- 26 ธ.ค. 2565
หนุ่มประกาศลั่น ร้านนี้ครั้งสุดท้าย สั่งหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง 100 บาท เปิดห่อมาหน้าแห้ง แต่ชาวเน็ตเห็นต่าง
หนุ่มโพสต์ประกาศลั่น ร้านนี้ครั้งสุดท้ายหลังสั่งหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง จากร้านแห่งหนึ่งในราคา 100 บาท เปิดห่อมาถึงกับเดือดเพราะรู้สึกว่าได้น้อยเกินไป แต่งานนี้ชาวเน็ตเห็นต่างบอกว่าเหมาะสมแล้วกับราคาวัตถุดิบเพราะตอนนี้ของแพงขึ้นเยอะ ทั้งหมู ทั้งน้ำมัน เครื่องปรุง และค่าแรง
ผู้โพสต์โพสต์ในกลุ่ม พวกเราคือผู้บริโภค เป็นภาพหมูแดง หมูกรอบ กุนเชียง ที่สั่งใส่ห่อมากินในราคา 100 บาท เห็นปริมาณแล้วถึงกับของขึ้น
"ขอ 3 คำ กับเมนูนี้ หมูแดง หมูกรอบป่าว 100 บาท 3 คำ หมด #ร้านแถวๆสาย1 วันนี้ผิดหวังมากกินมาน ร้านนี้ ครั้งสุดท้าย"
ทว่าชาวเน็ตเห็นต่างบอกว่าราคานี้กับปริมาณในยุคนี้เหมาะสมแล้ว
ถ้าแค่นี้เกินไป , หมูแดงหมูกรอบเดี๋ยวนี้ขีดละ 60-80 ในรูปดูแล้วรวมๆกัน 2 ขีดได้ ราคานี้ก็ตามสภาพปัจจุบันเนี่ยล่ะนะผมว่า , หมูไม่ใช่ของถูกเหมือนเมื่อก่อน เห็นใจทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ , หมูสามชั้นโลละ 200 กว่า น้ำมันขวดละเกือบ 50 อัพ ใช้ขวดเดียวไม่พอ ยังไม่รวมปรุง ค่าแรง ทอดเหลือ 6-7 ขีด กรรมวิธีก็ยุ่งยาก เราว่าได้สมราคาอยู่นะคะ ในรูปน่าจะ 2 ขีด , ส่วนตัวคิดว่าน่าจะหนักอยู่นะคะ ชิ้นหนา คนส่วนมากชอบนับชิ้นมากกว่า เลยดูน้อย
ติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ Thainewsonline