพราะต้องผ่านไฟถึง 2 ขั้นตอน เขาต้องเอาสามชั้นมาต้มก่อน เอาส้อมจิ้มๆให้ทั่วทั้งชิ้น คลุกเกลือ แล้วตากไว้ ให้แห้งสนิท จึงค่อยเอาลงทอดในน้ำมัน หรือถ้าไม่ลงทอดในน้ำมัน ก็ใช้วิธีอบเอา มันจะฟู พอง กรอบในตัวมันเอง กรอบหนัง และนุ่มตรงเนื้อ

ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมที่ thainewsonline