- 30 ม.ค. 2566
เพจดังหัดทำขนมน้ำดอกไม้ครั้งแรก ลูกเพจบอกเป็นเสียงเดียวกันเห็นแว็บแรกคิดดีไม่ได้เลย แถมคอมเมนต์เป็นเอกฉันท์
เล่นเอาฮาท้องแข็งทันที เมื่อแอดมินเพจดัง "ผู้บริโภค" โพสต์รูปภาพหัดทำขนมน้ำดอกไม้ครั้งแรก ผลงานที่ออกมาบอกเลยว่าสะพรึง คอมเมนต์เป็นเอกฉันท์เห็นแว็บแรกคิดดีไม่ได้เลย แถมสีสันก็ดูฉูดฉาดสุดๆไม่เหมือนกับขนมน้ำดอกไม้ที่เคยเห็นทั่วๆไป
แอดมินเพจ โพสต์รูปภาพขนมพร้อมข้อความว่า เมื่อลองหัดทำขนมน้ำดอกไม้ครั้งแรก (ใส่ถ้วยใหญ่ ไม่มีถ้วยเล็ก) #ผู้บริโภค
พยายามคิดดีๆแล้ว , ฉันรับตำแหน่งคนบาปแล้ว1 , ฉันรับตำแหน่งคนบาปแล้ว1 , ทดสอบจิตใจมาก , คิดดีไม่ได้เลย จิตใจ , ความคิดเดียวกันหมดเลย ดีล
สำหรับขนมน้ำดอกไม้ เป็นขนมไทยโบราณที่มีอีกชื่อเรียกว่า ขนมชักหน้า เพราะหน้าตาของขนมที่มีหน้าบุ๋ม จุดเด่นอยู่ที่ความหอมซึ่งมาจากน้ำลอยดอกไม้ หรือน้ำลอยดอกมะลิ ลักษณะของขนมจะเป็นแป้งนุ่มๆ ขึ้นมันเงา มีรอยบุ๋มตรงกลางหน้า สีสันอ่อนๆสไตล์พาสเทล ดูน่ารักน่ากิน เนื้อสัมผัสนุ่มหนึบไม่หวานเกินไป ใช้วัตถุดิบหลักคือ แป้ง น้ำตาล น้ำลอยดอกไม้ หรือในสมัยนี้ใช้เป็นกลิ่นดอกมะลิผสมลงไปแทน