เจ้าของร้าน เผยด้วยตัวเอง ทำร้านกาแฟอย่างไรให้พัง ใครคิดจะเปิดร้านต้องดู

เจ้าของร้านกาแฟ เผยประสบการณ์เคยเปิดร้านกาแฟสุดท้ายพัง เผย 3 ข้อ หากไม่อยากเป็นแบบเจ้าตัว ต้องลองดู มีประโยชน์มากๆ

หลายคนที่กำลังคิดจะเปิด ร้านกาแฟ หรือ คาเฟ่ ต้องดูคลิปนี้ให้ดี เพราะเจ้าของร้านกาแฟ ที่อดีคตเคยเปิดร้านสุดท้ายพังไม่เป็นท่า ได้ออกมาแชร์ประสบการณ์ ผ่าน Tiktok บัญชี yayocoffee.doichang ระบุ  

เจ้าของร้าน เผยด้วยตัวเอง ทำร้านกาแฟอย่างไรให้พัง ใครคิดจะเปิดร้านต้องดู

ทำร้านกาแฟยังไงให้พัง

มาแชร์ประสบการณ์ของคนที่ทำร้านกาแฟแล้วพังค่ะ ร้านนี้เป็นร้านแรกของเรานะคะเปิดเมื่อ 7 ปีที่แล้ว ชื่อว่า Sixty nine cafe ซึ่งเจ้าของร้านได้แย่งประเด็นเป็น 3 ประเด็นคือ  

  1. คือ ไม่มีประสบการณ์ในเรื่องการจับเครื่องมาก่อน
  2. คือ ไม่เคยดื่มกาแฟมาก่อน แล้วไม่รู้ว่าอะไรอร่อย
  3. คือ ไม่เคยมีประสบการณ์ในการทำร้านกาแฟมาก่อน ร้านไม่มีคอนเซ็ปต์ที่ชัดเจน ไม่มีการจัดการที่เป็นระบบ

ตอนนั้นไม่เคยเข้าใจว่าทำไมร้านเราไปไม่รอดแต่ตอนนี้เข้าใจแล้วค่ะ 

เจ้าของร้าน เผยด้วยตัวเอง ทำร้านกาแฟอย่างไรให้พัง ใครคิดจะเปิดร้านต้องดู

 

โดยชาวเน็ตก็ต่างเข้ามาแสดงความเห็นมากมาย เช่น 

  • ผมเปิดขายกาแฟมาเข้าปีที่ 3 ไม่มีหน้าร้าน ไม่ดื่มกาแฟ แต่เลือกใช้วัตถุดิบดี ขายดีมากเลยครับ อาจเป็นบุญของผม
  • ทุกอาชีพ ต้องทำตัวเป็นน้ำไม่เต็มแก้ว พร้อมรับการเติมเต็ม.
  • พังที่ 2. ทำให้ผมอึ้งอยู่พักหนึ่ง

เจ้าของร้าน เผยด้วยตัวเอง ทำร้านกาแฟอย่างไรให้พัง ใครคิดจะเปิดร้านต้องดู